Rate this post

Gamuda Land được thành lập vào năm 1995 là công ty phát triển bất động sản của Gamuda Berhad, một tập đoàn hàng đầu tại Malaysia chuyên về xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng. Với hơn 25 năm kinh nghiệm trong việc phát triển các khu đô thị và dự án cao ốc, Gamuda Land đã thành công xây dựng 12 khu đô thị và 9 dự án cao ốc tích hợp quy mô lớn tại Malaysia, Singapore, Việt Nam, Anh Úc, với tổng giá trị phát triển (GDV) vượt quá 5,5 tỷ USD.

Gamuda Land 2023 - Gamuda LandGamuda Land 2023 - Gamuda Land

Gamuda Land

gioi thieu gamuda land - Gamuda Land

Từ năm 2007, Gamuda Land đã bước vào thị trường Việt Nam và hiện đang đầu tư vào hai khu đô thị đẳng cấp là Gamuda City với diện tích 274 ha tại quận Hoàng Mai, Hà Nội và Celadon City với diện tích 82 ha tại quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh. Công ty đã được công nhận là một trong Top 5 Nhà phát triển bất động sản nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Ngoài việc là một “tay chơi lớn” trên thị trường bất động sản, Gamuda Land Việt Nam còn được biết đến là một tên tuổi nổi bật trong các hoạt động trách nhiệm xã hội và cộng đồng.

Gần đây, Gamuda Land cũng đã thâu tóm dự án Uni Galaxy tại Bình Dương với giá trị hàng ngàn tỷ đồng. Dự án có tên thương mại là Artisan Park này có quy mô 5.6ha, nằm ngay trung tâm thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương. Uni Galaxy được định hướng trở thành một khu đô thị hiện đại, với đầy đủ các tiện ích như trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, công viên,… Dự án dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2025.

Với việc thâu tóm dự án Uni Galaxy, Gamuda Land đã tiếp tục khẳng định vị thế của mình là một trong những nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam. Tập đoàn Gamuda này hiện đang có kế hoạch triển khai thêm nhiều dự án bất động sản lớn tại Việt Nam trong thời gian tới, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế của đất nước.

Cac linh vuc kinh doanh chinh cua Gamuda Berhad - Gamuda Land

Các lĩnh vực kinh doanh chính của Gamuda Berhad

Gamuda Land là một công ty phát triển bất động sản của Malaysia, được thành lập vào năm 1995. Công ty là một bộ phận của Gamuda Berhad, một tập đoàn hàng đầu của Malaysia với hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, phát triển hạ tầng và bất động sản.

Gamuda Land có mạng lưới kinh doanh rộng khắp, với các dự án được triển khai tại nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm: Malaysia, Việt Nam, Singapore, Thái Lan, Anh Úc

Mang luoi hoat dong cua Gamuda Berhad tren the gioi - Gamuda Land

Mạng lưới hoạt động của Gamuda Berhad trên thế giới

GAMUDA LAND MUA LẠI TRỤ SỞ DEUTSCHE BANK Ở LONDON

Công ty xây dựng Malaysia Gamuda Bhd đã mua lại trụ sở sắp bị bỏ trống của Deutsche BankLondon với giá 257 triệu bảng Anh (315 triệu USD), trở thành một trong những vụ mua bán bất động sản lớn nhất của thành phố này trong năm nay.

Cong ty xay dung Gamuda Bhd da mua lai tru so sap bi bo trong cua Deutsche Bank o London voi gia 257 trieu bang Anh - Gamuda Land

Công ty xây dựng Gamuda Bhd đã mua lại trụ sở sắp bị bỏ trống của Deutsche Bank ở London với giá 257 triệu bảng Anh

Trụ sở Deutsche Bank, nằm ở trung tâm London, có diện tích khoảng 100.000m2 và có thể được sử dụng cho văn phòng, bán lẻ hoặc khách sạn. Gamuda Land có kế hoạch cải tạo tòa nhà và biến nó thành một khu phức hợp đa chức năng.

Vụ mua lại này là một phần chiến lược mở rộng của Gamuda Land ra thị trường bất động sản quốc tế. Công ty hiện đang có các dự án ở Malaysia, Việt Nam, Singapore, Úc Vương quốc Anh.

Gamuda Land là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng và phát triển bất động sản ở Malaysia. Công ty được thành lập vào năm 1976 và hiện có doanh thu hơn 2,7 tỷ MYR (khoảng 594 triệu USD). Gamuda Land đã giành được nhiều giải thưởng cho các dự án của mình, bao gồm Giải thưởng Bất động sản Asia Pacific năm 2022 cho Dự án Đô thị Tốt nhất.

Việc mua lại trụ sở Deutsche Bank là một bước tiến quan trọng trong chiến lược mở rộng của Gamuda Land ra thị trường bất động sản quốc tế. Công ty có kế hoạch biến tòa nhà thành một khu phức hợp đa chức năng, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư và khách hàng trong khu vực.

Doanh số bán hàng khối bất động sản qua các năm (Đvt: Triệu MYR)

Dưới đây là một số thông tin về khối bất động sản của Gamuda Land trong năm 2022:

 • Tổng tồn kho bất động sản đã thanh toán là 58,5 triệu USD.
 • Số dư bất động sản đã hoàn thành chưa mở bán là 138,6 triệu USD.
 • Trong đó, 14% là đất liền và 86% là nhà cao tầng.

GMLand Doanhthukhoibds - Gamuda Land

Doanh số các hợp đồng đặt trước tại thị trường nội địa Malaysia chiếm phần đa, còn lại là từ nước ngoài.
Những thông tin này cho thấy khối bất động sản của Gamuda Land đang phát triển mạnh mẽ. Công ty có một lượng lớn tồn kho bất động sản đã thanh toán và một số lượng lớn bất động sản đã hoàn thành chưa mở bán. Doanh số các hợp đồng đặt trước cũng tăng trưởng mạnh, đặc biệt là tại thị trường nội địa Malaysia.

Những kết quả này cho thấy chiến lược phát triển bất động sản của Gamuda Land đang thành công. Công ty đang tập trung vào việc phát triển các dự án chất lượng cao tại các vị trí đắc địa. Gamuda Land cũng đang mở rộng sang các thị trường mới, như Việt Nam và Singapore.

Với chiến lược phát triển đúng đắn, Gamuda Land được kỳ vọng sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong những năm tới.

GMLand Tonkho - Gamuda Land

Dưới đây là một số thông tin về hoạt động phát triển bất động sản của Gamuda Land trong năm 2022, theo khu vực:

Việt Nam: Doanh số bán hàng của Gamuda Land tại Việt Nam vẫn duy trì tốt trong năm 2022. Điều này là nhờ dòng vốn đầu tư trực tiếp chảy vào mạnh, thị trường bất động sản được hưởng lợi nhờ thu nhập khả dụng của người dân cải thiện và triển vọng thu nhập trong tương lai. Bên cạnh đó, xu hướng đô thị hóa và sự trỗi dậy của tầng lớp trung lưu cũng đã mang về kết quả tích cực cho hai dự án của Gamuda Land ở TPHCM và Hà Nội.

Singapore: Gamuda Land đã bán hết chung cư cao cấp OLA tại Singapore với tổng giá trị phát triển dự án (GDV) là 660 triệu SGD (448 triệu USD).

Úc: Sau khi hoàn thành tòa nhà căn hộ 30 tầng – 661 Chapel St khu vực trung tâm Melbourne, Gamuda Land tiếp tục thâu tóm thêm 2,600 m2 đất ở số 272 Normanby Road, Melbourne để phát triển một tòa tháp dân cư 20 tầng.

Anh: Gamuda Land sẽ phát triển các căn hộ tại một quận giàu có của London là West Hampstead.

Dưới đây là một số nhận xét của Giám đốc Tập đoàn – ông Ybhg Dato’ Lin Yun Ling về hoạt động phát triển bất động sản của Gamuda Land trong năm 2022:

“Hoạt động phát triển bất động sản của chúng tôi có kết quả tốt, nhất là ở Việt Nam, doanh số của dự án Celadon City tiếp tục được đẩy nhanh và đóng góp phần lớn vào lợi nhuận của chúng tôi”.

“Chúng tôi tin tưởng rằng thị trường bất động sản sẽ tiếp tục phát triển trong những năm tới, và chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào việc phát triển các dự án chất lượng cao tại các vị trí đắc địa. Chúng tôi cũng sẽ mở rộng sang các thị trường mới, như Việt Nam và Singapore, để tiếp tục phát triển và tăng trưởng”.

02 ban lanh dao tap doan gamuda group - Gamuda Landban lanh dao tap doan gamuda group - Gamuda Land

Ông Tan Sri Dato Setia Haji Ambrin bin Buang là một nhà lãnh đạo kinh doanh và chính trị gia nổi tiếng của Malaysia. Ông hiện là Chủ tịch HĐQT của Gamuda Berhad, một tập đoàn đa ngành lớn của Malaysia. Ông cũng là Giám đốc của Lingkaran Trans Kota Holdings Berhad và Yayasan Pelaburan Bumiputra.

Ông Ambrin sinh năm 1948 tại Malaysia. Ông tốt nghiệp Đại học Malaysia với bằng Cử nhân Kinh tế và Đại học South Carolina, Hoa Kỳ với bằng Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế.

Ông Ambrin bắt đầu sự nghiệp của mình tại Bộ Công thương Malaysia vào năm 1971. Ông đã giữ một số vị trí quan trọng trong Bộ, bao gồm Phó Giám đốc – Ban Công nghiệp Nhỏ và Giám đốc – Ủy ban Công nghiệp Gỗ.

Năm 2006, ông Ambrin được bổ nhiệm làm Tổng Kiểm toán Nhà nước Malaysia. Ông giữ chức vụ này trong 11 năm và được đánh giá là một trong những Tổng Kiểm toán Nhà nước xuất sắc nhất của Malaysia.

Ông Ambrin được biết đến là một nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa, có năng lực và có đạo đức. Ông là một người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh và chính trị. Ông đã có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển của Malaysia.

Việc ông Ambrin được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT của Gamuda Berhad được coi là một tín hiệu tích cực cho sự phát triển của tập đoàn này. Ông Ambrin được kỳ vọng sẽ giúp Gamuda Berhad tiếp tục phát triển và trở thành một tập đoàn hàng đầu của Malaysia và khu vực.

Ong Chu Wai Lune - Gamuda Land

Ông Chu Wai Lune

CƠ CẤU CỔ ĐÔNG CỦA GAMUDA BERHAD​

Holder - Gamuda Land

Nguồn: Gamuda Berhad, tính tới ngày 31/05/2023

Cơ cấu cổ đông của Gamuda Berhad bao gồm cả tư nhân và nhà nước. Trong top 10 cổ đông lớn nhất, nắm giữ 46.6% vốn của Gamuda Berhad; cổ đông lớn nhất nắm 16% là Permodalan Nasional Berhad (PNB) – một trong những công ty quản lý quỹ lớn nhất Malaysia, thành lập năm 1978.

Cổ đông lớn thứ hai là Employees Provident Fund Board (nắm 3%) – một trong những quỹ hưu trí lớn nhất và lâu đời nhất được thành lập vào năm 1951. Cổ đông lớn thứ ba nắm 5% là Kumpulan Wang Persaraan (Diperbadankan) – một quỹ hưu trí dịch vụ công của Malaysia, thành lập vào năm 2007.

Những cổ đông lớn này đều là các tổ chức uy tín và có tiềm lực tài chính mạnh. Họ có thể hỗ trợ Gamuda Berhad về vốn, kinh nghiệm và mạng lưới. Điều này sẽ giúp Gamuda Berhad phát triển và mở rộng kinh doanh trong tương lai.

tinh hinh kinh doanh gamuda - Gamuda Land

ket qua kinh doanh gamuda - Gamuda Land

Trong nửa đầu niên độ tài chính 2023, Gamuda Berhad đã đạt được kết quả kinh doanh tốt. Lợi nhuận ròng tăng gấp hơn ba lần so với cùng kỳ năm trước, đạt 1.4 tỷ MYR (308 triệu USD). Lợi nhuận từ các hoạt động lõi (bất động sản và xây dựng) cũng tăng 17%, đạt 385 triệu MYR (khoảng 85 triệu USD).

Lợi nhuận nước ngoài của Gamuda chủ yếu từ các dự án ở Việt Nam và Úc, đóng góp 36% trong tổng cơ cấu lợi nhuận ròng. Doanh thu Tập đoàn đạt 3.7 tỷ MYR (810 triệu USD), tăng 27% so với mức 2.9 tỷ MYR (680 triệu USD) cùng kỳ năm trước.

Tính riêng trong quý 2 (từ 11/2022 – 01/2023), doanh thu tăng 32%, lên 2.2 tỷ MYR (484 triệu USD); lãi ròng của Doanh nghiệp tăng 10%, lên 195 triệu MYR (43 triệu USD), trong đó lợi nhuận từ nước ngoài tăng gấp 3 lần.

Khối bất động sản (Gamuda Land) ghi nhận tổng doanh số 1 tỷ MYR (220 triệu USD), cùng kỳ năm trước đạt 1.9 tỷ MYR (418 triệu USD). Dự án OLA ở Singapore gần như bán hết vào năm trước và Celadon City ở TPHCM cũng gần bán xong. Trong tương lai, dự kiến doanh số sẽ cao hơn nhờ ra mắt dự án mới là Artisan Park ở Thành phố mới Bình Dương và Elysian Thủ Đức (TPHCM).

Tổng doanh số nước ngoài đạt 0.3 tỷ MYR (66 triệu USD) với dự án Artisan Park, Việt Nam và West Hampstead Central, Vương Quốc Anh là những nguồn thu đóng góp nhiều nhất khi bộ phận dự án Celadon City ở TPHCM gần như hoàn thành. Theo đó, triển vọng kinh tế đang rất tốt với đầu tư trực tiếp nước ngoài nhiều và tạo nhiều việc làm, sự cải thiện trong thu nhập khả dụng của dân cư. Một ví dụ điển hình là tại Thành phố mới Bình Dương – nơi có những yếu tố quyết định, bao gồm việc tập trung vào công nghệ và sản xuất tiên tiến; sự hợp tác chặt chẽ giữa các công ty đa quốc gia tạo nên công nghệ cao các cụm liên kết sáng tạo; từ đó có được nguồn nhân lực chất lượng cao cùng với thu nhập khả dụng cao. Doanh thu ở Artisan Park do đó được hỗ trợ và Gamuda dự báo sẽ bán đầy đủ trong 6 tháng tới.

Nhìn chung, Gamuda Berhad đã có một nửa đầu niên độ tài chính 2023 thành công. Lợi nhuận ròng tăng trưởng mạnh mẽ, doanh thu tăng trưởng tốt và triển vọng kinh tế đang rất tốt. Công ty được kỳ vọng sẽ tiếp tục phát triển và tăng trưởng trong những năm tới.

co cau tai chinh Gamuda - Gamuda Land

Tính đến ngày 31 tháng 1 năm 2023, Gamuda Berhad có khối tài sản xấp xỉ 19 tỷ MYR (khoảng 4.2 tỷ USD), trong đó tổng nợ phải trả là 8.7 tỷ MYR (1.9 tỷ USD), còn lại là vốn chủ sở hữu. Đòn bẩy tài chính của công ty tương đối cao với tỷ lệ nợ là 0.84 lần vốn chủ sở hữu.

Đòn bẩy tài chính là một chỉ số quan trọng để đánh giá sức khỏe tài chính của một công ty. Một tỷ lệ nợ quá cao có thể khiến công ty gặp khó khăn khi thanh toán các khoản nợ của mình, điều này có thể dẫn đến phá sản. Tuy nhiên, một tỷ lệ nợ quá thấp có thể khiến công ty không tận dụng được các cơ hội tăng trưởng.

Tỷ lệ nợ của Gamuda Berhad là 0.84 lần vốn chủ sở hữu, tương đối cao so với các công ty khác trong ngành. Tuy nhiên, công ty có dòng tiền mạnh và tỷ lệ nợ trên thu nhập trước lãi vay, khấu hao và khấu hao (EBITDA) là 1.8 lần, điều này cho thấy công ty có khả năng thanh toán các khoản nợ của mình.

Gamuda Berhad là một công ty có triển vọng kinh doanh tốt. Công ty có một danh mục dự án đa dạng và đang mở rộng hoạt động ra các thị trường mới. Công ty cũng có một đội ngũ quản lý có kinh nghiệm và thành công.

Nhìn chung, Gamuda Berhad là một công ty có sức khỏe tài chính tốt và triển vọng kinh doanh tốt. Tuy nhiên, công ty cần tiếp tục quản lý đòn bẩy tài chính của mình một cách cẩn thận để giảm thiểu rủi ro.

Hoatdongkinhdoanh theonam - Gamuda Land

BIẾN ĐỘNG GIÁ CỔ PHIẾU GAMUDA

Gamuda Berhad niem yet tren Mainboard cua Kuala Lumpur Stock Exchange KLSE nay la Bursa Malaysia nam 1992 - Gamuda Land

Gamuda Berhad niêm yết trên Mainboard của Kuala Lumpur Stock Exchange (KLSE), nay là Bursa Malaysia, năm 1992

Cổ phiếu của Gamuda Berhad được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Kuala Lumpur (nay là Bursa Malaysia) vào tháng 10/1992. Giá cổ phiếu của Gamuda Berhad đã tăng 13% từ đầu năm cho đến nay (01/06) và tăng 84% trong vòng 5 năm qua. Trong phiên giao dịch ngày 02/06/2023, giá cổ phiếu của Gamuda Berhad giao dịch với giá 4.26 MYR/cp (tương đương gần 21,980 đồng/cp). Tính tới ngày 08/06/2023, vốn hóa thị trường của Gamuda Berhad đạt gần 11 tỷ MYR (khoảng 2.3 tỷ USD).

Tăng trưởng giá cổ phiếu của Gamuda Berhad được thúc đẩy bởi một số yếu tố, bao gồm:

 • Hoạt động kinh doanh của công ty tăng trưởng mạnh mẽ.
 • Công ty có một danh mục dự án đa dạng và đang mở rộng hoạt động ra các thị trường mới.
 • Công ty có một đội ngũ quản lý có kinh nghiệm và thành công.
 • Công ty có sức khỏe tài chính tốt và triển vọng kinh doanh tốt.

GiaCo - Gamuda Land

hoat dong cua gamuda land tai viet nam - Gamuda Land

Gamuda Land đã chọn Việt Nam là điểm đến đầu tiên cho hành trình vươn ra thế giới của mình vào năm 2007. Tính đến năm 2022, công ty đã đạt tổng doanh thu 290 triệu USD tại Việt Nam, vượt qua cả các thị trường lớn mạnh như Úc, Singapore và Đài Loan.

Gamuda Land hiện có 4 pháp nhân tại Việt Nam, bao gồm:

 • CTCP Gamuda Land (HCMC)
 • Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam
 • Công ty TNHH Gamuda Land Bình Dương
 • Công ty TNHH Đầu tư Gamuda Land Nam Việt

Các dự án của Gamuda Land tại Việt Nam tập trung vào các lĩnh vực bất động sản, xây dựng và hạ tầng. Một số dự án tiêu biểu của công ty bao gồm:

 • Khu đô thị Gamuda City (Hà Nội)
 • Khu đô thị Celadon City (TP.HCM)
 • Khu đô thị Gamuda Gardens (Hà Nội)
 • Khu đô thị Gamuda Hills (TP.HCM)
 • Dự án đường sắt cao tốc Bắc – Nam (Việt Nam)

Gamuda Land là một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Công ty đã có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế và xã hội của Việt Nam.

Doanhthu gamuda taiVN - Gamuda Land

Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam (GLVN) được Tập đoàn Gamuda Berhad thành lập năm 2007 để thực hiện dự án Công viên Yên Sở theo hình thức BT (Build – Transfer, Xây dựng – Chuyển giao) và phát triển khu đô thị Gamuda City với quy mô 500 ha, ước tính tổng giá trị phát triển dự án là 13,7 tỷ MYR (khoảng 2,95 tỷ USD). Tổng vốn đầu tư công bố 5 tỷ USD, với 5 phân khu chính gồm công viên Yên Sở, khu dân cư Gamuda Lakes và Gamuda Gardens, hai khu thương mại Gamuda Central và Gamuda Plaza.

Dự án Công viên Yên Sở là một công viên đô thị lớn nhất tại Hà Nội với diện tích 127 ha. Công viên được thiết kế với nhiều tiện ích đa dạng, bao gồm: khu vực vui chơi giải trí, khu vực thể thao, khu vực thư giãn, khu vực học tập, khu vực nghiên cứu, khu vực bảo tồn thiên nhiên và khu vực văn hóa. Công viên Yên Sở đã được khánh thành vào năm 2015 và đã trở thành một điểm đến lý tưởng cho người dân Hà Nội và du khách.

Khu đô thị Gamuda City là một khu đô thị sinh thái hiện đại với diện tích 500 ha. Khu đô thị được thiết kế với nhiều tiện ích cao cấp, bao gồm: hệ thống giao thông hoàn chỉnh, hệ thống an ninh an toàn, hệ thống giáo dục chất lượng cao, hệ thống y tế hiện đại, hệ thống thương mại dịch vụ đa dạng, hệ thống cảnh quan đẹp mắt và hệ thống quản lý thông minh. Khu đô thị Gamuda City đã được khánh thành vào năm 2016 và đã trở thành một khu đô thị đáng sống bậc nhất tại Hà Nội.

Gamuda Land Việt Nam là một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Công ty đã có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế và xã hội của Việt Nam.

Cong vien Yen So tai Ha Noi - Gamuda Land

Công viên Yên Sở tại Hà Nội

Năm 2016, Công ty khởi đầu với vốn điều lệ là 2,732.58 tỷ đồng. Trong tháng 11/2019, vốn điều lệ tăng lên 4,588 tỷ đồng, nhưng sau đó chỉ sau một tháng, nó giảm xuống còn 3,818 tỷ đồng. Đến một năm sau đó, Công ty tiếp tục tăng vốn lên 6,240 tỷ đồng.

Hiện tại, tính đến ngày 15/04, người đại diện pháp luật của Công ty là James Lai Siaw Pin, người sinh năm 1987, có quốc tịch Malaysia. Ông tiếp quản vị trí này sau ông Liew Bing Fooi, người cũng có quốc tịch Malaysia.

Vào năm 2009, Gamuda Land (HCMC) Sdn Bhd và CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín đã cùng nhau thành lập CTCP Đầu tư Bất động sản Sài Gòn Thương Tín Tân Thắng – tiền thân của CTCP Gamuda Land (HCMC) với vốn điều lệ ban đầu là 1,070 tỷ đồng. Trong đó, CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín sở hữu 30% cổ phần, Gamuda Land (HCMC) Sdn Bhd chiếm 60%, và bà Châu Kim Yến sở hữu 10%. Lúc đó, ông Fooh Choon Hee (sinh năm 1959) giữ vị trí Tổng Giám đốc của công ty.

Tuy nhiên, theo cập nhật thay đổi gần đây, vốn điều lệ của Công ty đã được nâng lên 1,268 tỷ đồng. Trong tỷ lệ sở hữu mới, Gamuda Land (HCMC) Sdn Bhd nắm giữ 98% cổ phần, và Tổng Giám đốc công ty hiện tại là ông Liew Bing Fooi.

Ong Liew Bing Fooi Tong Giam doc Gamuda Land TPHCM - Gamuda Land

Ông Liew Bing Fooi – Tổng Giám đốc Gamuda Land (TPHCM)

Tại TPHCM, Gamuda Land có dự án Celadon City với quy mô lên tới 82.6 ha, bao gồm một công viên sinh thái rộng lớn 16.4 ha. Dự án này nằm tại cửa ngõ giao thông quan trọng, kết nối với nhiều tuyến đường trọng điểm như Lê Trọng Tấn, Tân Kỳ Tân Quý, Cộng Hòa và Trường Chinh.

Tổng giá trị phát triển của dự án Celadon City được ước tính lên đến 5.6 tỷ MYR (tương đương khoảng 1.2 tỷ USD).

celadon city 2023 - Gamuda Land

Celadon City

Dự án Celadon City được chia thành ba phân khu chính: khu Ruby, khu Emerral và các khu Diamond (bao gồm Diamond Brilliant, Diamond Centery, Diamond Alnata Plus và Diamond Alnata).

Du an Nha pho thuong mai Artisan Park Thu Dau Mot Binh Duong - Gamuda Land

Dự án Nhà phố thương mại Artisan Park Thủ Dầu Một Bình Dương

Ông Liew Bing Fooi đóng vai trò là đại diện pháp luật của Công ty TNHH Gamuda Land Bình Dương. Công ty này được thành lập vào tháng 01/2022 với số vốn điều lệ ban đầu là 1,250 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến tháng 4/2022, vốn điều lệ của công ty đã giảm xuống còn 460 tỷ đồng. Vào cùng thời điểm, vào cuối tháng 4, Công ty TNHH Đầu tư Gamuda Land Nam Việt Nam (tiền thân của Công ty TNHH Đầu tư Gamuda Land Nam Việt) được thành lập với số vốn điều lệ ban đầu là 2 tỷ đồng. Tổng Giám đốc Liew Bing Fooi đảm nhiệm vai trò người đại diện pháp luật cho Công ty TNHH Đầu tư Gamuda Land Nam Việt Nam.

Ban đầu, Công ty TNHH Gamuda Land Bình Dương hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản và đấu giá quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, đến ngày 16/05/2022, công ty đã thay đổi ngành nghề kinh doanh chính thành bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê.

Trong những năm gần đây, Gamuda Land liên tục thực hiện các thương vụ mua bán sáp nhập (M&A) để mở rộng quy mô hoạt động tại Việt Nam. Trong năm 2022, họ đã hoàn tất hai thương vụ lớn, trong đó bao gồm việc mua lại toàn bộ dự án khu nhà ở thương mại dãy phố Ngân Hà (Uni Galaxy) – Tên thương mại: Artisan Park từ Becamex TDC với tổng giá trị chuyển nhượng gần 1,300 tỷ đồng (tương đương khoảng 54 triệu USD) thông qua Công ty TNHH Gamuda Land Bình Dương. Dự án này có diện tích hơn 56,000 m2, tọa lạc tại phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Dựa vào giá trị chuyển nhượng, ước tính giá trị mỗi mét vuông đất của dự án này là gần 23 triệu đồng.

du an elysian thu duc - Gamuda Land

Phối cảnh Dự án Elysian Gamuda Lò Lu Quận 9 Thủ Đức

Tháng 07/2022, Gamuda Land tiếp tục thực hiện một thương vụ sáp nhập với một doanh nghiệp nội địa, từ đó sở hữu dự án Elysian tại TP. Thủ Đức, TPHCM. Dự án này bao gồm 1,390 căn hộ và có tổng giá trị phát triển dự án (GDV) xấp xỉ 250 triệu USD, theo báo cáo từ Gamuda.

M&A là một trong những phương thức chính mà Gamuda sử dụng để mở rộng quy mô hoạt động tại Việt Nam. Tại một hội thảo kinh tế năm 2021, Tổng Giám đốc Gamuda Land (HCMC) – ông Liew Bing Fooi đã tiết lộ rằng doanh nghiệp đã thông qua nhiều phương án đầu tư và sẵn sàng đổ hàng tỷ USD vào Việt Nam để mở rộng quỹ đất thông qua nhiều phương thức như mua bán và sáp nhập, chuyển nhượng, đấu thầu… Trong 5 năm tới, Tập đoàn Gamuda đặt mục tiêu ra mắt từ 10 – 15 dự án mới. Họ cũng đang đa dạng hóa danh mục sản phẩm để đáp ứng nhu cầu bất động sản đa dạng của thị trường Việt Nam.

5/5 – (3 bình chọn)