Thời đại 4.0: Sự lên ngôi của căn hộ thông minh

Căn hộ thông minh là gì?

Vượt khỏi những khái niệm nhà ở thông thường, “nhà” trong thời đại công nghệ phải là nơi thể hiện được sự đẳng cấp, hiện đại, là nơi mang đến cho gia chủ sự cuộc sống tiện nghi, dễ dàng và nhanh chóng. Hay nói cách khác, nhà là phải thông minh!

Vậy, nhà thông minh, căn hộ thông minh là gì? 

Thời cách mạng 4.0 chứng kiến sự len lỏi của công nghệ vào mọi ngóc ngách của đời sống. Mỗi vật dụng trong gia đình đều được điều khiển từ xa, kết nối với nhau một cách tự động. Căn hộ thông minh cũng từ đó được các chủ đầu tư tung ra thị trường nhằm phục vụ nhu cầu sống ngày càng cao của người Việt Nam, đặc biệt là tầng lớp thượng lưu. 

Với căn hộ thông minh, chỉ cần một ứng dụng trên smartphone, chủ nhân ngôi nhà hoàn toàn có thể điều chỉnh mọi thứ trong nhà từ điều hòa, bình nóng lạnh, hệ thống đèn điện,… dù ở bất kỳ nơi đâu. Chính vì vậy, gia chủ cũng không phải lo lắng khi đi vắng bởi mọi thứ trong căn nhà của mình đã được kiểm soát ngay trong tầm tay thông qua internet.

Sunshine Group – Một trong những Tập đoàn được coi là tiên phong trong việc phát triển sản phẩm căn hộ thông minh, đã chứng tỏ được sức hấp dẫn đặc biệt của sản phẩm này qua sự thành công của các dự án như Sunshine City, Sunshine Riverside, Sunshine Golden River, Sunshine City Saigon,… hay mới nhất là cái tên Sunshine Diamond River với phong cách căn hộ thông minh đậm chất resort.

Sunshine Group đã phát triển căn hộ thông minh vượt ra khỏi những giới hạn thông thường. Với sản phẩm mang thương hiệu Sunshine, dấu ấn công nghệ được thể hiện rõ nét qua: Thang máy chọn điểm đến, chuông hình kỹ thuật số, Face ID, Full SmartHome, điểm đỗ xe thông minh, thanh toán trực tuyến,.. Ở đó, công nghệ sẽ thấu hiểu và đáp ứng mọi nhu cầu của con người.

Xu hướng căn hộ thông minh tại Việt Nam

Mặc dù sinh sau đẻ muộn nhưng Việt Nam đang từng ngày vươn mình để hòa nhập với thế giới. Những sản phẩm căn hộ thông minh chỉnh chu, đẳng cấp được ra mắt từ các chủ đầu tư danh tiếng. 

Với tốc độ dịch chuyển dân số vào sinh sống tại các đô thị lớn ngày càng gia tăng, những đòi hỏi trong nhu cầu sống cao cấp cùng sự cạnh tranh khốc liệt của các “ông lớn” trên thị trường, Việt Nam sẽ nhanh chóng trở thành quốc gia có tốc độ phát triển vượt trội trong sản phẩm căn hộ thông minh này.

Khái niệm “Căn hộ thông minh” đang dần trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam

Cụ thể, theo thống kê từ Statista (Đức), đến tháng 04/2018, doanh thu từ thị trường căn hộ thông minh tại Việt Nam đã đạt khoảng 45 triệu USD và dự đoán trong tương lai sẽ tăng lên đến khoảng 319 triệu USD trong vòng 3 năm tới đây, tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm đạt đến 67%. 

Vì lẽ đó, căn hộ thông minh không chỉ ngày càng trở nên phổ biến mà thị trường sẽ chứng kiến sức tăng trưởng cực kỳ cao với dòng sản phẩm này.Vinhomes Grand Park Quận 9 Squaland