Thiết kế nhà phố 2 tầng 7x14m tại Vĩnh Phúc

Thiết kế nhà phố 2 tầng 7x14m tại Vĩnh Phúc : Với lợi thế khu đất có mặt tiền rộng 7m và chiều dài lên tới 22m – mẫu nhà phố 2 tầng tại Vĩnh Phúc do Kiến Tạo Việt triển khai thiết kế trong khoảng diện tích 7x14m được chúng tôi gửi tới các bạn trong bài viết này thực sự đã trở thành một ngôi nhà đẹp đáng sống, đúng với mong muốn của chủ nhà đã đưa ra khi yêu cầu thuê thiết kế. Đây là một công trình kiến trúc đẹp về cả tạo hình và đảm bảo tối ưu được công năng không gian sống mà vẫn đáp ứng tốt yếu tố Phong Thủy dựa trên tuổi 1982 của chủ nhà.

Thiết kế nhà phố 2 tầng 7x14m tại Vĩnh Phúc - Phối cảnh 01
Thiết kế nhà phố 2 tầng 7x14m tại Vĩnh Phúc – Phối cảnh 01

Và với một ngôi nhà phố chỉ cao với 2 tầng, nhưng các KTS của Kiến Tạo Việt đã giải quyết tốt mọi vấn đề trong thiết kế, cùng những mong muốn mà chủ nhà cần có để mang lại những không gian sinh hoạt hoàn hảo dành cho cuộc sống sinh hoạt của một gia đình 3 thế hệ gồm 6 thành viên. Vậy công trình này có cách thiết kế như nào? có bao nhiêu không gian? Xin mời các bạn cùng khám phá những bản vẽ và các thông tin chi tiết mà Kiến Tạo Việt gửi tới sau đây nhé !

Thông tin dự án thiết kế nhà phố 2 tầng 7x14m tại Vĩnh Phúc

Thông tin chủ đầu tư & công trình :

– Chủ đầu tư : Nguyễn Thanh Bình
– Sinh năm : 1982
– Địa chỉ : Thôn Kim con, xã Xuân Nộn, Đông Anh, Hà Nội
– Loại hình kiến trúc : Nhà Phố
– Phong cách kiến trúc : Hiện đại
– Chiều cao : 2 tầng
– Mặt bằng đất : S=7x22m
– Mặt bằng xây dựng : S=7x14m

Bản mệnh của con người phân ra Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. và căn nhà đẹp cũng chia ra làm Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch. Người Đông Tứ Mệnh nên ở vào những ngôi nhà thuộc Đông Tứ Trạch và người có mệnh Tây Tứ Trạch nên ở ngôi nhà Tây Tứ Trạch. Và thông số Phong Thủy dựa trên năm tuổi 1982 , tức năm Nhâm Tuất của Chủ Nhà là Nam Giới thì sẽ có cung mệnh là Ly.

Thông tin Phong Thủy dựa trên năm tuổi Chủ Nhà :

– Năm sinh dương lịch: 1982
– Năm âm lịch : Nhâm Tuất
– Ngũ hành(bản mệnh): Đại hải Thủy tức Nước Biển lớn
– Quẻ mệnh(trạch mệnh): Ly Hỏa
– Hướng tốt: Bắc (Phước Đức); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị)
– Hướng xấu: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ)

Thiết kế kiến trúc của mẫu nhà phố 2 tầng 7x14m tại Vĩnh Phúc

Thiết kế nhà phố 2 tầng tại Vĩnh Phúc này được thiết kế và xây dựng trong phần diện tích 7x14m nằm ở khoảng giữa, nhưng hơi lùi về phía cuối của khu đất 7x22m của gia đình anh Bình. Cách bố trí như trên giúp cho ngôi nhà tạo ra được 2 khoảng sân vườn tiểu cảnh nằm cả ở phía trước và phía sau của ngôi nhà. Điều đó đem đến cho gia đình anh Bình một ngôi nhà đẹp sở hữu môi trường sống hội tụ 3 yếu tố : xanh, sạch, đẹp – cùng với khả năng tối ưu hệ thống lấy sáng và không khí tự nhiên toàn bộ các không gian phòng tại 2 đầu trước+sau của mẫu nhà phố hiện đại 2 tầng này.

Thiết kế nhà phố 2 tầng 7x14m tại Vĩnh Phúc - Phối cảnh 02
Thiết kế nhà phố 2 tầng 7x14m tại Vĩnh Phúc – Phối cảnh 02

Tiếp đến, khi đứng từ ngoài nhà nhìn vào – chúng ta sẽ cảm thấy sự ấn tượng của ngôi nhà được bắt đầu từ ngay thiết kế cổng tường rào của ngôi nhà với kiểu dáng đơn giản, sử dụng kiểu cổng sắt+ốp nan gỗ nâu 4 cánh rộng rãi, giúp cho ô tô dễ dàng ra vào. Bên cạnh là các đường nét tạo hình mái cổng chạy dài che cả tường rào với các lam sắt dạng răng cưa xen kẽ nhau nhìn rất bắt mắt được sơn màu trắng sáng.

Bước qua cổng, chúng ta dễ dàng thấy được chất liệu kính tại hệ thống cửa, vách tại cửa đi, cửa sổ là loại vật liệu chủ đạo được sử dụng tại mặt tiền của ngôi nhà phố hiện đại này. Cùng với đó, các mảng khối tường nhà được tạo hình mang phong cách hình khối tối giản, bám theo cấu trúc mặt bằng hình chữ L của ngôi nhà – để qua đó tạo ra các khoảng mở tại mặt bên và giúp tạo ra thêm các cửa đi phụ, cửa sổ phụ. Từ đó sẽ giúp cho người sử dụng bên trong nhà có thêm các góc nhìn đa dạng hơn thay vì chỉ có thể nhìn ra phía trước giống như những ngôi nhà phố 1 mặt tiền đơn thuần khác.

Thiết kế nhà phố 2 tầng 7x14m tại Vĩnh Phúc - Phối cảnh 03
Thiết kế nhà phố 2 tầng 7x14m tại Vĩnh Phúc – Phối cảnh 03

Và tông màu chủ đạo được sử dụng cho mau nha dep 2 tầng 7x14m này là gam màu trắng sáng, kết hợp cùng điểm nhấn là mảng tường được trang trí bằng những đường kẻ chỉ sơn trắng chạy ngang trên nền tường xanh ghi tại mặt tiền tầng 2. Cùng với đó, các khoảng kính của hệ thống cửa đi, cửa sổ, vách ngăn của mặt tiền cũng là những điểm nhấn tạo nên sự hài hòa, có sự nhấn nhá trong tổng thể của công trình mang phong cách kiến trúc nhà phố hiện đại đầy cá tính này…

Bản vẽ mặt bằng thiết kế nhà phố 2 tầng 7x14m tại Vĩnh Phúc

Khi nhìn vào bản vẽ mặt bằng tổng thể của thiết kế nhà phố 2 tầng 7x14m này các bạn sẽ dễ dàng thấy ngôi nhà được thiết kế mặt bằng theo dạng hình chữ L, để tạo ra 1 khoảng sân rộng phía trước, bên cạnh có tiểu cảnh, cùng 1 khoảng sân nhỏ ở cạnh bên có thể làm chỗ để xe máy rất gọn gàng và thẩm mĩ. Còn khoảng sân sau nhà rộng 2,6x7m được sử dụng làm sân vườn tiểu cảnh và là  nơi nghỉ ngơi thư giãn, ngắm cảnh uống trà của cả gia đình.

Phía trước từ sân đi vào thì ngôi nhà sẽ có 1 cửa chính đi vào khu vực phòng khách trước nhà và 1 cửa phụ ở ngách bên cạnh đi vào khu vực phòng ăn+bếp – còn phía sau thì có 1 cửa nhỏ đi ra sân vườn tiểu cảnh sau nhà. Cầu thang lên tầng 2 thì được thiết kế dạng thang chữ U, có lòng thang rộng để lấy sáng+không khí lưu thông và bố trí tại khu vực giữa nhà, nằm sát tường bên trái (từ trong nhìn ra).

Thiết kế nhà phố 2 tầng 7x14m tại Vĩnh Phúc - Mặt bằng tầng 1+2
Thiết kế nhà phố 2 tầng 7x14m tại Vĩnh Phúc – Mặt bằng tầng 1+2

Và sau đây sẽ là các không gian phòng được phân bổ  cụ thể trong mẫu nhà phố 2 tầng 7x14m này :

– Tầng 1 : Với cấu trúc mặt bằng nhà hình chữ L thì tầng 1 sẽ được chia làm 3 không gian chính nằm xoay quanh vị trí cầu thang ở giữa nhà. Trong đó phòng khách được bố trí nằm phía trước – phòng bếp ăn góc bên phải nhà và 1 phòng ngủ dành cho ông bà ở góc phía bên trái nhà. Cùng với đó tầng 1 còn có 1 phòng tắm+wc chung ở dưới gầm thang và 1 phòng tắm phụ ở góc phía sau phòng bếp.

– Tầng 2 : Khu vực tầng 2 được thiết kế tập trung làm các không gian riêng dành cho các thành viên trong gia đình. Trong đó sẽ có 1 phòng ngủ lớn dành cho bố mẹ ở phía trước và 2 phòng ngủ nhỏ dành cho 2 con ở phía sau. Khu vực giữa tầng sẽ là khu cầu thang, không gian đệm, 1 phòng tắm+wc chung, 1 phòng tắm chung, 1 sân phơi+giặt và 1 phòng thờ gia tiên.

Nhìn chung, tổng thể kiến trúc và công năng của mẫu thiết kế kiến trúc nhà phố 2 tầng 7x14m của gia đình anh Bình là một mẫu nhà đẹp hoàn hảo về mọi mặt như : Thẩm mĩ kiến trúc, công năng không gian, môi trường ánh sáng+không khí tự nhiên, cảnh quan sân vườn…

Bạn đọc và khách hàng nếu sở hữu một khu đất có diện tích tương tự, thì chúng tôi tin rằng đây sẽ là một phương án tham khảo rất giá trị dành cho gia đình bạn sử dụng làm ý tưởng thiết kế. Và nếu bạn muốn thuê thiết kế hay cần được hỗ trợ tư vấn – xin mời hãy liên hệ với Kiến Tạo Việt ngay hôm nay để được đội ngũ KTS của chúng tôi tư vấn. Rất hân hạnh được phục vụ !

KTS chủ trì : Nguyễn Quốc Tuấn
Facebook : #Congtykientaoviet – Email : kientaoviet.jsc@gmail.com – Website : https://nhadepktv.vn

CÔNG TY THIẾT KẾ NHÀ PHỐ ĐẸP KIẾN TẠO VIỆT
Số 19 Lý Thường Kiệt, Phú La, Hà Đông, HN
090.322.1369 – 098.122.1369
0247.302.1369Thiết Kế Kiến Trúc Squaland