Thiết kế nhà cho thuê trên đất hình bình hành

Thiết kế nhà cho thuê tại Hà Nội hiện không còn xa lạ với mọi người nhưng thiết kế hướng đến đối tượng như thế nào là một bài toán lớn đối với các gia chủ, cùng với mảnh đất như vậy nhưng xây dựng ra sao cho hiệu quả nhất xứng đáng với vị trí, tiền bạc và công sức bỏ ra, thu hồi vốn và lợi nhuận một cách nhanh nhất có thể. Trên một thế đất hình bình hành tại Tây Hồ, Hà Nội anh Cường sau một thời gian nghiên cứu, nắm bắt được xu thế phát triển ở khu vực này, anh đã quyết định xây nhà với mục đích làm căn hộ cho thuê giống như một chung cư mini với mỗi tầng một căn hộ khép kín độc lập.

Thông tin về thiết kế nhà ở trên đất hình bình hành

  • Diện tích sàn tầng 1: 75(m2)
  • Diện tích sàn tầng lửng: 75(m2)
  • Diện tích sàn tầng 2,3,4: 85(m2)
  • Tổng diện xây dựng: 405(m2 )
  • Chủ đầu tư: Chú Cường
  • Địa chỉ :Số 79 – Ngách 31/79 – Đường Xuân Diệu – Quận Tây Hồ – Tp Hà Nội
  • Thiết kế : Công ty tư vấn Kiến trúc và Nội thất Trang Kim

Phương án bố trí công năng sử dụng

Mặt bàng tầng 1: Không gian để xe ô tô, xe máy, cầu thang bộ, cầu thang máy, wc, phòng bảo vệ.

Mặt bằng tầng lửng: cầu thang bộ, cầu thang máy, một căn hộ khép kín gồm không gian khách bếp, 1 ngủ, wc, giếng trời.

Mặt bằng tầng điển hình 2,3,4:cầu thang bộ, cầu thang máy, một căn hộ khép kín gồm không gian khách + bếp + ăn, wc, 2 ngủ trong đó có 1 phòng ngủ có wc khép kín.

Mặt bằng thiết kế nhà cho thuê trên đất hình hình hành

Mặt bằng tầng 1

Trên diện tích đất 90 m2 là một hình bình hành với mặt tiền 6.9m và chiều sâu 13m nhưng được giới hạn bởi chỉ giới xây dựng lùi vào 2.5 m vì vậy diện tích xây dựng ở tầng 1 chỉ còn 6.9m x10.5m. Để đảm bảo cho công trình mặt tiền được vuông vắn kiến trúc sư đã cố gắng bo lại các đầu để vừa đảm bảo về chỉ giới xây dựng, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ trong thiết kế kiến trúc nhà cho thuê.

Công trình được thiết kế với mục đích làm căn hộ cho thuê nên việc bố trí công năng sử dụng phải hết sức khoa học làm sao tiết kiệm tối đa về diện tích giao thông đem lại những không gian sử dụng thật tối ưu cho người thuê nhưng vẫn phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.

Mặt bằng tầng 1 là không gian để xe chính của khách đến thuê ở đây, với diện tích đủ để đáp ứng mỗi tầng từ 2 – 3 xe máy và cả khách đến chơi. Không gian cầu thang bộ từ bên ngoài lên tầng lửng giúp cho việc đi lại giữa tầng 1 và lửng được thuận tiện.

Cầu thang máy được bố trí bên trong ở cạnh phòng wc và phòng bảo vệ nhằm đem lại an ninh cần thiết cho tòa nhà. Với việc sử dụng kết cấu vượt nhịp toàn bộ chiều ngang 6.9m của nhà đem lại một không gian rộng và thoáng, đảm bảo một tầm nhìn không bị hạn chế từ đầu nhà đến cuối nhà, giúp cho xe cộ để trong đó không bị cản trở bởi cột giữa nhà.

Một khe thoáng nhỏ rộng 800 ở cuối nhà giúp cho việc lấy sáng và thông khí được đảm bảo khi đóng toàn bộ cửa mặt tiền lại.

Mặt bằng tầng 1 1

Mặt bằng kiến trúc tầng 1

Mặt bằng tầng lửng

Tầng lửng là một căn hộ khép kín nhỏ với diện tích vừa phải có một không gian khách, bếp + ăn và một phòng ngủ nhỏ 16m2 với giếng trời ở cuối nhà đảm bảo cho mọi sinh hoạt bên trong. Dạng căn hộ này là một thiết kế tối ưu rất thích hợp cho gia đình có 2 – 3 người.

Mặt bằng tầng lửng 1

Mặt bằng kiến trúc tầng lửng

Mặt bằng tầng 2, 3, 4

Mặt bằng tầng 2, 3, 4 được thiết kế với không gian phòng khách, bếp + ăn, 2 phòng ngủ, trong đó có một phòng ngủ bố mẹ có wc khép kín với đầy đủ tiện ích đem lại một cuộc sống văn minh, hiện đại cho người thuê căn hộ ở đây.

Với thế đất là hình bình hành có một mặt tiền duy nhất lên khi chia không gian kiến trúc sư đã bố trí ưu tiên không gian khách, bếp ở một bên của mặt tiền, bên còn lại là không gian phòng ngủ chung, phòng ngủ này có thể là của con với cửa sổ lớn được bố trí để lấy tối đa ánh sáng và gió vào phòng. Phòng ngủ bố mẹ được thiết kế mở ra giếng trời cùng với không gian vệ sinh khép kín.

Cầu thang bộ cũng được lấy ánh sáng từ giếng trời  giúp việc đi lại được thuận tiện. Tất cả các không gian được thiết kế hài hòa với một tổng thể chặt chẽ không một chút diện tích sử dụng bị lãng phí đem lại hiệu quả tối đa trên một mặt sàn sử dụng.

Mặt bằng tầng 2, 3, 4 1

Mặt bằng kiến trúc tầng 2,3,4

Mặt đứng, mặt cắt thiết kế nhà cho thuê trên đất hình bình hành

Mặt đứng, mặt cắt thiết kế nhà cho thuê trên đất hình bình hành 1

Mặt đứng chính

Mặt đứng, mặt cắt thiết kế nhà cho thuê trên đất hình bình hành 2

Mặt cắt trục A – A

Mặt đứng, mặt cắt thiết kế nhà cho thuê trên đất hình bình hành 3

Mặt cắt trục B – B

Phối cảnh thiết kế nhà cho thuê trên đất hình bình hành

Như những gì đã nghiên cứu về thể loại kiến trúc nhà cho thuê thì việc bố trí về mặt ngôn ngữ kiến trúc trong  thiết kế nhà trên đất hình bình hành hay trên trên một thế đất bất kỳ đều không có sự khác biệt quá lớn, mục đích chính ở đây là đưa ra một hình thức nhẹ nhàng, tối ưu trong hình khối, tối ưu trong không gian ở nhằm đem lại một giá trị sống tuyệt vời nhất ở đó. Những hình ảnh ở phía dưới là một thiết kế nhà với những căn hộ khép kín ở mỗi tầng mà kiến trúc Trang Kim đã thiết kế cho anh Cường ở Hà Nội trong thời gian vừa qua.

Phối cảnh thiết kế nhà cho thuê trên đất hình bình hành 1

Phối cảnh thiết kế kiến trúc nhà trên đất hình bình hành – V1

Một hình thức kiến trúc mặt tiền nhẹ nhàng được chắt lọc qua những hình thức kiến trúc thô sơ để tạo nên một công trình có những nét khác biệt có giá trị thẩm mỹ bền vững với thời gian. Công trình gần như được mở cửa lấy sáng một cách tối đa nhằm tận dụng ánh sáng và gió tư nhiên nhiều nhất vào phòng.

Phối cảnh thiết kế nhà cho thuê trên đất hình bình hành 2

Phối cảnh thiết kế kiến trúc nhà trên đất hình bình hành – V2

Hệ lan can ban công được thiết kế đơn giản nhưng không kém phần tinh tế tạo lên một mảng rất chất trong kiến trúc, mảng lan can đó rất hài hòa với mảng tường đặc ốp gỗ đó, hai mảng đó tạo nên những phân vị ngang và dọc trong thiết kế kiến trúc đưa đến một cái nhìn thật dễ chịu.

Phối cảnh thiết kế nhà cho thuê trên đất hình bình hành 3

Phối cảnh thiết kế kiến trúc nhà trên đất hình bình hành – V3

Bằng những mảng sơn màu trắng làm chủ đạo trong thiết kế nhà cho thuê nên nhìn công trình có cảm giác rất nhẹ nhàng bay bổng cùng với cảnh quan thiên nhiên, đưa những người sống bên trong cảm thấy mình được gần gũi thiên nhiên hơn.

Phối cảnh thiết kế nhà cho thuê trên đất hình bình hành 4

Phối cảnh thiết kế kiến trúc nhà cho thuê trên đất hình bình hành – V4

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến mẫu nhà cho thuê trên đất hình bình hành . Để tham khảo thêm mẫu dự án thiết kế khác của chúng tôi, bạn click vào link tại: Mẫu dự án thiệt kế đẹp của Trang Kim

Bạn có thể like, share Fanpage của Trang Kim để xem được nhiều mẫu biệt thự đẹp hơn mỗi ngày.

Các bạn có nhu cầu thiết kế hay cần tư vấn thêm về dịch vụ kiến trúc, nội thất xin liên hệ với ngay với chúng tôi quá số 0985 999 895 hay email kientructrangkim@gmail.com

BẠN ĐANG CẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ ?

Trang Kim chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế kiến trúc biệt thự, thiết kế kiến trúc nhà ống, thiết kế Kiến trúc văn phòng, khách sạn.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ hoàn thiện nội thất là dịch vụ dành cho những khách hàng có nhu câu thay đổi thiết kế nội thất, những khách hàng đã hoàn thành phần thô mà chưa hoàn thiện nội thất.

Chúng tôi tự hào đem đến mội dịch vụ thiết kế kiến trúc tận tâm, kinh nghiệm mà đầy cảm hứng.

Gọi ngay: 0985 999 895Kiến Trúc Squaland