fbpx

Thiết kế biệt thự 3 tầng mái thái hiện đại

Thiết kế biệt thự 3 tầng mái thái hiện đại

Một công trình thiết kế nhà đẹp hội tụ rất nhiều yếu tố từ vị trí mặt bằng cho đến công năng sử dụng của các tầng. Qua tìm hiểu thông tin trên mạng về những công trình thiết kế biệt thự hiện đại mà Trang Kim làm, anh Dương ở thành phố Cao Bằng rất ấn tượng về cách bố trí mặt bằng và hình thức kiến trúc bên ngoài. Sự ấn tượng và có cảm tình đã thôi thúc anh liên hệ với công ty để có buổi làm việc cụ thể.

Với diện tích đất rộng được tọa lạc ở thành phố Cao Bằng là điều kiện lý tưởng để kiến trúc sư thể hiện sự sáng tạo với một thiết kế biệt thự mái thái, một mẫu biệt thự hiện đại mà ở đó hội tụ được rất nhiều nét khác biệt so với những công trình trước đây mà công ty kiến trúc Trang Kim đã làm. Hãy cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiết kế biệt thự mái thái qua mặt bằng bố trí nội thất, mặt đứng kiến trúc lẫn mặt cắt không gian các phòng cũng như tỷ lệ trong thiết kế kiến trúc bên ngoài phối cảnh 3D.

Thông tin về thiết kế biệt thự 3 tầng mái thái hiện đại

  • Diện tích sàn: 150(m2)
  • Tổng diện xây dựng: 450(m2 )
  • Chủ đầu tư: Anh Dương
  • Địa chỉ : Thành phố Cao Bằng – tỉnh Cao Bằng
  • Thiết kế : Công ty tư vấn Kiến trúc và Nội thất Trang Kim

Công năng sử dụng của biệt thự 3 tầng mái thái hiện đại

Mặt bằng tầng 1: Ga ra ô tô, không gian tiền sảnh, sảnh chính, phòng khách, phòng bếp + ăn, phòng làm việc, sảnh phụ, sân gia công, cầu thang, tiểu cảnh, wc.

Mặt bằng tầng 2: Phòng sinh hoạt chung, phòng ngủ bố mẹ có wc khép kín, phòng ngủ con trai có wc khép kín, phòng ngủ con gái, wc, cầu thang bộ, sảnh tầng, ban công cho các phòng ngủ.

Mặt bằng tầng 3: một phòng ngủ khách, phòng tập thể dục, phòng thờ, phòng karaoke, sảnh tầng, sân chơi + phơi, wc, phòng giặt, kho.

Mặt bằng tầng áp mái: Kỹ thuật nước + kho.

Mặt bằng thiết kế biệt thự 3 tầng mái thái hiện đại

Với một mặt bằng đất rộng nên kiến trúc sư đã bớt xung quanh nhà lại để làm cảnh quan cây xanh, giúp cho việc mở cửa lấy sáng và thông gió được đảm bảo.

Mặt bằng tầng 1

Tầng 1 được thiết kế với những không gian sinh hoạt cơ bản như phòng khách, phòng ăn và bếp được thiết kế liên thông với nhau thông qua hệ vách trang trí để ti vi. Nội thất phòng khách rộng với tầm nhìn thoáng ra xung quanh là tiểu cảnh sân vườn, không gian bếp được thiết kế bên cạnh sân gia công lớn ở bên ngoài có mái che nên rất đảm bảo cho việc gia công thô những món ăn trước khi đưa lên bếp nấu. Bàn ăn được bố trí cạnh tiểu cảnh nước ở gầm cầu thang bộ và gần sảnh phụ của bếp nên rất thuận tiện cho giao thông đi lại mà không cần qua sảnh chính để vào bếp.

Cầu thang bộ được bố trí ở trung tâm của nhà đem đến sự tiết kiệm tối đa về không gian giao thông trên các sảnh tầng. Một không gian làm việc ở ngay phía mặt tiền công trình với hệ cửa sổ lớn và những mảng kính lớn bên cạnh đem lại một không gian trong sáng hòa mình cùng với cảnh quan thiên nhiên bên ngoài, giúp cho gia chủ cảm thấy thoải mái mỗi khi ngồi trong đó làm việc.

Bên cạnh phòng làm việc là sảnh chính và không gian đệm của thiết kế biệt thự để từ đó có thể tỏa đi các không gian xung quanh hoặc lên các tầng phía trên. Một không gian ga ra ô tô là cần thiết với một kiến trúc biệt thự hiện đại bởi ở đó có rất nhiều sự tiện dụng, đảm bảo cho một cuộc sống tiện nghi.

Phòng wc được thiết kế bên cạnh ga ra rất tiện cho việc sinh hoạt của gia đình và cả người thân đến chơi.

Mặt bằng tầng 1 1

Mặt bằng bố trí tầng 1

Mặt bằng tầng 2

Tầng 2 được thiết kế với 3 phòng ngủ trong đó có một phòng ngủ bố mẹ và một phòng ngủ con trai có nhà vệ sinh riêng khép kín còn phòng ngủ con gái và phòng sinh hoạt chung của gia đình được sử dụng vệ sinh chung bên ngoài. Như thế phần nào đáp ứng được sự tiện dụng trong sinh hoạt gia đình mà còn đảm bảo về phong thủy bởi nhiều nhà wc quá trên một sàn cũng không tốt đối với một thiết kế nhà ở dân dụng (Thủy nhiều hơn Hỏa) và các nhà wc ở trên tỳ đè nên các không gian phía dưới. Hơn nữa việc bố trí làm sao phải có sự cân bằng hài hòa về Thủy _ Hỏa đảm bảo cho một cuộc sống tốt nhất có thể. Tất cả các phòng đều có ban công giúp cho việc thư giãn và tạo hình khối đẹp trên kiến trúc bên ngoài.

Mặt bằng tầng 2 1

Mặt bằng bố trí tầng 2

Mặt bằng tầng 3

Tầng 3 được thiết kế với phòng thờ ở trên phòng sinh hoạt chung, nội thất phòng thờ với một vị trí đẹp cả về vị và hướng đem lại tài lộc và sinh khí tốt cho gia chủ. Một phòng ngủ của khách được thiết kế ở phía trên phòng ngủ con gái với một nội thất cơ bản đầy đủ đem đến sự thoải mái cho người thân mỗi khi qua chơi nghỉ lại nhà, bên cạnh phòng tập thể dục là phòng karaoke gia đình với một thiết kế hiện đại mang đến cho các thành viên trong gia đình hay người thân, bạn bè những giờ phút thư giãn thoải mái nhất. Một sân chơi được thiết kế rộng với những chậu cây xanh hay những thảm cỏ giúp cho mọi người có thể lên nghỉ ngơi hóng mát sau bữa cơm tối bên gia đình. Kho và máy giặt được bố trí bên trong phòng thể dục nên rất thuận tiện cho việc cất giữ đồ ít dùng đảm bảo cho các không gian khác được gọn gàng hơn.

Mặt bằng tầng 3 1

Mặt bằng bố trí tầng 3

Mặt bằng tầng áp mái

Tầng áp mái được thiết làm kho và để téc nước đảm bảo cho sinh hoạt của gia đình không bị nóng trong những ngày trời mùa hè.

Mặt bằng tầng 3 2

Mặt bằng tầng áp mái

Mặt bằng tầng 3 3

Mặt bằng mái

Mặt đứng thiết kế biệt thự 3 tầng mái thái hiện đại

Mặt đứng thiết kế biệt thự 3 tầng mái thái hiện đại 1

Mặt đứng kiến trúc trục 1- 5

Mặt đứng thiết kế biệt thự 3 tầng mái thái hiện đại 2

Mặt đứng kiến trúc trục 5 – 1

Mặt đứng thiết kế biệt thự 3 tầng mái thái hiện đại 3

Mặt đứng kiến trúc trục D – A

Mặt đứng thiết kế biệt thự 3 tầng mái thái hiện đại 4

Mặt đứng kiến trúc trục A – D

Mặt cắt thiết kế biệt thự 3 tầng mái thái hiện đại

Mặt cắt thiết kế biệt thự 3 tầng mái thái hiện đại 1

Mặt cắt kiến trúc trục A – A

Mặt cắt thiết kế biệt thự 3 tầng mái thái hiện đại 2

Mặt cắt kiến trúc trục B – B

Mặt cắt thiết kế biệt thự 3 tầng mái thái hiện đại 3

Mặt cắt kiến trúc trục C – C

Mặt cắt thiết kế biệt thự 3 tầng mái thái hiện đại 4

Mặt cắt kiến trúc trục D – D

Phối cảnh thiết kế biệt thự 3 tầng mái thái hiện đại

Công trình với những đường nét khỏe khoắn bên cạnh màu sơn và gạch ốp lát, đem lại một hình thức mới lạ trong thiết kế kiến trúc biệt thự. Một bố cục hài hòa, cân đối về tỷ lệ của các chi tiết kiến trúc phần nào làm tôn lên vẻ đẹp của kiến trúc hiện đại. Những chi tiết kiến trúc được tối giản một cách tối đa đem lại sự tinh tế cần thiết cho biệt thự mái thái hiện đại.

Một hình thức mái bê tông lệch với độ buông lớn có cảm giác công trình rất nhẹ nhàng và mềm mại, bên cạnh những ô cửa sổ và cửa ra vào ban công được thiết kế bằng hệ cửa nhựa lõi thép rất thẩm mỹ và an toàn trong sử dụng.

Vật liệu đá dùng để ốp trên mặt đứng kiến trúc được cân nhắc rất kỹ trước khi đưa vào sử dụng phần nào có sự hòa hợp với màu sơn chung của nhà đem lại vẻ đẹp tổng thể cho thiết kế biệt thự hiện đại tại cao bằng. Những mảng cỏ xanh bên dưới những gốc cây lớn được kiến trúc sư bố trí tỉ mỉ ở từng góc trên mặt bằng tổng thể đem lại một cảnh quan bắt mắt hài hòa với một kiến trúc hiện đại.

Phối cảnh thiết kế biệt thự 3 tầng mái thái hiện đại 1

Phối cảnh thiết kế biệt thự mái thái hiện đại  – V1

Phối cảnh thiết kế biệt thự 3 tầng mái thái hiện đại 2

Phối cảnh thiết kế biệt thự mái thái hiện đại  – V2

Phối cảnh thiết kế biệt thự 3 tầng mái thái hiện đại 3

Phối cảnh thiết kế biệt thự mái thái hiện đại  – V3

Phối cảnh thiết kế biệt thự 3 tầng mái thái hiện đại 4

Phối cảnh thiết kế biệt thự mái thái hiện đại  – V4

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến mẫu biệt thự mini hiện đại của Trang Kim. Để tham khảo thêm mẫu biệt thự hiện đại 3 tầng khác, bạn click vào link Mẫu biệt thự 3 tầng hiện đại hoặc xem đầy đủ tại: Biệt thự của Trang Kim 

Bạn có thể like, share Fanpage của Trang Kim để xem được nhiều mẫu biệt thự đẹp hơn mỗi ngày.

Các bạn có nhu cầu thiết kế hay cần tư vấn thêm về dịch vụ kiến trúc, nội thất xin liên hệ với ngay với chúng tôi quá số 0985 999 895 hay email kientructrangkim@gmail.com

BẠN ĐANG CẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ ?

Trang Kim chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế kiến trúc biệt thự, thiết kế kiến trúc nhà ống, thiết kế Kiến trúc văn phòng, khách sạn.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ hoàn thiện nội thất là dịch vụ dành cho những khách hàng có nhu câu thay đổi thiết kế nội thất, những khách hàng đã hoàn thành phần thô mà chưa hoàn thiện nội thất.

Chúng tôi tự hào đem đến mội dịch vụ thiết kế kiến trúc tận tâm, kinh nghiệm mà đầy cảm hứng.

Gọi ngay: 0985 999 895Kiến Trúc Squaland

 
Đối tác
NGÂN HÀNG VIỆT NAM THỊNH VƯỢNG VPBANK

Ngân hàng

NGÂN HÀNG VIỆT NAM THỊNH VƯỢNG VPBANK
THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NHÀ TP.HCM

Ngân hàng

THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NHÀ TP.HCM
QUÂN ĐỘI

Ngân hàng

QUÂN ĐỘI
THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN SÀI GÒN THƯƠNG TÍN

Ngân hàng

THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN SÀI GÒN THƯƠNG TÍN
THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN NGOẠI THƯƠNG VIỆT NAM

Ngân hàng

THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN NGOẠI THƯƠNG VIỆT NAM
THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM

Ngân hàng

THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM
NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN VN

Ngân hàng

NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN VN
Call Now Button