Phòng trọ Quận Bình Thạnh “Bắt Nhịp” xu thế của khách thuê

Phòng trọ Quận Bình Thạnh “Bắt Nhịp ” xu thế của khách thuê

5 (100%) 1 voteTại sao phòng trọ quận Bình Thạnh cần phải thay đổi?

Với đời sống con người ngày càng tăng cao, nhu cầu lựa chọn nơi ở thoải mái, tiện lợi đang là xu hướng lựa chọn của đại đa số sinh viên cũng như người đi thuê phòng trọ ở quận Bình Thạnh.

Vào cuối năm 2013 dịch vụ phòng trọ nở rộ lượng khách có nhu cầu tìm chỗ ở giá rẻ tăng cao các phòng trọ giá rẻ tranh nhau ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường, liên tục thay đổi và phát triển trong vòng 5 năm giá cho thuê phòng trọ tăng từ 500.000đ lên đến 2,3 triệu trên 1 phòng trọ tại năm 2018. Giá thành cho thuê phòng trọ quận Bình Thạnh tăng lên nhanh chóng một cách rõ rệt. Vào nữa  cuối năm 2018 đầu 2019 dịch vụ phòng trọ cao cấp bắt đầu nở rộ, thị trường cho thuê phòng trọ bắt đầu khan hiếm lượng hàng.

phong-tro-cho-thue

Đầu năm 2019, lượng khách hàng đi thuê các phòng trọ cao cấp có các nội thất cao cấp, sạch sẽ tăng mạnh lượng phòng cung cấp cho thị trường không đủ đáp ứng trong khi đó các phòng trọ giá rẻ bắt đầu giảm tụt doanh số,mất khách, phòng trống để không. Với thị trường như vậy chúng ta có thể thấy nhu cầu tìm nơi ở cao cấp bắt đầu tăng cao, nhu cầu thuê được phòng trọ giá rẻ có chất lượng dịch vụ cao cấp được ưa chuộng. Đời sống của người dân tăng cao, thu nhập tăng thì đi theo đó nhu cầu đảm bảo cuộc sống được ở những nơi an toàn cũng như sạch sẽ được người dân ưa chuộng.

Loại hình phòng trọ đang được khách thuê ưa chuộng

Thời gian trở lại đây mô hình phòng trọ kiểu mới được trang bị đầy đủ nội thất từ tivi, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, bếp,… cùng với các chất lượng dịch vụ đảm bảo an ninh khu vực dãy trọ tại quận Bình Thạnh đang được người đi thuê nhà tìm kiếm.

phong-tro-gia-re-cho-thue

Khoảng 2-3 năm trở lại đây, việc thuê nhà ở các phòng trọ cao cấp tại TP.HCM đặc biệt khu vực quận Bình Thạnh đặc biệt tăng cao. Từ đầu năm 2018 đến nay, loại hình này được nhiều người đi thuê phòng trọ lựa chọn.

Thay vì lựa chọn những phòng trọ đơn thuần với các phòng trọ truyền thống chật chội thì hiện nay người đi thuê nhà hướng đến các phòng trọ có tiện ích, nội thất cao cấp cùng với chất lượng dịch vụ cũng như những dãy trọ cao cấp được đảm bảo an ninh. Mặc dù phải trả giá thuê nhà cao hơn các phòng trọ truyền thống lâu nay.

Đầu năm 2018, anh T.Đ.T người đi thuê nhà cho hay anh đã sống ở nhiều phòng trọ truyền thống với diện tích chỉ khoảng 12-20m2/ phòng cảm giác chật chội luôn đeo bám anh trong quảng thời gian sinh sống. Khi đến với phòng trọ cao cấp với diện tích từ 30m2/phòng, có camera an ninh, có cổng ra vào cùng với bảo vệ an ninh. Phòng trọ tại đây anh phải thuê với giá từ 3,5 triệu/tháng, cao hơn giá phòng trọ truyền thống từ 1-2 triệu/tháng, nhưng anh vẫn muốn được sống ở nơi được đảm bảo an ninh cũng như vệ sinh sạch sẽ.

Theo anh H.L.T nếu ở phòng trọ truyền thống thì giá thuê dao động từ 1,2 triệu đến 1,5 triệu đồng/tháng mà phải tự đảm bảo tài sản cũng như vệ sinh xung quanh thì khi chọn ở khu vực phòng trọ cao cấp được đảm bảo an toàn cho tài sản cũng như có người dọn dẹp vệ sinh xung quanh thì mặc dù giá thuê có cao hơn nhưng anh vẫn cảm thấy tiện lợi hơn nhiều.

Đặc biệt, dạng nhà trọ cao cấp nhiều tầng được xây dựng diện tích rộng rãi, thậm chí còn được trang bị các nội thất cao cấp cũng là loại hình được khách thuê thuộc dạng gia định đông người ở lựa chọn. Với đặc điểm số lượng phòng ít không quá đông đúc người ở cũng đem lại cảm giác thoải mái cho người ở.

Tham khảo thêm: https://muonnha.com.vn/cho-thue-phong-tro-ho-chi-minh.htm

Theo ghi nhận, loại hình căn hộ cao cấp được hình thành và phát triển nhiều xung quanh trung tâm thành phố Hồ Chí Minh đặc biệt là quận Bình Thạnh. Lâu nay việc thuê phòng trọ ở quận Bình Thạnh được ưa chuộng bơi vì Bình Thạnh là quận nằm ở khu vực trung tâm dễ dang di chuyền cũng như rút ngắn thời gian khi tới các quận khác. Nên phòng trọ tại đây luôn được mở ra cơ hội lớn hơn so với các phòng trọ khác lân cận.

Chính vì vậy nếu các phòng trọ tại quận Bình Thạnh không tự thay đổi phong cách cũng như đảm bảo được các yêu cầu cho khách thuê sẽ dần mất đi vị thế của mình. Cũng vì lẽ đó mà hiện tại ở quận Bình Thạnh các phòng trọ giá rẻ bắt đầu tân trang sửa sang cho phù hợp với nhu cầu của người thuê nhà.

Điều gì khiến các chủ phòng trọ quận Bình Thạnh e ngại thay đổi.

dau-tu-phong-tro-gia-re-cho-thue

Khi là người đầu tư kinh doanh thì yếu tố lời lãi luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu, mặc dù loại hình phòng trọ cao cấp đang gặt hái được những thành công nhưng bên cạnh đó cũng đây rẫy những rũi ro cho người kinh doanh, khi lựa chọn kinh doanh loại hình này thì sẽ không có luật bù trừ, có nghĩa là khi đầu tư nhiều phòng mà không cho thuê được hết thì người đầu tư sẽ phải chị thiệt hại, thậm chí là lỗ vốn. Ngoài ra loại hình này nhắm đến đối tượng thuê nhà là người có thu nhập trung bình đủ khả năng chi trả tiền thuê phòng hàng tháng chính vì thế sẽ hạn chế được lượng khách hàng tiền năng, nên nếu đầu tư ồ ạt sẽ dẫn đến nguồn cung dư thừa.

Hơn nữa, khi chọn đầu tư phòng trọ cao cấp thì sẽ phải bỏ ra một số lượng lớn vốn để đầu tư thiết bị nội thất, cũng như thuê người làm dịch vụ,… theo thời gian khả năng thu hồi vốn loại hình này sẽ chậm. Điều này đã tác động mạnh mẽ lên giá cho thuê nhà khiến giá tăng cao vượt quá khả năng của người đi thuê, chính vì lẽ đó nhiều nhà đầu tư còn đang cân nhắc, khó đưa ra quyết định đầu tư được.

Theo : ( Saigonhighland.com )

Content Protection by DMCA.com

Tin Tức Đang Hot Tin Tức Khu Tây Dự Án Squaland