NGUỒN CUNG BĐS TRÔNG CHỜ SỰ ĐỘT BIẾN VÀO VINHOMES GRAND PARK

Thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh nửa đầu năm ghi nhận sự sụt giảm mạnh về nguồn cung. Vì vậy mà trong quý III, nếu Vinhomes Grand Park quận 9  được mở bán đúng như dự kiến thì sẽ giải tỏa được cơn khát sản phẩm căn hộ tại khu vực này.

 Nguồn cung 6 tháng đầu năm sụt giảm mạnh

Trong số liệu ghi chép của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho biết rằng trong 6 tháng đầu năm 2019 thì  chỉ có 24 dự án đủ điều kiện bán nhà hình thành trong tương lai, với số lượng 7.313 căn hộ (căn nhà), con số này đã giảm 10 dự án tương đương với giảm 29,4%, giảm 2.336 căn (giảm 24,2%) so với 12 tháng qua.

Đất nền là phân khúc phát triển ổn định trong thời gian qua

Báo cáo của Công ty Nghiên cứu thị trường bất động sản DKRA Vietnam cho hay rằng trong quý II.2019 thì thị trường thành phố đã có 4 dự án đất nền được mở bán, cung cấp cho thị trường khoảng 291 nền; con số này tăng 12% so với nguồn cung của quý trước vào khoảng 259 nền. Tỷ lệ tiêu thụ của nguồn cung mới này đã đạt khoảng 92% (267 nền); tăng 19% so với quý trước (224 nền).

 Phân khúc chung cư giảm mạnh về nguồn cung trong thời điểm quý II.2019 khi có khoảng 12 dự án trong đó có 3 dự án mới và 9 giai đoạn tiếp theo của dự án trước đó cung cấp cho thị trường khoảng 2.559 căn, tương đương bằng 95% so với quý trước (2.700 căn), và bằng 29% cùng kỳ năm trước (8.724 căn).

Nguồn cung trông chờ vào quý III.2019

Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch HoREA đã cho rằng: Chính sự sụt giảm nguồn cung tại nhiều phân khúc trên thị trường BĐS đã tác động tới nguồn thu ngân sách của thành phố. Lượng thu ngân sách thành phố trong 6 tháng đầu năm 2019 hiện chưa đạt được 50% kế hoạch đề ra. Số tiền thu được từ sử dụng đất trong 5 tháng đầu năm 2019 đã giảm khoảng 60% so với cùng kỳ năm 2018.

Ông Lê Duy Minh – Phó cục trưởng Cục Thuế TP.HCM đã cho biết rằng: thị trường BĐS thành phố bị khủng hoảng khiến nguồn thu ngân sách từ đất đai của thành phố cũng bị sụt giảm theo.  

Dự án Vinhomes Grand Park ra đời sẽ giúp giải tỏa sự thiếu hụt nguồn cung cho thị trường BĐS quận 9

Việc khan hiếm nguồn cung trong 6 tháng vừa qua đã được các chuyên gia nhận định rằng nguyên nhân tới từ việc vướng mắc trong Luật Đất đai. Chính sự khó khăn này hiện đang làm hạn chế sự phát triển của thị trường nhà đất, bất động sản. Đặc biệt là trong thị trường chung cư và đất nền.

Theo như dự báo thì thị trường BĐS trong 6 tháng còn lại của năm 2019 đã được ông Phạm Lâm – Tổng giám đốc DKRA Vietnam cho hay rằng: với phân khúc đất nền thì nguồn cung mới của quý III có thể sẽ tăng lên hơn so với thời điểm quý trước, tuy nhiên sẽ không vượt qua năm 2018. Trong các phân khúc thì đất nền sẽ vẫn là kênh lựa chọn cho đầu tư hàng đầu.

Phân khúc căn hộ thì hiện nguồn cung có thể sẽ tăng hơn so với quý trước, dao động trong mức từ 6.000 – 7.000 căn. Sức cầu của thị trường được nhận định là sẽ tăng nhẹ hơn so với quý II tuy nhiên cũng sẽ khó có thể cao bằng thời điểm cùng kỳ năm ngoái. Và nguồn cung về nhà phố; biệt thự cũng sẽ giảm nhẹ so với quý II, dao động trong mức 200 – 300 căn.

Nguồn cung căn hộ cao cấp có thể sẽ tăng so với thời gian trước

Theo quan sát thực tế thị trường BĐS thành phố Hồ Chí Minh đã bị giảm nhiệt liên tục từ giữa năm 2018 vì nguồn cung bị tắc. Nhưng sức cầu thì vẫn ở mức cao cũng như tỷ lệ tiêu thụ dự án được ghi nhận tốt. Chính việc thiếu cung trong khi nhu cầu lớn đã đẩy giá nhà tại TP Hồ Chí Minh lên cao.

DKRA Vietnam đã cho rằng, thị trường BĐS hiện nay đang rất phức tạp, diễn biến khó đoán. Nhưng hiện nay, thị trường đang có dấu hiệu tự điều chỉnh để bước sang cấp độ tích cực hơn, hướng tới sự minh bạch, bền vững. Mọi thành phần của thị trường như: chủ đầu tư; nhà môi giới; các cơ quan chức năng, khách hàng bắt buộc phải linh hoạt, chủ động hơn trong việc điều chỉnh này có những sự thay đổi tốt hơn.

Có nhiều nhà đầu tư cho rằng, thị trường sẽ có sự biến động mạnh mẽ hơn nếu Tập đoàn Vingroup mở bán chính thức Dự án Vinhomes Grand Park tại quận 9 trong thời điểm tháng 9.2019 như dự kiến trước của tập đoàn này. Nhận định này có cơ sở bởi các àn môi giới hiện nay đã bắt đầu tiến hành nhận đặt cọc giữ chỗ, CĐT Vingroup cũng đã bắt đầu công tác truyền thông, thúc đẩy tiến độ xây dựng dự án.

Đăng bởi: |
Ngày cập nhật:

Tin Tức Căn Hộ Vinhomes Grand Park Quận 9 Vinhomes Grand Park Quận 9 Squaland