Không thể rời mắt ngôi nhà lều gỗ tại Nhật Bản

Đây là một ngôi nhà tâm huyết của kiến trúc sư Takerushoji. Ông đã định hình ngôi nhà như một chiếc lều gỗ lớn độc đáo giữa một cánh đồng ở một vùng quê Nhật Bản. Khi nhắc đến nhà lều nhiều người sẽ nghĩ đến sự đơn giản đến tạm bợ. Tuy nhiên với căn nhà lều gỗ tại Nhật Bản này thì mọi thứ đều là những trải nghiệm khác biệt. Ngôi nhà được thiết kế độc đáo mang đến sự tiện nghi, hiện đại mà bạn sẽ không thể rời mắt khỏi nó đâu. Kiến Trúc Trang Kim sẽ giới thiệu cho bạn ngay bây giờ thôi.

ngôi nhà lều gỗ tại Nhật Bản

Thông tin dự án

  • Tên công trình: Ngôi nhà Hara
  • Kiến trúc sư: KTS Takeru Shoji
  • Diện tích: 166,24 (m2) (bao gồm cả nhà để xe)
  • Vật liệu: Gỗ
  • Địa điểm xây dựng: Nagaoka, Nhật Bản

Ngôi nhà kiến trúc độc đáo, nổi bật giữa cảnh sắc thiên nhiên

Khu nhà ở tách biệt với các nhà chức năng tạo không gian sinh hoạt đúng nghĩa

Tại một ngôi làng nông thôn ở thành phố Nagaoka, quận Niigata, Nhật Bản, kiến ​​trúc sư Takeru shoji và cộng sự của ông đã xây dựng lên ngôi nhà hara, một cấu trúc giàn gỗ giống như lều cho một cặp vợ chồng và hai đứa con của họ.

Khu nhà ở tách biệt với các nhà chức năng tạo không gian sinh hoạt đúng nghĩa 1Ngôi nhà nổi bật giữa cảnh sắc thiên nhiên

Ngôi nhà nằm ở một góc đấy thuộc sở hữu của gia đình bao gồm nhiều ngôi nhà với công năng sử dụng khác nhau tạo ra một quần thể gắn kết. Từ nhà lều chính đến nhà kho, trang trại, nhà để xe đều được thiết kế mang đến sự thoải mái trong sinh hoạt hàng ngày. Khu nhà ở được tách biệt với các ngôi nhà chức năng tạo ra một không gian sống đúng nghĩa.

ngôi nhà lều gỗ tại Nhật Bản

Ngôi nhà chính là không gian sống để các thành viên sinh hoạt hàng ngày. Kiến trúc sư đã thiết kế ngôi nhà như một công trình “không hoàn chỉnh“. Đây cũng là dụng ý khá thông minh nhằm gắn kết các khu nhà chức năng xung quanh với ăn nhà ở của gia đình.

Không gian mở cho các thành viên hòa mình với thiên nhiên

ngôi nhà lều gỗ tại Nhật BảnNgôi nhà lung linh huyền ảo khi màn đêm buông xuống

Khu nhà được xây dựng như một chiếc lều gỗ lớn, bao quanh một phòng sinh hoạt mở liên tục, loạiKhông gian mở cho các thành viên hòa mình với thiên nhiên 2 bỏ không gian riêng tư, vách ngăn và phòng riêng tối đa. Không gian bên trong chủ yếu được đặc trưng bởi các bề mặt bằng gỗ, ánh sáng tự nhiên đi vào nhà thông qua các lỗ hình tam giác tạo bởi chính cấu trúc của ngôi nhà. Không gian thật sự tạo cho thành viên trong gia đình cảm giác thư thái, yên bình sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Một số hình ảnh của ngôi nhà lều gỗ Hara

ngôi nhà lều gỗ tại Nhật BảnHình ảnh ngôi nhà lều gỗ – Hình 1

ngôi nhà lều gỗ tại Nhật BảnHình ảnh ngôi nhà lều gỗ – Hình 2

ngôi nhà lều gỗ tại Nhật BảnHình ảnh ngôi nhà lều gỗ – Hình 3

ngôi nhà lều gỗ tại Nhật BảnHình ảnh ngôi nhà lều gỗ – Hình 4

ngôi nhà lều gỗ tại Nhật BảnHình ảnh ngôi nhà lều gỗ – Hình 5

Bạn có thích thiết kế của ngôi nhà không?

Cảm ơn các bạn đã cùng chúng tôi xem đến những hình ảnh cuối cùng của ngôi nhà. Hy vọng với những nét độc đáo của ngôi nhà, Kiến Trúc Trang Kim đã gửi đến bạn một hình mẫu tham khảo cho ngôi nhà tương lai của bạn

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những mẫu nhà ở khác, bạn có thể tham khảo thêm các Mẫu thiết kế nhà ở mà Kiến Trúc Trang Kim đã thiết kế nhé.

Bạn có thể like, share Fanpage của Trang Kim để xem được nhiều mẫu nhà đẹp hơn mỗi ngày.

Các bạn có nhu cầu thiết kế hay cần tư vấn thêm về dịch vụ kiến trúc, nội thất xin liên hệ với ngay với chúng tôi qua số 0985 999 895 hay email kientructrangkim@gmail.com

Theo designboom.comKiến Trúc Squaland