Khách sạn Woodhouse – Bình yên giữa khung cảnh núi non hữu tình

Dự án nằm ở một ngôi làng hẻo lánh của Tuấn Giới Trung Quốc. Quần thể khách sạn Woodhouse được xây dựng với mục đích xóa đói giảm nghèo ở vùng nông thôn thông qua việc giới thiệu du lịch nông nghiệp. Những căn nhà đủ các hình khối hiện lên giữa khu rừng chắc hẳn sẽ mang lại cho bạn cảm giác bình yên đúng không? Còn nhiều điều thú vị của những ngôi nhà này. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé

Khách sạn woodhouse

Thông tin cơ bản công trình

  • Tên công trình: Khách sạn Woodhouse
  • Đơn vị thiết kế: ZJJZ company
  • Địa điểm: Quý Châu Trung Quốc
  • Diện tích tổng: 500 m2
  • Năm xây dựng: 2018
  • Kiến trúc sư trưởng: Yuying Kate Tsai, Sean Shen, Xuanru Chen, Zhenyu Cao
  • Khách hàng: Công ty TNHH Phát triển Du lịch Quý Châu Đại Pháp
  • Kỹ sư kết cấu và MEP địa phương: Công ty TNHH Khảo sát và Thiết kế Kiến trúc Quý Dương

Quần thể khách sạn nằm yên bình giữa khung cảnh núi non hữu tình

Một tài sản lớn nhất đó là bầu không khí trong lành

Bạn thấy những ngôi nhà sáng lung linh giữa rừng kia không? Nó là một điểm sáng trong cả vùng dự án. Còn gì tuyệt hơn khi được buông bỏ những mệt mỏi của cuộc sống và đến thư giãn, hòa mình với không gian trong lành của thiên nhiên. Và sự trong lành cũng là một tài sản lớn nhất của ngôi làng. Không có những nét kiến trúc truyền thống nhưng cảnh quan nổi bật, thiết kế mới với mục đích ghi lại vẻ đẹp của thiên nhiên đang tạo cho vùng đất này những nét đẹp khó nơi nào có được.

Thiết kế thân thiện với môi trường tự nhiên

Quần thể của dự án này bao gồm 10 ngôi nhà gỗ với hình khối đa dạng hòa mình vào sườn đồi cùng với cỏ và rừng phong phú. Địa hình của khu vực không hề đơn giản, thậm chí là rất phức tạp bởi những thành tạo đá rải rác. Mà bản vẽ địa chất không cung cấp đủ các thông tin trong trường hợp này. Bằng sự tận tâm team thiết kế cũng với địa chất đã thông qua một cuộc thăm dò địa chất kỹ lưỡng, xác định được 10 vị trí kiên cố với những khung cảnh hấp dẫn nhất mà không phá vỡ các thành tạo đá và rừng nguyên sinh. Có một lối đi hợp lý dẫn từ dưới chân núi lên đến từng ngôi nhà, thuận lợi cho di chuyển của hành khách đến với khu du lịch cũng như đến với từng vị trí ngôi nhà.

khách sạn giữa rừngMột con đường hợp lý được nối từ chân núi lên tất cả các ngôi nhà 

Biện pháp thi công tiết kiệm chi phí

Do địa hình phức tạp, các vật liệu xây dựng phải được vận chuyển bằng tay lên núi. Do vậy để cải thiện hiệu quả xây dựng và giảm thiểu thiệt hại cho các thành đá ban đầu thì một hệ thống kết cấu kết hợp của các khung thép chắc chắn và gỗ được lựa chọn để xây dựng. Gỗ carbonized của mặt tiền được sản xuất tại chỗ với quy trình đơn giản để giảm chi phí. Và việc sử dụng vật liệu gỗ nhằm mục đích tạo sự hài hòa với cảnh quan và bầu không khí mộc mạc đồng thời tạo thành sự tương phản với các tòa nhà ngôi làng hiện có. Sự khác biệt mang đến những cảm giác khác biệt cho bạn khi đến đây. Nét đẹp và thơ mộng không phải ngôi nhà nào cũng có.

Thiết kế đơn giản với hình khối cơ bản

Do vấn đề thi công tại đây là vô cùng khó khăn nên việc chọn lựa ra các hình khối công trình thực sự rất quan trọng, cần tránh các thiết kế phức tạp, phóng đại, thay vào đó là những dạng hình học cơ bản như: hình vuông, hình chữ nhật, hình bình hành, tam giác… nhờ đó khối lượng của các phòng cũng được giảm thiểu đáng kể. Điều này giúp giảm cảm giác hiện diện bên trong mà vẫn đảm bảo sự thoải mái bên ngoài.

Thiết kế đơn giản với hình khối cơ bản 1

Mặt tiền, được làm bằng gỗ carbonized, thích ứng được với thời tiết đặc trưng của vùng. Màu sắc của nó và kết cấu giúp các ngôi nhà gỗ hòa quyện vào cảnh quan một cách trơn tru. Cửa sổ được cắt ra phù hợp với kiến trúc ngôi nhà tạo ra lớp cảnh quan hòa hợp từ trong chính ngôi nhà với thiên nhiên phong phú, tinh khôi.

Bạn thích những căn nhà trong dự án khách sạn “Nhà gỗ” này chứ. Cùng xem thêm những hình ảnh đẹp của nó ở bộ sưu tập dưới đây nhé:

 

Theo archdaily.com

 

 

Thiết kế đơn giản với hình khối cơ bản 2

Thiết kế đơn giản với hình khối cơ bản 3

Thiết kế đơn giản với hình khối cơ bản 4

Thiết kế đơn giản với hình khối cơ bản 5

Thiết kế đơn giản với hình khối cơ bản 6

Thiết kế đơn giản với hình khối cơ bản 7Thiết kế đơn giản với hình khối cơ bản 8Thiết kế đơn giản với hình khối cơ bản 9

Thiết kế đơn giản với hình khối cơ bản 10Thiết kế đơn giản với hình khối cơ bản 11

Thiết kế đơn giản với hình khối cơ bản 12Thiết kế đơn giản với hình khối cơ bản 13

Thiết kế đơn giản với hình khối cơ bản 14Thiết kế đơn giản với hình khối cơ bản 15

Thiết kế đơn giản với hình khối cơ bản 16

Thiết kế đơn giản với hình khối cơ bản 17

Thiết kế đơn giản với hình khối cơ bản 18Thiết kế đơn giản với hình khối cơ bản 19

Thiết kế đơn giản với hình khối cơ bản 20Thiết kế đơn giản với hình khối cơ bản 21Kiến Trúc Squaland