Bạn đang bơi trong biển tài liệu Marketing Online free trên mạng và không biết phải bắt đầu từ đâu. Tài liệu Học Marketing Online cho người mới bắt đầu sau đây sẽ là giải pháp cho bạn.

1. Giới thiệu chung

Online Marketing thay đổi với tốc độ ánh sáng. Để bắt kịp, bạn cần tạo ra một nền tảng vững chắc cùng với những khả năng phán đoán, tư duy logic, hành động sáng tạo liên tục. Nếu bạn là một doanh nghiệp lớn, bạn đặc biệt có thể thuê một lượng nhân viên marketing chuyên biệt. Nhưng nếu bạn là một công ty vừa và nhỏ, hay bạn đang có dự định kinh doanh bán hàng trên các website, facebook thì việc mình tự tham khảo là một điều thiết yếu.

Hiện nay có rất nhiều diễn đàn hướng dẫn về marketing và marketing online, từ những cuốn sách đến những video hướng dẫn mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, thật sự có một số điểm bất đồng từ những nguồn tài liệu này, chẳng hạn như việc tồn tại quá nhiều nguồn và bạn không biết thật sự mình đang ở đâu và phải bắt đầu như thế nào với tài liệu nào. Do đó, “Hướng dẫn tự học Marketing Online cho người mới bắt đầu này” thực sự là sổ tay không thể thiếu nếu nói đến Marketing Online.

Marketing Online cho nguoi moi bat dau

Trước khi bắt đầu học một cái gì đó thì bản chất của nó bạn cần phải nắm chắc. Vậy bản chất của Marketing Online, Digital Marketing cũng tương tự như Marketing truyền thống, bao gồm các hoạt động tiếp thị như quảng bá, giới thiệu, PR,… . Hướng vào mục đích chung là tăng mức độ xác nhận thương hiệu, đáp ứng nhu cầu và ước muốn của khách hàng và cuối cùng là tăng lên lợi nhuận doanh nghiệp. Tuy nhiên, sự khác biệt ở đây là Marketing Online được trình bày qua các công cụ kỹ thuật số, Internet, Social Media.

Sau khi đã nắm rõ được cơ bản của Marketing Online, bây giờ sẽ đến phần trọng tâm và vô cùng quan trọng của bài viết này “Hướng dẫn tự học Marketing Online cho người mới bắt đầu”

2.1 Xác định sản phẩm/dịch vụ kinh doanh mà bạn đang hoặc sẽ thực hiện. Từ đó chọn lựa cách thức Marketing cho phù hợp rồi sau đó bắt đầu tìm hiểu nghiên cứu những mảng cần thiết cho dự án của bạn. Nhưng tốt nhất dù là sản phẩm hay dịch vụ bạn cần phải nắm rõ 4P và 7P trong Marketing Online. Trong mỗi P lại có nhiều nhánh khác nữa nên bạn cũng cần phải nắm rõ. Thêm vào đó, do sự xuất hiện của Digital nên Marketing Online hiện nay còn bao hàm cả Sale nữa.

2.2 Sau khi nắm vững căn bản 4P, 7P. Bạn tiến hành học cách thiết lập Product, brand-định vị sản phẩm, packaging, logo,..

2.3 Tiếp đến các kiến thức về Copywriting, strategy planning, Media Buying,… .Và các kiến thức bổ sung khác như Public Relation (Xây dựng các mối quan hệ từ bao chí, chính phú, các tổ chức,… viết bài PR) cũng rất thiết yếu. Ngoài ra bạn cũng nên học cách thiết lập kế hoạch, tổ chức sự kiện.

2.4 Chỉ số đo lường KPI là điều không thể thiếu. Bạn cần học cách áp dụng Digital Marketing cũng như đặt ra chỉ số KPI đo lường tính hiệu quả cho từng mục, từng chiến dịch cụ thể.

2.5 Đặc biệt việc tìm hiểu các công cụ Digital Marketing như Google, Social Media, Mobile Marketing và các nhóm khác như CRM, Affiliate,… là không thể bỏ qua.

Bạn lưu ý rằng “Học phải đi đôi với hành” , nếu chỉ học kiến thức suông không thì bạn sẽ không bao giờ có thể Marketing Online thành công được cả.

3. Những phương thức tự học Marketing Online cho người mới bắt đầu hiệu quả

3.1 Học qua sách vở:

8 cuốn sách gối đầu giường cho mỗi người muốn học Marketing Online

 1. Trọn bộ 22 bí kíp Kinh Doanh Online Thành công từ A-Z
 2. Cẩm nang Marketing Trực Tuyến
 3. Bí Mật Thực Sự Internet Marketing
 4. Bán hàng thông minh qua Điện Thoại và Internet
 5. Facebook Marketing từ A đến Z
 6. Bí Mật Dotcom
 7. Biến Blog thành cỗ máy ATM siêu Việt
 8. Nghệ thuật câu “Like”

3.2 Học qua Youtube

Hoc marketing online cho nguoi moi bat dau qua Youtube

3.3 Bạn có thể Join vào các Group trên Facebook:

Một số Group:

 1. Cộng Đồng isocial – Digital Marketing Online
 2. Hội thiết kế website và SEO web Online✔
 3. Hội seo Tăng View _traffic cho website
 4. Cộng đồng Digital Marketing Việt Nam
 5. Cộng đồng Google Adword

Tuy nhiên, việc tự học Marketing Online cho người mới bắt đầu là cả một quá trình khó khăn. Tuy giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng nếu bạn có hoạch định kế hoạch rõ ràng thì nó sẽ “ngốn” của bạn rất nhiều thời gian và công sức. Và có thể bạn đạt được những “skills or knowledge” nhất định thì khi bạn học được nó thì nó đã trở nên lỗi thời và không còn phù hợp với thị trường nữa.

Như vậy việc đăng ký một khóa học Marketing Online tại Trung Tâm là một ý tưởng vô cùng hợp lý khi việc Tự Học Marketing Online cho người mới bắt đầu không là lựa chọn phù hợp cho bạn.

HÃY TÌM HIỂU NGAY KHÓA HỌC MARKETING ONLINE SIÊU TỐC chất lượng tuyệt đối

Được đề xuất

Các hình thức Marketing Online phổ biến nhất hiện nayTin Tức Thị Trường Squaland