DỰ ÁN LÀM ÁT CHỦ BÀI TRÊN THỊ TRƯỜNG BĐS SÀI GÒN CUỐI NĂM

Vinhomes Grand Park mở bán tại Quận 9 là một trong những dự án được dự báo sẽ trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản trong 6 tháng cuối năm nay.

Với tình hình thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh đang khan hiếm nguồn cung dự án mới thì trong 6 tháng cuối năm nay, thị trường đã chứng kiến hàng loạt các dự án có quy mô lớn ra mắt thị trường.

 Trong số liệu báo cáo về thị trường BĐS TP Hồ Chí Minh quý II.2019 của CBRE cho thấy rằng vấn đề  chậm cấp phép từ năm ngoái đã khiến lượng căn hộ chào bán mới của quý II này sẽ bị giảm tới mức thấp nhất trong vòng khoảng 5 năm nay.

Thị trường đã kỳ vọng vào việc đón nhận một lượng lớn nguồn cung tới từ dự án Vinhomes Grand City

Theo thông tin dự báo thì trong quý II cuối năm 2019, thị trường đã kỳ vọng vào việc đón nhận một lượng lớn nguồn cung tới từ phía Đông. Trong số các dự án thì dẫn đầu là đại đô thị Vinhomes Grand Park tại Quận 9 của chủ đầu tư Vingroup với hơn 10.000 căn hộ dự kiến sẽ bung hàng ra thị trường. Tại khu vực phía Đông thì có sự góp mặt của hai dự án của CĐT Sunshine Group đó chính là Sunshine City (thiết kế 9 block cao tầng) và Sunshine Dimond Riverv (quy mô 8 block cao tầng). Còn ở phía Tây thì nguồn cung chủ yếu tới từ các dự án như: AIO City, Akari City và D-Homme.

Nguồn cung toàn thị trường dự kiến sẽ có thêm khoảng hơn 23.000 căn hộ vào thời điểm nửa cuối năm 2019. Các dự án có quy  mô khủng chính là nguồn cung lớn nhất trên thị trường bất động sản Hồ Chí Minh có thể kể tới như:

Vinhomes Grand Park – Quận 9

“Thành phố thông minh – Công viên” Vinhomes Grand Park chính là một đại đô thị có quy mô lớn của khu vực quận 9 với chủ đầu tư là tập đoàn Vingroup đã chính thức công bố vào đầu tháng 7.

Quy mô phát triển dự án với tổng diện tích lên tới 271 ha, địa chỉ tọa lạc tại phường Long Bình và Long Thạnh Mỹ – quận 9, đây là khu vực cửa ngõ phía Đông Sài Gòn. Trong tương lai khi Vinhomes Grand Park hoàn thiện sẽ trở thành trung tâm của mạng lưới đô thị sáng tạo theo đúng quy hoạch phát triển đã đề ra của thành phố.

Quy mô rộng lớn, chia thành nhiều phân khu, đa dạng loại hình sản phẩm của dự án Vinhomes quận 9

Trong quy mô thiết kế thì dự án Vinhomes Grand Park bao gồm có 71 tòa chung cư cao tầng, cung cấp khoảng 44.000 sản phẩn loại hình căn hộ chung cư cao cấp;  1.600 căn nhà ở thấp tầng được phát triển theo đúng mô hình đại đô thị đẳng cấp. Dự án có đầy đủ cả ba dòng sản phẩm bao gồm: Sapphire; Ruby; Diamond. Và bên cạnh đó là quần thể công viên sống xanh rộng lớn, Vinhomes Grand Park đã trang bị thêm 150 sân thể thao; 11 hồ bơi ngoài trời cung cấp tới hàng chục nghìn m2 mặt nước và hơn 60 sân chơi dành cho trẻ em.  

 Chính sự đa dạng về loại hình sản phẩm nên mức giá bán của dự án cũng sẽ khác nhau, theo ghi nhận từ CBRE cho biết rằng đã có sự tăng trưởng nhẹ về mức giá bán tại thị trường.

Căn hộ mẫu dự án Vinhomes Grand Park

Cụ thể hơn, trong nghiên cứu của CBRE thì trong thời gian 3 năm qua, mức giá bán sơ cấp trên toàn thị trường đã tăng lên mức trung bình khoảng 7% mỗi năm. Còn trong giai đoạn 2020 và 2021 thì tốc độ tăng giá trên thị trường sơ cấp được dự kiến là sẽ tăng trung bình khoảng 5-10% theo năm. Đối với phân khúc trung cấp thì mức giá tăng chậm hơn bởi có nguồn cung lớn, số lượng lớn tại các khu vực phía Đông, Tây và Nam.

Còn trong phân khúc căn hộ hạng sang dự kiến sẽ được duy trì ở tốc độ tăng giá tới 10% theo năm bởi sự khan hiếm nguồn cung và chất lượng của sản phẩm tại các dự án ngày càng tốt hơn.

Trong phân khúc cao cấp ghi nhận có mức tăng thấp hơn là vào khoảng 6% theo năm, bởi có nhiều sản phẩm tốt nhưng vị trí tọa lạc lại nằm xa khu vực trung tâm.

Phân khúc căn hộ bình dân đã không tăng nhiều bởi thiếu hụt nguồn cung, số lượng tăng chỉ được ghi nhận duy trì ở mức tăng 3% theo năm.

Đăng bởi: |
Ngày cập nhật:

Tin Tức Căn Hộ Vinhomes Grand Park Quận 9 Vinhomes Grand Park Quận 9 Squaland