Độc đáo thiết kế khách sạn mini 5 tầng hiện đại tại Hà Nội

Kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ đang là lĩnh vực mang lại nhiều lợi nhuận, chính vì vậy mà trong thời gian vừa qua rất nhiều chủ đầu tư đã tìm cho mình một mảnh đất ưng ý, vị trí đắc địa để thiết kế và xây dựng. Nhưng phải thiết kế như nào cho đẹp mang lại hiệu quả kinh doanh thì là một bài toán không nhỏ đối với rất nhiều kiến trúc sư. Khi thiết kế khách sạn, ý tưởng luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu, là tiền đề giúp định hình phong cách kiến trúc cho công trình. Đặc biệt, với những công trình khách sạn mini thì bạn phải đảm bảo thiết kế của mình mang đến những trải nghiệm mới mẻ và độc đáo cho khách hàng nhưng cũng không thể phá vỡ sự hài hoà của cảnh quan xung quanh. Hơn nữa, với quy mô nhỏ, thiết kế khách sạn mini phải có sự linh hoạt, có sự mới lạ nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng mục tiêu đã đặt ra. Một chuỗi khách sạn Hoàng Tử của anh Hùng với nhiều nét độc đáo là minh chứng cho tâm huyết của anh và những kiến trúc sư trong công tác thiết kế. Kiến trúc Trang Kim tự hào vì đã bước cùng anh Hùng trong chuỗi dự án. Cùng chúng tôi xem những nét độc đáo của một trong số khách sạn đó nhé.

Thông tin về công trình

 • Diện tích đất : 150(m2)
 • Diện tích sàn 1: 100(m2)
 • Diện tích sàn 2,3,4: 115(m2)
 • Diện tích sàn 5: 80 (m2)
 • Tổng diện xây dựng: 525(m2)
 • Chủ đầu tư: Anh Hùng
 • Địa chỉ: Số 17, lô 14B, Trung Yên, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, tp Hà Nội.
 • Thiết kế: Công ty tư vấn Kiến trúc và Nội thất Trang Kim

Công năng sử dụng các tầng của khách sạn mini tại Hà Nội.

Mặt bằng tầng 1

Mặt bằng tầng 1: Không gian để xe ô tô, xe máy, cây xanh kết hợp bồn hoa, Không gian đón tiếp, khách chờ làm thủ tục nhận trả phòng, cầu thang bộ, thang máy, kho đồ, wc, 02 phòng nghỉ + wc có bồn tắm.

Mặt bằng tầng 1 1

Mặt bằng kiến trúc tầng 1

Mặt bằng tầng 2, 3, 4

Măt bằng tầng 2,3,4: Cầu thang bộ, thang máy + sảnh tầng, 03 phòng nghỉ +  wc + ban công.

Mặt bằng tầng 2, 3, 4 1

Mặt bằng kiến trúc tầng 2, 3, 4

Mặt bằng tầng 5

Măt bằng tầng 5: Cầu thang bộ, thang máy + sảnh tầng, 01 phòng nghỉ +  wc + ban công. Sân chơi kết hợp giặt phơi đồ.

Mặt bằng tầng 5 1

Mặt bằng kiến trúc tầng 5

Mặt bằng tầng mái

Mặt bằng tầng mái 1

Mặt bằng kiến trúc mái

Một vài hình ảnh thiết kế của công trình

Lấy màu trắng tinh khôi làm chủ đạo trong thiết kế, công trình mang dáng vẻ hiện đại. Điểm nhấn nổi bật là màu nâu xẫm ở khối đế và tầng mái tạo một tổng thể sang trọng, lịch lãm. Một mảng tường đặc được các kiến trúc sư thiết kế bên trái công trình (hướng nhìn từ ngoài vào) là tránh ánh nắng gay gắt hướng Tây chiếu vào phòng. Nhiều người nghĩ rằng việc che đi hướng Tây bằng bức tường kín sẽ ảnh hưởng đến việc lấy ánh sáng, nhưng khi đặt mình vào khách hàng thì các kiến trúc sư quyết định sẽ vẫn thực hiện theo thiết kế.  để hạn chế những bất tiện cho khách hàng và bố trí lấy ánh sáng ở hướng khác mà không làm mất đi tính thẩm mỹ của khách sạn.

Tất cả các phòng nghỉ đều thiết kế ban công rộng rãi giúp các “thượng đế” có thể thoải mái ngắm nhìn không gian xung quanh. Đồng thời ban công tận dụng hướng gió mát, hướng nắng buổi sáng để mở thoáng tối đa. Hệ cửa sổ được thống nhất kiểu dáng và được bố trí đều giữa các phòng tạo nhịp chạy ổn định, đẹp mắt. Cây xanh trong khách sạn là một phần không thể thiếu trong bố trí kiến trúc, nó tạo ra không gian xanh, thân thiện cho toàn bộ công trình, điều hòa khí hậu và góp phần vào cảnh quan thiên nhiên xung quanh.

Một vài hình ảnh thiết kế của công trình 1

Phối cảnh thiết kế khách sạn mini tại Hà Nội – V1

Một vài hình ảnh thiết kế của công trình 2

Phối cảnh thiết kế khách sạn mini tại Hà Nội – V2

Một vài hình ảnh thiết kế của công trình 3

Phối cảnh thiết kế khách sạn mini tại Hà Nội – V3

Nếu là một khách hàng đi nghỉ dưỡng thì bạn có chọn một khách sạn như thế này không?

 • Với không gian nghỉ dưỡng xanh mát, cùng với sự tận tâm từ những thiết kế kiến trúc cho đến dịch vụ sẽ là một nơi lý tưởng cho bạn và gia đình nghỉ ngơi và tận hưởng cuộc sống tươi đẹp.
 • Nếu bạn đang muốn xây dựng cho mình một khách sạn mini thì hy vọng mẫu thiết kế trên đây mang đến cho bạn cái nhìn tổng thể để góp vào ý tưởng xây dựng cho công trình của bạn.
 • Còn nếu như bạn thấy cần tìm hiểu thêm những hình mẫu khác, bạn có thể tham khảo thêm Mẫu thiết kế khách sạn đẹp, hiện đại mà Trang Kim đã thiết kế nhé.

Bạn có thể like, share Fanpage của Trang Kim để xem được nhiều mẫu khách sạn đẹp hơn mỗi ngày.

Các bạn có nhu cầu thiết kế hay cần tư vấn thêm về dịch vụ kiến trúc, nội thất xin liên hệ với ngay với chúng tôi quá số 0985 999 895 hay email kientructrangkim@gmail.com

Xem thêm: Kiến Trúc Squaland