[Chia sẽ kinh nghiệm] Làm môi giới nhà đất cần những gì để phát triển

Nghề môi giới nhà đất hay chính là nghề môi giới bất động sản là những hoạt động tư vấn, quảng cáo bất động sản giúp người bán và người mua bất động sản dễ dàng tìm được tới nhau. Hiện nay nghề này rất thịnh hành ở nước ta nhưng không được mấy thiện cảm. Vì sao vậy? lý do họ không hiểu hết về cái nghề này, ví cái nghề này như cò nhà đất, ám chỉ sự không chuyên nghiệp, không trung thực khi giao dịch với khách hàng nhằm chộp giật thu lợi về bản thân. Nhưng một nhà môi giới nhà đất chuyên nghiệp thì lại góp phần lớn trong sự phát triển của thị trường bất động sản.

Vậy nhân viên môi giới nhà đất cần có những thủ thuật nào để hài lòng cả hai phía. Chúng ta cùng tìm hiểu làm môi giới nhà đất cần những gì ngay dưới đây nhé!

1. Thủ thuât nắm bắt tâm lý khách hàng

Thủ thuât nắm bắt tâm lý khách hàng

kỹ năng môi giới nhà đất

Bạn phải hiểu được tâm lý của khách hàng. Không chỉ hướng đất, nội thất bên trong, mà đôi khi nên cho những điệu nhạc du dương khi bước vào căn nhà. Hãy lựa chọn những nhân tố phù hợp nhất với khách hàng của mình nhé!

2. Luôn luôn sẵn sàng nghe điện thoại

Luôn luôn sẵn sàng nghe điện thoại

Luôn luôn sẵn sàng nghe điện thoại

Nghề mô giới nhà đất này có đặc điểm không khác gì nghề bán hàng hay nghê bác sĩ trị liệu. Bất cứ nơi đâu hay bạn đang làm gì, dù bạn có bận thì lúc nào bạn cũng phải nắng nghe ý kiến của khách hàng. Đưa ra sự thống nhất giữa bạn và khách hàng. Đôi khi chính là giữa người bán và người mua với nhau.

3. Những sai lầm nhỏ phải trả giá đắt

Những sai lầm nhỏ phải trả giá đắt

Những sai lầm nhỏ phải trả giá đắt

Tìm được điểm chung của người bán và người mua mong đợi đã rất khó, nhưng khó hơn nữa giúp giữ được trạng thái vui vẻ hợp tác giữa họ. Khi bạn nhận được thông báo của người mua hay người bán thì bạn ngần ngại gì mà không thông báo luôn cho khách hàng còn lại của mình. Đôi khi chỉ là bạn chậm chạp không thông báo sớm cho khách hàng của mình, bạn sẽ thể hiện tính không chuyên nghiệp và có thể mất khách hàng ngay lập tức

4. Trải nghiệm những cảm xúc của khách hàng

Trải nghiệm những cảm xúc của khách hàng

Trải nghiệm những cảm xúc của khách hàng

Bạn làm việc với khách hàng ở mỗi giai đoạn cuộc sống khác nhau, có thể xấu, có thể tốt. Bạn là người luôn đồng hành cùng khách hàng trong giai đoạn đó nên bạn được trải nghiệm mọi cảm xúc của khách hàng như: vui mừng, phẫn nộ, …

5. Hãy biết cách sử dụng từ ngữ chuyên ngành

Hãy biết cách sử dụng từ ngữ chuyên ngành

Hãy biết cách sử dụng từ ngữ chuyên ngành

Các nhân viên môi giới nhà đất thường sử dụng những từ ngữ mỹ miều để đưa tầm cao của giá trị sản phẩm. Ví dụ như” quyến rũ, ấm cúng” khi với căn nhà nhỏ, cảnh quan sống động với những ngôi nhà nhiều cây cối, … hay là tạo động lực cho khách hàng hướng tới những thổ đất và ngôi nhà có mệnh giá cao.

6. Luôn bám sát tình hình

Luôn bám sát tình hình

Luôn bám sát tình hình

Là thị trường đầy tính cạnh tranh, do đó môi giới viên phải luôn lỗ lực để giao dịch được hoàn thành. Vì thu nhập của môi giới viên chủ yếu đến từ giao dịch do đó chỉ khi giao dịch thành công thì mới có tiền.

7. Định giá sản phẩm không phải tùy ý

Định giá sản phẩm không phải tùy ý

Định giá sản phẩm không phải tùy ý

Một ngôi nhà hay khu đất được định giá trên rất nhiều những yếu tố như cảnh quan, sức hút, tầm nhìn của khu vực lân cận…ảnh hưởng rất nhiều về giá. Do đó mô giới viên cần tìm đúng thời điểm để mang lại tối đa lợi nhuận.

Vừa rồi Công ty cổ phần Kiến Thành Land đã chia sẻ những điều cần thiết của người làm môi giới nhà đất cần những gì. Hi vọng bài viết này giúp ích được các bạn.Tin Tức Dự Án Condotel Squaland