Ba ngòi nổ của bất động sản Cam Ranh

Trung tâm Nha Trang quá tải đã buộc các nhà đầu tư bất động sản du lịch chuyển hướng sang bán đảo Cam Ranh.

Khu nghỉ dưỡng Duyên Hà Cam Ranh do một nhà đầu tư đến từ Hà Nội xây dựng

Diện mạo bán đảo Cam Ranh đang thay đổi ngoạn mục. Nếu như vài năm trước dải bờ biển gần 10km dọc theo đường Nguyễn Tất Thành từ sân bay Cam Ranh dẫn vào trung tâm Nha Trang vẫn chỉ là những cồn cát được quây lại bằng hàng rào tơi tả của những dự án khu nghỉ dưỡng bỏ hoang, thì hiện nay giống như một đại công trường.

Nhiều dự án khu nghỉ dưỡng đang triển khai xây dựng với tốc độ chóng mặt, đẩy nguồn cung biệt thự, căn hộ khách sạn và phòng khách sạn tăng vọt trong thời gian ngắn.

Theo Ban quản lý khu du lịch bán đảo Cam Ranh, hiện nay đã có 45 dự án trên diện tích 1.681ha được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký xấp xỉ 28.000 nghìn tỷ đồng; trong đó 31 dự án đã được cấp phép xây dựng và đang tiến hành thi công.

Ba khu nghỉ dưỡng tiên phong mở cửa trên bán đảo Cam Ranh là Cam Ranh Riviera, Fusion Resort và Desole Sea Lion. Từ năm ngoái, tiến độ triển khai các dự án bắt đầu khẩn trương hơn và có thêm ba khu nghỉ dưỡng mới đưa vào hoạt động là Vinpearl Long Beach, Duyên Hà và The Anam.

Khu nghỉ dưỡng The Anam có 213 phòng trong khi Vinpearl Long Beach do Tập đoàn Vingroup phát triển bao gồm 200 căn biệt thự có bể bơi riêng. Lớn nhất trong số những dự án đã đưa vào kinh doanh là khu nghỉ dưỡng Duyên Hà, với một khách sạn cao tầng 519 phòng và 87 biệt thự.

Một dự án Resort 5 sao quản lý bởi Sailing Club vận hành vào tháng 11/2019

Nguồn cung khách sạn ở Cam Ranh sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới khi có nhiều dự án lớn đang trong xây dựng. Trong đó có dự án Movenpick Resort Cam Ranh do Eurowwindow Nha Trang làm chủ đầu tư đang bước vào giai đoạn hoàn thiện 121 biệt thự, 250 phòng khách sạn và 100 căn hộ nghỉ dưỡng. Gần đó là dự án Vogue Resort có 250 phòng khách sạn, 100 biệt thự và 300 căn hộ khách sạn.

Lớn hơn cả là dự án The Arena với tổng cộng bốn khối nhà cao tầng, cung cấp ra thị trường khoảng 4.500 căn hộ khách sạn. Dự án do Công ty CP Vịnh Nha Trang phát triển và đang xây dựng khối nhà đầu tiên.

Nhưng hấp dẫn nhất năm 2019 vẫn là dự án Cam Ranh Bay với quy mô 13ha. Nằm ngay bên cạnh sân bay Cam Ranh, Cam Ranh Bay được vận hành bởi 3 thương hiệu lớn nổi tiếng trên thế giới: Somerset, vertu, Sailing CLub

Cam Ranh cũng đã bắt đầu thu hút được các tập đoàn quản lý khách sạn quốc tế quay trở lại. Trước đây cũng đã có nhiều tập đoàn quản lý khách sạn danh tiếng đặt chân đến đây nhưng do dự án không triển khai xây dựng nên buộc phải rút đi. Hiện nay, ngoài Movenpick, các tập đoàn như Melia, Best Western, Wyndham, Ascott, … cũng đã hiện diện tại Cam Ranh.

Ngày 16/7/2019 Chủ đầu tư dự án Cam Ranh bay đã ký hợp đồng hợp tác với 2 đơn vị quản lý vận hành The Ascott Limited và Sailing Cub

Lễ ký kết The Ascott với chủ đầu tư dự án Cam Ranh Bay

Theo các nhà tư vấn bất động sản, có ba ‘ngòi nổ’ kích hoạt sự bùng nổ của các dự án bất động sản nghỉ dưỡng trên bán đảo Cam Ranh trong thời gian gần đây.

Thứ nhất, thị trường du lịch Khánh Hoà tăng trưởng mạnh, đặc biệt là ngoài do lượng khách Trung Quốc tăng vọt thì đặc biệt là sự xuất hiện của các khách du lịch Thái, Hàn, Đài Loan Nhật Bản khiến các khách sạn ở trung tâm Nha Trang bắt đầu có dấu hiệu quá tải. Các nhà đầu tư cũng đổ xô xây mới khách sạn và căn hộ khách sạn nhưng những khu đất có diện tích lớn dọc theo bờ biển Nha Trang không dễ kiếm. Trong khi đó, Cam Ranh có dải bờ biển cát mịn, thoai thoải và nước trong và có thể trở thành thiên đường du lịch nghỉ dưỡng biển cao cấp nhưng yên bình bên cạnh một Nha Trang ngày càng xô bồ.

Ngòi nổ thứ hai là nhà ga hành khách mới của sân bay quốc tế Cam Ranh đã đi vào hoạt động. Các nhà quản lý khách sạn phàn nàn rằng, sân bay nhỏ là một nút thắt đối với sự phát triển của du lịch Khánh Hoà, và theo thống kê có 157 chuyến bay quốc tế từ các nước Nga, Hàn, Trung Quốc, Thái đến Việt Nam

Nhà ga quốc tế mới của sân bay Cam Ranh có tổng vốn đầu tư lên tới 3.735 tỷ đồng, có công suất giai đoạn I là 4 triệu hành khách/năm và sau đó sẽ nâng công suất lên gấp đôi vào năm 2030.

Tháng trước, bình quân mỗi ngày sân bay Cam Ranh đón tới 30 chuyến bay quốc tế, chủ yếu từ Trung Quốc, Nga và Hàn Quốc. Với việc khai trương nhà ga mới, sân bay Cam Ranh dự kiến sẽ đón thêm các chuyến bay thường xuyên từ Singapore, Thái Lan và Nhật Bản.

Cuối cùng, sự bùng nổ của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trên cả nước đã kích thích các chủ đầu tư tái khởi động các dự án tại Cam Ranh. Một số dự án đã được chuyển nhượng cho các chủ đầu tư tiềm lực hơn, đồng thời, một số chủ đầu tư có doanh thu từ bán biệt thự nghỉ dưỡng và căn hộ khách sạn nên có thêm tiềm lực tài chính triển khai dự án thay vì phải vay ngân hàng như trước đây.

Nguồn: https://theleader.vn

 Tin Tức Inver Word Cam Ranh Bay Condotel Squaland