10 kỹ thuật SEO BĐS bạn cần học hỏi để nâng cao kỹ năng. Thực tế đã chứng minh rằng, digital marketing, hay còn gọi là online marketing, internet marketing ngày càng là một trong những công cụ hiệu quả nhất để tăng hiệu quả kinh doanh bất động sản (bđs). Rất nhiều người sau khi tìm mọi cách để tăng tỉ lệ chốt sale đã tìm đến các trung tâm SEO BĐS và trong số họ có không ít người thành công. Nếu bạn cũng đang là một người làm trong lĩnh vực bđs thì xin chúc mừng, đây là bài viết dành cho bạn.

10 kỹ thuật SEO BĐS bạn cần học hỏi để nâng cao kỹ năng
10 kỹ thuật SEO BĐS bạn cần học hỏi để nâng cao kỹ năng

Bạn đã thực hiện rất nhiều cách khác nhau những vẫn không chốt được nhiều khách hàng ? Bạn đã bỏ ra nhiều nỗ lực, thời gian và cả tiền bạc vào các dịch vụ SEO BĐS nhưng vẫn chưa đạt được hiệu quả như ý ? Bạn đang trăn trở không biết mình bị sai ở đâu ?

Trên thực tế, rất nhiều người đã rơi vào tình huống như vậy. SEO BĐS không phải là chuyện dễ dàng. Mặc dù bạn biết về SEO, mặc dù bạn hiểu về BĐS, nhưng bạn vẫn có thể thất bại. Đó là do bạn chưa nắm bắt được những kỹ thuật SEO BĐS quan trọng nhất. Nhiều trung tâm đào tạo SEO nghĩ rằng họ đã trang bị cho học viên đầy đủ những kỹ năng cần thiết. Tuy nhiên, sự thực thì, vẫn còn rất nhiều những kỹ thuật SEO BĐS mà không phải ai cũng có thể học được. Sau đây 10 kỹ thuật SEO BĐS mà bạn cần học hỏi để nâng cao kỹ năng.

Có thể nhiều người không để ý, nhưng tên miền đẹp là một trong những điểm cộng lớn trong việc marketing trên mạng internet. Tên miền tốt và có từ khóa cần SEO sẽ giúp bạn có sự khởi đầu tốt hơn. Tuy nhiên ở thời điểm hiện nay thì những tên miền hot nhất hoặc là đã bị mua, hoặc có chi phí rất cao. Do đó, bạn chỉ cần trang bị cho mình một tên miền tương đối chất lượng, có thể là có tên công ty của mình, và tập trung vào những kỹ thuật khác.

Thiết kế và nội dung trang web cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng SEO BĐS cũng như khả năng tiếp cận khách hàng. Do đó, bạn nên đầu tư mạnh để có thể tạo lập một trang web bắt mắt, thường xuyên update cũng như kiểm tra bảo mật. Hoặc nếu như bạn không có quá nhiều tiền, những nền tảng như Blogspot hay WordPress cũng có thể giúp bạn. Hãy nhớ rằng, trang web chính của mình như là một ngôi nhà. Muốn có nhiều khách tới thăm thì phải trang hoàng nhà cửa và có được sự đón tiếp tốt nhất.

Một trang web đáng tin cậy là một trang web có nội dung tốt. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều những người làm SEO không để ý tới điều này. Họ viết nhiều, viết liên tục và up bài thường xuyên, với chủ trương “càng nhiều càng tốt”. Theo chia sẻ từ anh Linh Nguyễn, một trong những chuyên gia nhiều tiếng tăm trong lĩnh vực SEO, đào tạo SEO, đặc biệt là SEO BĐS, “Content phải chất thì mới lên TOP được. Nhiều khi tôi chỉ cần 1 bài viết để lên TOP tìm kiếm Google”. Nói vậy để biết, không phải cứ tràn lan là tốt. Bạn viết quá ngắn, người đọc không có được thứ họ cần. Bạn viết quá dài, người đọc sẽ chán. Bạn viết không chuẩn SEO, Google sẽ không cho lên TOP. Học để biết viết như thế nào là đủ. Kỹ thuật viết content là một trong những kỹ thuật khó khăn và đòi hỏi quá trình luyện tập nhiều nhất. Anh Linh Nguyễn chia sẻ thêm, nhờ quá trình đào tạo SEO trong nhiều năm của mình, anh đã từng đọc và viết rất nhiều. Tuy nhiên anh vẫn luôn học tập để có thể nâng cao trình độ cũng như tìm kiếm những phương pháp hiệu quả hơn để chia sẻ cho cộng đồng. “Đối với tôi, học không bao giờ là đủ”- Anh tự tin chia sẻ.

Anh Linh Nguyễn chia sẻ kỹ thuật SEO BĐS
Anh Linh Nguyễn chia sẻ kỹ thuật SEO BĐS

SEO nói chung và SEO BĐS nói riêng luôn bị ảnh hưởng bởi bộ máy tìm kiếm Google. Một trong những thuật toán lâu đời nhất là ranking kết quả tìm kiếm dựa trên những backlink trỏ về. Do đó, việc xây dựng các website vệ tinh để tăng cường backlink là vô cùng quan trọng. Những trang web khác nhau sẽ làm tăng độ khách quan cho thông tin, qua đó làm tăng độ tin cậy của trang chủ. Tuy nhiên, nhiều người không biết, những nỗ lực đi backlink của họ nhiều khi cũng gây tác dụng ngược, tức là làm hại đến quá trình SEO. Đó là lý do mà bạn cần nâng cao kỹ thuật này, bằng cách tìm đến những dịch vụ SEO uy tín hoặc là học ở những trung tâm đào tạo SEO chất lượng cao. Theo anh Linh, tạo lập và quản lý tốt các site vệ tinh là chìa khóa vàng để đi đến thành công, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản. Anh chia sẻ, mình đã làm và dạy rất nhiều học viên cách tạo hàng trăm trang web vệ tinh trong thời gian ngắn, cách spin bài và đi backlink sao cho hiệu quả nhất. Kỹ năng này là vô cùng quan trọng và không thể bỏ qua.

Có thể nói rằng, chọn từ khóa là một trong kỹ thuật thể hiện rõ nhất tầm nhìn và tư duy SEO của một người làm SEO. Việc chọn từ khóa tốt có thể khiến bạn gặp thuận lợi hơn rất nhiều khi viết bài cũng như đưa bài lên top. Có rất nhiều những từ khóa hot mà không như ai cũng có thể nhìn ra, tuy nhiên, để đưa một từ khóa hot lên top thì sẽ rất là khó do phải gặp nhiều  sự cạnh tranh từ khác đối thủ. Vì vậy, có nhiều người, đặc biệt là các chuyên gia không tập trung vào những từ khóa hot mà bắt đầu từ những từ khóa đặc thù. Tuy nhiên, không không phải ai biết những từ khóa nào là chất lượng. Những chuyên gia trong ngành, đặc biệt là những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO BĐS sẽ có chiến lược từ khóa tốt hơn rất nhiều, do đó họ cũng có thể bỏ ít công sức hơn và cơ hội lên top sẽ cao hơn.

Như đã nói ở trên, content là một trong những yếu tố chính quyết định chất lượng của trang web. Tuy nhiên, không chỉ có người đọc có thể đánh giá những bài viết, Google cũng có những thuật toán để kiểm tra, đánh giá các trang web hoàn toàn tự động. Nếu bạn là một người theo ngành SEO thì chắc chắn là bạn đã từng nghe về cụm từ “CONTENT CHUẨN SEO”, nghĩa là đạt được những yêu cầu để quá trình sàng lọc và tìm kiếm của Google có thể tối ưu. Các kỹ thuật viết content chuẩn SEO được dạy ở rất nhiều  đào tạo SEO, chẳng hạn như Faceseo, Vinalink,… Việc đầu tư cho một khóa học để có thể viết content chuẩn Seo rất quan trọng, đặc biệt trong lĩnh vực SEO BĐS.

Mạng xã hội là một trong những môi trường tạo traffic tốt nhất đối với SEO. Tuy nhiên, không nhiều người tận dụng được. Sử dụng mạng xã hội đúng cách có thể giúp cho trang web của bạn tận dụng được rất nhiều những lượt view, những comment đánh giá, dẫn tới những backlink vô cùng có lợi cho SEO BĐS. Do đó việc đẩy mạnh seeding trên mạng xã hội là một kỹ thuật SEO vô cùng đáng giá mà ai cũng cần phải học. Một thông tin vô cùng  thú vị là hiện tại đã có một cộng đồng mạng xã hội riêng cho những người làm SEO với giao diện cực kỳ giống Facebook. Đó chính là mạng xã hội Faceseo. Đây là một trong những trang web tăng traffic vô cùng hiệu quả và là nơi mọi người chia sẻ những kinh nghiệm, những kỹ thuật SEO, đặc biệt là kỹ thuật SEO BĐS.

Những trang rao vặt bất động sản là một trong những trang web với uy tín và độ mạnh rất cao. Do đó, việc  tận dụng những forum, những topic để kéo traffic về page là một kỹ thuật SEO BĐS vô cùng hiệu quả. Để đạt được điều đó, bạn phải biết cách spin bài, cách tạo sự chú ý cũng như tìm hiểu và chọn lọc những trang web uy tín nhất.

Video là một trong những nền tảng  vô cùng hữu ích cho việc SEO. Do đó, trong số những kỹ thuật SEO BĐS không thể thiếu kỹ thuật này. Bằng cách tận dụng linh hoạt các trang chia sẻ video trực tuyến như Youtube, Dailymotion,… bạn có thể xây dựng được những backlink vô cùng chất lượng, hoặc thậm chỉ là thu hút trực tiếp những khách hàng tiềm năng nhất.

Tạo Google suggest là một trong những kỹ thuật SEO BĐS quan trọng nhất. Có rất nhiều người bị ảnh hưởng bởi những đề nghị của Google. Hãy tưởng tưởng thương hiệu của bạn được trang web tìm kiếm số 1 thế giới đề xuất, uy tín của bạn lúc này thực sự rất đáng ngưỡng mộ. Khách hàng có thêm lý do để tin tưởng bạn, và trang web của bạn trở nên mạnh hơn bao giờ hết. Trên thực tế thì việc tạo Google suggest chỉ có thể được thực hiện khi nhiều người cùng quan tâm với một kết quả tìm kiếm, tuy nhiên, chúng ta  hoàn toàn có thể sử dụng những kỹ thuật SEO BĐS để có thể đưa kết quả của mình lên trang đề xuất của Google. Việc này đòi hỏi kỹ thuật cũng như kinh nghiệm khá cao, tuy nhiên kết quả thì vô cùng xứng đáng. Bạn có thể xem ảnh dưới đây để hiểu thêm.

10-ky-thuat-seo-bds-ban-can-hoc-hoi-de-nang-cao-ky-nang-lop-hoc-faceseo

Lớp học kỹ thuật SEO BĐS Faceseo
Lớp học kỹ thuật SEO BĐS Faceseo

Trên thực tế thì việc thành thạo 9 kỹ thuật SEO BĐS trên đây đã giúp bạn có được một nền tảng vô cùng vững chắc để có thể SEO thành công trong lĩnh vực BĐS.  tuy nhiên, việc áp dụng thành thạo những kỹ thuật trên một cách bài bản là vô cùng khó khăn, và phải cần nhiều kinh nghiệm cũng như sự nỗ lực của bản thân. Bên cạnh đó, còn rất nhiều những kỹ thuật khác mà các bạn có thể sử dụng song song chẳng hạn như là quảng cáo Google hay quảng cáo Facebook cũng như nhiều nền tảng quảng cáo khác. Trong lĩnh vực bất động sản, một  lĩnh vực vô cùng tiềm năng và hứa hẹn thì việc vận dụng tối đa những kênh Marketing là một chiếc chìa khóa dẫn đến thành công. Hiểu được điều đó anh Linh Nguyễn đã thành lập một trung tâm đào tạo SEO có thể nói là dành riêng cho lĩnh vực bất động sản. Bằng kinh nghiệm cũng như quá trình thực chiến anh Linh đã đúc kết được rất nhiều những kỹ thuật SEO BĐS vô cùng giá trị và có thể giúp các bạn chốt sales nhanh chóng một cách bất ngờ. Đó là lý do mà rất nhiều những giám đốc sàn đã tìm đến trung tâm Faceseo để đào tạo cho những nhân viên của mình cũng như thiết lập quan hệ với với rất nhiều những đối tác trong ngành. Nếu bạn thực sự quan tâm đến lĩnh vực kỹ thuật SEO BĐS thì đây chính là cơ hội dành cho bạn. Faceseo sẽ giúp  bạn nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm và mở ra một sự nghiệp thành công.

 Tin Tức Thị Trường Squaland