Bạn đang có một mảnh đất tại Hà Nội muốn đầu tư xây dựng với mục đích cho thuê. Muốn có một thiết kế cho phù hợp với đời sống hiện tại, tương lai phát triển của xã hội hay một thiết kế thích hợp với bài toán kinh tế, đảm bảo một thời gian nhất định có thể lấy lại được vốn và sinh lợi nhuận. Hãy cùng Trang Kim tìm hiểu kỹ hơn về mẫu thiết kế của anh Hiền ngay trong bài viết này.

Trong bài viết này đề cập đến một công trình nằm trong con ngõ nhỏ của phố Triều Khúc – Hà Nội, mảnh đất rộng 200m2 với mục đích xây nhà cho thuê. Nhưng khách hàng mà anh hướng tới là sinh viên hay những người đi làm ổn định mà chưa có điều kiện để mua chung cư hay nhà ở liền kề. Nên những phòng này cần được thiết kế tối ưu nhất về không gian sinh hoạt cũng như giá trị sử dụng được hiệu quả nhất đem lại sự thoải mái cho người đi thuê. H

Thông tin về thiết kế nhà hiện đại cho thuê

  • Diện tích sàn: 201(m2)
  • Tổng diện xây dựng: 1608(m2 )
  • Chủ đầu tư: Anh Hiền
  • Địa chỉ : Phố Triều Khúc – Quận Thanh Xuân – Hà Nội
  • Thiết kế : Công ty tư vấn Kiến trúc và Nội thất Trang Kim

Thông tin về thiết kế nhà hiện đại cho thuê 1

Thiết kế kiến trúc nhà cho thuê hiện đại tại Hà Nội

Công năng sử dụng của nhà

Tầng 1: để xe, cầu thang bộ, cầu thang máy, phòng bảo vệ, phòng kỹ thuật điện , nước, mạng….

Tầng lửng: bao gồm 5 phòng cho thuê + wc khép kín, cầu thang bộ, cầu thang máy,phòng kỹ thuật điện , nước, mạng…., không gian thông tầng.

Tầng 2,3,4,5,6,7:  bao gồm 9 phòng cho thuê có wc khép kín, cầu thang bộ, cầu thang máy,phòng kỹ thuật điện , nước, mạng…hành lang phơi quần áo…

Tầng tum: bao gồm 5 phòng cho thuê + wc khép kín có bếp nấu, sân phơi.

Mặt bằng thiết kế nhà hiện đại cho thuê

Mảnh đất của anh được chia làm 2 khối, ở giữa là con ngõ nhỏ để vào nhà bên trong cũng là nhà ở của gia đình anh nên kiến trúc sư đã thiết kế công năng sử dụng như sau:

Mặt bằng tầng 1

Với khối vuông vắn bên trái kiến trúc sư đã thiết kế để bố trí làm không gian để xe máy, xe đạp của khách thuê phòng, tuy nhiên với diện tích này cũng không đủ cho một lượng xe mà người đến thuê ở tại đây, vấn đề đó được gia chủ bố trí ở bên sân nhà văn hóa gần đó đảm bảo cho việc ăn ở, đi lại của khách được thuận tiện.

Phía trong cùng là phòng bảo vệ của nhà, thang bộ, thang máy và phòng kỹ thuật điện nước và hệ thống mạng. Không gian wc được thiết kế ở gầm cầu thang bộ phục vụ nhu cầu sử dụng của bảo vệ hay khách đến chơi. Khối nhỏ bên tay phải được thiết kế làm nơi kinh doanh đồ tạp hóa phục vụ nhu cầu của khách thuê ở đây được thuận tiện mà không phải đi xa đem đến sự tiện dụng nhất định cho tòa nhà.

Mặt bằng tầng 1 1

Mặt bằng thiết kế kiến trúc nhà cho thuê – Tầng 1

Mặt bằng tầng lửng

Tầng lửng được thiết kế làm 5 phòng cho thuê khép kín với một giường ngủ, tủ quần áo, bàn làm việc, một phòng wc khép kín bên cạnh được bố trí chỗ nấu nướng bằng bếp từ chứ không nấu bằng bếp ga để đảm bảo an toàn cháy nổ cho tòa nhà.

Các phòng đều được mở cửa sổ ra bên ngoài và lấy được ánh sáng, gió tự nhiên đem đến một cuộc sống dễ chịu nhất. Hệ thống thang bộ, thang máy và phòng kỹ thuật được thiết kế đồng trục đảm bảo một lõi giao thông được vận hành trơn tru nhất. Do nhu cầu kinh doanh ở tầng 1 cần chiều cao nên bên không gian kinh doanh tạp hóa đã được làm thông tầng giúp cho các giá kệ hàng được bố trí linh hoạt và hiệu quả trong việc bán hàng.

Mặt bằng tầng lửng 1

Mặt bằng thiết kế kiến trúc nhà cho thuê – Tầng lửng

Mặt bằng tầng 2,3,4,5,6,7

Mặt bằng các tầng từ 2 đến 7 được thiết kế làm 9 phòng cho thuê khép kín, mỗi phòng có diện tích từ 12 – 15m2 bao gồm đầy đủ đồ đạc nội thất, mang đến một không gian sử dụng thoải mái nhất cho người đi thuê nhà.

Tầng 2 kiến trúc sư đã thiết kế thêm một cầu thang bộ ở hành lang giữa nhà nằm trên con ngõ nhỏ để giúp cho việc đi lại được thuận tiện hơn cho một lưu lượng người lớn ở những tầng trên. Cầu thang bộ này đồng thời cũng là cầu thang thoát hiểm cho tòa nhà.

Hành lang nằm trên con ngõ đó được bố trí làm không gian nghỉ ngơi hóng mát hoặc có thể là không gian phơi của một sàn với 9 phòng đó mà không cần lên trên tum để phơi giúp cho sinh hoạt được thuận tiện hơn. Hành lang đó là trục đón gió và lấy sáng hiệu quả nhất của nhà vì nằm dọc theo con ngõ nhỏ ở phố Triều Khúc – Hà Nội.

Mặt bằng tầng 2,3,4,5,6,7 1

Mặt bằng thiết kế kiến trúc nhà cho thuê – Tầng 2,3,4,5,6,7

Mặt bằng tầng tum

Tầng tum được thiết kế làm 5 phòng cho thuê khép kín giống như không gian ở tầng lửng, tuy nhiên thang máy không lên đến tầng này nên phải đi bộ từ tầng 7 lên tum. Với khoảng sân rộng và thoáng trên đây cũng là một cảm giác thích thú với những con người lãng mạn. Không gian này rất thích hợp cho  những buổi chiều tối hay sáng sớm có thể ngồi thư giãn hay tập thể dục trước khi đi làm thật tuyệt vời.

Mặt bằng tầng tum 1

Mặt bằng thiết kế kiến trúc nhà cho thuê – Tầng tum

Mặt bằng mái

Mái của toàn nhà được thiết kế trần bê tông cốt thép phẳng trên đó được làm chống thấm theo tiêu chuẩn hiện đại nhất đảm bảo cho thời tiết khắc nghiệt nhất ở tại miền bắc Việt Nam. Sau khi chống thấm xong được làm chống nóng đảm bảo cho các phòng ở dưới sinh hoạt thoải mái về mùa hè.

Mặt bằng mái 1

Mặt bằng thiết kế kiến trúc nhà cho thuê – Tầng mái

Mặt đứng, mặt cắt thiết kế nhà hiện đại cho thuê

Mặt đứng, mặt cắt thiết kế nhà hiện đại cho thuê 1

Thiết kế kiến trúc nhà cho thuê  – Mặt đứng trục 1- 7

Mặt đứng, mặt cắt thiết kế nhà hiện đại cho thuê 2

Thiết kế kiến trúc nhà cho thuê – Mặt cắt A-A

Mặt đứng, mặt cắt thiết kế nhà hiện đại cho thuê 3

Thiết kế kiến trúc nhà cho thuê – Mặt cắt B-B

Mặt đứng, mặt cắt thiết kế nhà hiện đại cho thuê 4

Thiết kế kiến trúc nhà cho thuê – Mặt cắt C-C, D-D

Hình ảnh phối cảnh 3D mặt bằng nhà hiện đại cho thuê

Hình ảnh phối cảnh 3D mặt bằng nhà hiện đại cho thuê 1

Thiết kế kiến trúc nhà cho thuê  – phối cảnh mặt bằng tổng thể góc 1

Hình ảnh phối cảnh 3D mặt bằng nhà hiện đại cho thuê 2

Thiết kế kiến trúc nhà cho thuê  – phối cảnh mặt bằng tổng thể góc 2

Hình ảnh phối cảnh 3D mặt bằng nhà hiện đại cho thuê 3

Thiết kế kiến trúc nhà cho thuê  – phối cảnh mặt bằng tổng thể góc 3

Hình ảnh phối cảnh 3D mặt bằng nhà hiện đại cho thuê 4

Thiết kế kiến trúc nhà cho thuê  – phối cảnh mặt bằng tổng thể góc 4

Hình ảnh phối cảnh thiết kế nhà hiện đại cho thuê tại Hà Nội

Với đặc điểm thiết kế kiến trúc của nhà cho thuê nên những ngôn ngữ để thiết kế thường sử dụng là đồng điệu và nhịp điệu không có vi biến hay đột biến trong đó, các hình thức được thiết kế giống nhau lặp đi lặp lại mang đến sự đơn giản, tiết kiệm nhất có thể về kinh tế, chính vì điều đó nên rất nhiều công trình thiết kế nhà cho thuê tại Hà Nội thường chỉ tập trung vào không gian cho thuê để lấy kinh tế và thường hay bỏ qua một giá trị vô hình đó là hình thức kiến trúc bên ngoài.

Hình ảnh phối cảnh thiết kế nhà hiện đại cho thuê tại Hà Nội 1

Phối cảnh thiết kế kiến trúc nhà cho thuê  – góc 1

Tuy nhiên ở công trình nhà anh Hiền tại Hà Nội thì kiến trúc sư của Trang Kim đã cố gắng tư vấn để đưa ra một thiết kế hài hòa với xung quanh, con người đến thuê và cả kinh tế của gia chủ đảm bảo cho một giá trị bền vững nhất. Những mảng kính lấy sáng ở các phòng được thiết kế vừa phải để lấy sáng và gió cho phòng, cửa sổ nhà wc được bố trí khéo léo với 2 cửa ghép làm một lên nhìn bên ngoài như một mảng trang trí chứ không đưa đến cho người xem đó là cửa nhà wc.

Hình ảnh phối cảnh thiết kế nhà hiện đại cho thuê tại Hà Nội 2

Phối cảnh thiết kế kiến trúc nhà cho thuê  – góc 2

Hàng lan can ở hành lang giữa 2 khối nhà được thiết kế bằng các thanh thép được bố trí dọc đem đến sự đơn giản, hiện đại mà an toàn cho trẻ nhỏ không thể trèo lên được. Mỗi sàn ở các hành lang được bố trí cây xanh nhằm đem đến một không gian xanh mát mẻ cho tòa nhà, giúp cho những người ở đó quên đi cảm giác ngột ngạt của một không gian nhà cho thuê.

Hình ảnh phối cảnh thiết kế nhà hiện đại cho thuê tại Hà Nội 3

Phối cảnh thiết kế kiến trúc nhà cho thuê  – góc 3

Hình ảnh nội thất thiết kế nhà cho thuê hiện đại tại Hà Nội

Nội thất nhà cho thuê được thiết kế hiện đại, đơn giản phục vụ nhu cầu ăn, ở sinh hoạt được thoải mái là mục tiêu của sinh viên và người đi làm tại Hà Nội và đó cũng là mục tiêu kinh doanh của gia chủ mang đến một giá trị hiệu quả nhất định.

Hình ảnh nội thất thiết kế nhà cho thuê hiện đại tại Hà Nội 1

Phối cảnh nội thất phòng cho thuê  – góc 1

Các phòng đều được thiết kế gác xép trên wc để làm kho đồ hay có thể tiết kiệm làm không gian ngủ cho những người trẻ mà thuê chung phòng. Nội thất phòng chủ yếu là gam màu sáng, sạch sẽ tạo cảm giác rộng rãi thoáng mát cho người đến thuê.

Hình ảnh nội thất thiết kế nhà cho thuê hiện đại tại Hà Nội 2

Phối cảnh nội thất phòng cho thuê  – góc 2

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến mẫu thiết kế nhà hiện đại cho thuê tại Hà Nội. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm những mẫu thiết kế nhà cho thuê khác mà Trang Kim đã thực hiện, triển khai trong thời gian gần đây.

Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu thiết kế hay cần tư vấn thêm về dịch vụ kiến trúc, nội thất xin liên hệ với ngay với chúng tôi quá số 0985 999 895 , email kientructrangkim@gmail.com hoặc tính năng Message Facebook.

Kiến trúc Trang Kim

BẠN ĐANG CẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ ?

Trang Kim chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế kiến trúc biệt thự, thiết kế kiến trúc nhà ống, thiết kế Kiến trúc văn phòng, khách sạn.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ hoàn thiện nội thất là dịch vụ dành cho những khách hàng có nhu câu thay đổi thiết kế nội thất, những khách hàng đã hoàn thành phần thô mà chưa hoàn thiện nội thất.

Chúng tôi tự hào đem đến mội dịch vụ thiết kế kiến trúc tận tâm, kinh nghiệm mà đầy cảm hứng.

Gọi ngay: 0985 999 895



Kiến Trúc Squaland