Thiết kế cải tạo kiến trúc biệt thự tại Hà Nội

Kiến trúc phản ánh sự phát triển của xã hội hiện tại là hoàn toàn chính xác, bởi lẽ ngày trước những công trình thiết kế biệt thự được làm với một xu thế kiến trúc hay trào lưu lúc bấy giờ. Các công trình được làm đa phần không đúng theo một cái chuẩn của thiết kế biệt thự tân cổ điển hay thiết kế biệt thự kiểu pháp mà chỉ lấy những đường nét phào chỉ hay những hình thức cốt góc mà quên đi cái cực kỳ giá trị đó là tỷ lệ trong thiết kế kiến trúc biệt thự gia đình.

Tỷ lệ ở đây là một phạm trù rộng mang tính bao quát, nó có thể là tỷ lệ về chiều cao tầng này với tầng khác, kích thước cột so với kiến trúc nhà hay tỷ lệ của các cấp phào, chỉ quanh nhà và trên mái. Đó cũng là một phần do điều kiện kinh tế thời bấy giờ chưa cho phép gia chủ làm được hết theo bản vẽ hoặc vật liệu ốp trang trí chưa có để làm tôn lên vẻ đẹp của công trình biệt thự.

Thiết kế cải tạo kiến trúc biệt thự tại Hà Nội 1

Phối cảnh sau khi cải tạo thiết kế kiến trúc biệt thự tại Hà Nội

Chính vì điều đó nên đến bây giờ trải qua gần 10 năm công trình đã xuống cấp và không còn phù hợp với cuộc sống hiện tại, cảnh quan xung quanh. Anh Kiên đã quyết định thiết kế cải tạo lại kiến trúc bên ngoài lẫn nội thất bên trong để cho phù hợp với hoàn cảnh sinh hoạt và sử dụng của gia đình mình. Để thiết kế kiến trúc biệt thự phong cách hiện đại, phù hợp với giá trị sinh hoạt và sử dụng cũng cần phải nghiên cứu rất kỹ để tránh những mất mát, lãng phí, rủi ro về kinh tế huống chi là một công trình thiết kế cải tạo tổng thể phải được cân nhắc hết sức kỹ lưỡng và tỉ mỉ về kết cấu hiện trạng những cái gì có thể giữ được, những cái gì để lại còn phát triển tiếp để làm rộng không gian hay tạo thẩm mỹ cho kiến trúc bên ngoài.

Thông tin về căn biệt thự trước và sau khi cải tạo

  • Diện tích sàn trước khi cải tạo: 67(m2)
  • Tổng diện xây dựng trước khi cải tạo: 215(m2 )
  • Diện tích sàn sau khi cải tạo: 80 (m2)
  • Tổng diện tích xây dựng sau khi cải tạo: 250 (m2)
  • Chủ đầu tư: Anh Kiên
  • Địa chỉ : Quận Đống Đa – Hà Nội
  • Thiết kế : Công ty tư vấn Kiến trúc và Nội thất Trang Kim

 

Mặt bằng, mặt đứng hiện trạng biệt thự trước khi cải tạo

Mặt bằng, mặt đứng hiện trạng biệt thự trước khi cải tạo 1

Mặt bằng hiện trạng tầng 1, 2, 3 và mái

Mặt bằng, mặt đứng hiện trạng biệt thự trước khi cải tạo 2

Mặt đứng hiện trạng kiến trúc bên ngoài công trình

Hình ảnh kiến trúc mặt ngoài công trình biệt thự trước khi cải tạo

Có thể thấy một hình ảnh kiến trúc cũ kỹ và màu sơn đúng với trào lưu của hơn mười năm về trước. Các mảng tường được xây rất nhiều và cửa sổ bé làm cho không gian bên trong các phòng cảm giác như bị thiếu ánh sáng và không khí trong sinh hoạt. Tiền sảnh được thiết kế đi lên từ 3 phía của sân rất tốn diện tích không phù hợp với hiện tại bây giờ mỗi một mét vuông đất cực kỳ giá trị.

Không gian phòng khách được thiết kế đặc quá không có tầm nhìn thoáng ra bên ngoài và bên ngoài không tạo được những góc tiểu cảnh làm cho việc tiếp khách hay ngồi thư giãn cảm thấy không được thoải mái theo đúng nghĩa của không gian tiếp khách. Hệ cột mái sảnh và các chi tiết kiến trúc có vẻ nặng nề không ăn nhập với tỷ lệ chung của toàn nhà nên nhìn công trình rất thô và cứng nhắc.

Hình ảnh kiến trúc mặt ngoài công trình biệt thự trước khi cải tạo 1

Hình ảnh thực tế về kiến trúc cũ của công trình – 1

Hình ảnh kiến trúc mặt ngoài công trình biệt thự trước khi cải tạo 2

Hình ảnh thực tế về kiến trúc cũ của công trình – 2

Hình ảnh kiến trúc mặt ngoài công trình biệt thự sau khi cải tạo

Căn nhà như được lột xác hoàn toàn và khoác trên mình một chiếc áo mới cả về ngôn ngữ thiết kế lẫn chất liệu phủ bên ngoài làm điểm nhấn cho công trình. Từ bên ngoài nhìn vào khu vực tiền sảnh chúng ta có thể dễ dàng cảm nhận sự thay đổi rõ nhất qua chi tiết tam cấp rồi đến sảnh. Thay vào đó là một lối lên sảnh duy nhất vừa đảm bảo cho việc di chuyển, vừa đảm bảo được diện tích chiếm đất giúp tạo những khoảng cây xanh hay tiểu cảnh nhỏ cần thiết tôn lên vẻ đẹp bên ngoài cho thiết kế biệt thự hiện đại.

Hình ảnh kiến trúc mặt ngoài công trình biệt thự sau khi cải tạo 1

Phối cảnh sau khi cải tạo thiết kế kiến trúc biệt thự tại Hà Nội – Góc 1

Phía trên sảnh là không gian ban công nhẹ nhàng và thanh thoát với hệ lan can thép được thiết kế với màu xanh nhạt gần giống màu của ngói giúp cho có sự ăn nhập với tổng thể kiến trúc chung của công trình. Không gian phòng khách và bếp ăn được mở cửa rộng tối đa nhìn về khoảng xanh của sân vườn và khoảng không gian ngoài trời có mái kính để ngồi thư giãn hay thưởng trà vào sáng sớm hay những buổi tối mùa hè.

Hình ảnh kiến trúc mặt ngoài công trình biệt thự sau khi cải tạo 2

Phối cảnh sau khi cải tạo thiết kế kiến trúc biệt thự tại Hà Nội – Góc 2

Những mảng tường đặc rỗng được kiến trúc sư xử lý rất khéo léo và nhịp nhàng và được lựa theo một kết cấu đã có sẵn để đưa ra trang trí theo đúng ý tưởng phác họa ban đầu nhằm đem lại giá trị thẩm mỹ tốt nhất cho công trình cải tạo. Với mảng tường cần nhấn nhá đã được kiến trúc sư ốp gạch inax màu nâu xẫm bên những ô của sổ được đưa vào tận mép trong của tường giúp làm lộ ra những đố tường dầy tạo cho công trình được khỏe khoắn hơn.

Phào phân tầng được thiết kế đơn giản vuông vắn, nhẹ nhàng ở tầng 1 và tầng 2 gợn lên một vẻ đẹp thanh tao và cũng là nét tinh tế trong việc thiết kế cải tạo kiến trúc biệt thự hiện đại tại Hà Nội. Hệ thống mái thái cũ của công trình được lột bỏ hoàn toàn và thay vào đó kiến trúc sư đã thiết kế theo ý tửơng kiến trúc biệt thự một mái hiện đại với hệ ống khói trang trí và cửa mái được xây nhô lên khỏi mái tạo cho kiến trúc có những nét đặc trưng riêng.

Hình ảnh kiến trúc mặt ngoài công trình biệt thự sau khi cải tạo 3

Phối cảnh sau khi cải tạo thiết kế kiến trúc biệt thự tại Hà Nội – Góc 3

Hàng rào cũng được cải tạo lại cho phù hợp với tổng thể chung, giúp cho công trình có cái đẹp toàn diện từ ngoài đường nhìn vào. Mảng đặc phía bên trong của tường rào được thiết kế tiểu cảnh thác nước với bể cảnh ở dưới trông rất sinh động và bắt mắt. Cây xanh quanh nhà giúp cho biệt thự luôn có cảm giác mát mẻ trong những ngày hè oi bức.

Hình ảnh kiến trúc mặt ngoài công trình biệt thự sau khi cải tạo 4

Phối cảnh sau khi cải tạo thiết kế kiến trúc biệt thự tại Hà Nội – Góc 4

Hình ảnh kiến trúc mặt ngoài công trình biệt thự sau khi cải tạo 5

Phối cảnh sau khi cải tạo thiết kế kiến trúc biệt thự tại Hà Nội – Góc 5

Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu thiết kế hay cần tư vấn thêm về dịch vụ kiến trúc, nội thất xin liên hệ với ngay với chúng tôi quá số 0985 999 895 , email kientructrangkim@gmail.com hoặc tính năng Message Facebook.

Kiến trúc Trang Kim

BẠN ĐANG CẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ ?

Trang Kim chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế kiến trúc biệt thự, thiết kế kiến trúc nhà ống, thiết kế Kiến trúc văn phòng, khách sạn.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ hoàn thiện nội thất là dịch vụ dành cho những khách hàng có nhu câu thay đổi thiết kế nội thất, những khách hàng đã hoàn thành phần thô mà chưa hoàn thiện nội thất.

Chúng tôi tự hào đem đến mội dịch vụ thiết kế kiến trúc tận tâm, kinh nghiệm mà đầy cảm hứng.

Gọi ngay: 0985 999 895Kiến Trúc Squaland