Sự hài hòa giữa bên trong và bên ngoài mang đến một vẻ đẹp đồng nhất có tính thẩm mỹ cao cho thiết kế biệt thự phố 4 tầng 1 tum hiện đại tại Vĩnh Phúc là cả một quá trình lao động sáng tạo của kiến trúc sư Trang Kim nhằm đem đến cho chủ nhà một không gian sống, làm việc và hưởng thụ thật hiện đại và khoa học nhất giúp cho mọi người trong gia đình cảm thấy yêu và trân trọng hơn cái mình đang sở hữu.

Trong bài viết này Trang Kim sẽ giới thiệu sơ qua để các bạn có cái nhìn tổng quan và cảm nhận sâu hơn về công trình biệt thự phố hiện đại 4 tầng 1 tum tại Vĩnh Phúc mà đội ngũ KTS của chúng tôi đã làm trong thời gian vừa qua.

Thông tin về căn biệt thự phố hiện đại 4 tầng 1 tum

  • Diện tích sàn: 160(m2)
  • Tổng diện xây dựng: 655(m2 )
  • Chủ đầu tư: Chị Phạm Thị Thùy Lan
  • Địa chỉ : Thành phố Vĩnh Yên – Tỉnh Vĩnh Phúc
  • Thiết kế : Công ty tư vấn Kiến trúc và Nội thất Trang Kim

Thông tin về căn biệt thự phố hiện đại 4 tầng 1 tum 1

Thiết kế biệt thự phố 4 tầng 1 tum kết hợp văn phòng và nhà ở

Công năng sử dụng chính của căn biệt thự:

Mặt bằng tầng 1: được thiết kế với diện tích sàn là 115m2 bao gồm: Sảnh chính 10m2 + tủ để giầy dép, cầu thang bộ, Gara ô tô + xe máy 46m2, kho kỹ thuật điện, kho kỹ thuật nước, wc nam, nữ 8m2,

Mặt bằng tầng lửng: được thiết kế với diện tích 160 m2 bao gồm: Phòng ăn nhân viên 24m2, phòng bếp 6m2, không gian sinh hoạt nhân viên 11m2, phòng ngủ cho nhân viên nam, nữ 20m2, kho đồ 3m2,  phòng quản lý 11m2,  phòng làm việc 27m2, vườn sỏi kết hợp cây xanh 27m2, cầu thang 11m2.

Mặt bằng tầng 2: được thiết kế với diện tích 160 m2 bao gồm: Phòng khách 30 m2, ban công kết hợp sân cỏ nhân tạo 40m2, phòng ăn 21m2, phòng bếp 11m2, sân gia công 4m2, cầu thang bộ 7m2, phòng ngủ cho người già 13m2 + wc khép kín 4m2, giếng trời 3m2, không gian thông tầng 10m2.

Mặt bằng tầng 3: được thiết kế với diện tích 130 m2 bao gồm: Phòng ngủ bố mẹ 22m2 + ban công 9m2 + wc 6m2 + tủ quần ao, thay đồ 5m2, phòng sinh hoạt chung 15m2 + ban công 3m2, cầu thang + sảnh tầng 11m2, phòng ngủ đôi 16m2  + wc khép kín 3.5m2, phòng ngủ đơn 13m2 + wc khép kín 4m2, thông tầng 9m2.

Mặt bằng tầng tum: được thiết kế với diện tích 90 m2 bao gồm: phòng đa năng 16m2, kho gia đình 8m2, thông tầng 9m2, sân phơi + máy giặt 16m2, cầu thang + hành lang 13m2, giếng trời 3m2, wc kết hợp xông hơi 9.5m2.

Mặt bằng thiết kế biệt thự phố hiện đại 4 tầng 1 tum

Mặt bằng tầng 1 dành cho để xe ô tô và xe máy với diện tích 46m2 đử đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình và nhân viên làm việc ở đó. Phía trong được bố trí 2 nhà wc nam và nữ riêng biệt đảm bảo sinh hoạt được thoải mái nhất. Phòng kỹ thuật điện và kỹ thuật nước cũng được thiết kế riêng giúp cho việc vận hành sử dụng được hiệu quả nhất. Kiến trúc sư đã thiết kế một lối đi riêng dành cho người trong gia đình có thể đi bộ vào sảnh riêng của nhà, từ đó lên cầu thang bộ lên không gian tầng lửng.

Mặt bằng thiết kế biệt thự phố hiện đại 4 tầng 1 tum 1

Mặt bằng thiết kế biệt thự phố hiện đại 4 tầng 1 tum – Tầng 1

Mặt bằng tầng lửng: được thiết kế dành cho không gian công ty gia đình với một số nhân viên làm và nghỉ trưa luôn tại đây chính vì thế nên kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế tốt nhất nhằm đem lại cảm hứng làm việc cho mỗi thành viên giúp công việc đạt hiệu quả cao nhất. không gian bếp + ăn, sinh hoạt nhân viên được đưa ra phía mặt tiền của kiến trúc biệt thự phố giúp cho mọi người có thể vừa ngồi ăn vừa cảm nhận được không gian đường phố phía trước thật vui nhộn.

Phòng nghỉ nhân viên được thiết kế với hai phòng nam, nữ giúp cho mọi người có thể nghỉ trưa một lúc đảm bảo sức khỏe tỉnh táo để chiều tiếp tục công việc. Không gian văn phòng phía sau được thiết kế thấp hơn không gian sinh hoạt bên ngoài đảm bảo cho chiều cao được như ý muốn.

Với phòng quản lý riêng, diện tích vừa phải bên cạnh vườn sỏi, không gian cây xanh tươi mát tạo một cảm giác thoải mái mỗi khi ngồi làm việc. Không gian làm việc của nhân viên rộng rãi thoải mái với nội thất được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn thiết kế văn phòng hiện đại, thông minh. Bên cạnh là ban công rộng với vườn sỏi, cây xanh có thể ra đứng thư giãn hút thuốc mỗi khi cảm thấy mệt mỏi.

Mặt bằng thiết kế biệt thự phố hiện đại 4 tầng 1 tum 2

Mặt bằng thiết kế biệt thự phố hiện đại 4 tầng 1 tum – Tầng tum

Mặt bằng tầng 2: là không gian sinh hoạt của gia đình với phòng khách rộng được thiết kế ở mặt tiền, phía trước là khoảng sân chơi được trải cỏ nhựa kết hợp với cây xanh và bàn trà rất thích hợp ngồi thư giãn vào buổi sáng sớm hay buổi tối đem lại một cảm giác yên bình và thư thái nhất. Những cây xanh ở ban công giúp tô điểm thêm cho kiến trúc biệt thự phố hiện đại.

Không gian ăn được thiết kế liên thông với  phòng khách và bếp. Phòng bếp được thiết kế khép kín ở một góc của nhà với một dây chuyền gia công bếp thuận lợi nhất cho người nội trợ, bên cạnh bếp được thiết kế một sân gia công bên ngoài trời giúp cho đầu bếp có thể thoải mái sơ chế những món đặc trưng mà trong bếp không đủ điều kiện để làm. Toàn bộ phòng ăn, bếp nấu và sân gia công được thiết kế mở ra không gian thông tầng của nhà đáp ứng được ánh sáng và gió tốt nhất cho biệt thự phố.

Cầu thang bộ và wc của nhà được thiết kế cạnh nhau giúp cho kỹ thuật điện, nước được đảm bảo tiết kiệm nhất về kinh tế và an toàn trong quá trình sử dụng. Phòng ngủ của người già với thiết kế 2 giường đơn mở cửa lấy sáng qua giếng trời, phòng wc phục vụ người già nên cũng được thiết kế tỉ mỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng của người cao tuổi.

Mặt bằng thiết kế biệt thự phố hiện đại 4 tầng 1 tum 3

Mặt bằng tầng 3 :  bao gồm 3 phòng ngủ có wc khép kín và một phòng sinh hoạt chung, Phòng ngủ mặt tiền được thiết kế rộng và thoáng có đầy đủ nội thất cần thiết cho một không gian nghỉ ngơi đích thực. Bên trong với không gian thay đồ kết hợp wc tạo thành một khối thống nhất đem lại giá trị sử dụng hợp lý nhất mà tiết kiệm nhất việc di chuyển trong phòng. Phía trước phòng ngủ bố mẹ được thiết kế một ban công rộng có thể ngồi thư giãn hóng mát trước khi đi ngủ.

Không gian cầu thang bộ và sảnh tầng được thiết kế khoa học nên diện tích cho giao thông được tiết kiệm nhất có thể nhưng vẫn cảm thấy thoải mái trong sinh hoạt và sử dụng hàng ngày đó là sự tinh tế trong việc bố trí nút giao thông ở biệt thự phố hiện đại. Bình thường thì trong các thiết kế biệt thự, kiến trúc sư sẽ lấy không gian sảnh tầng làm không gian sinh hoạt chung của gia đình nhưng ở đây thì khác, không gian sinh hoạt chung được tách rời sảnh tầng bằng một vách ngăn bằng kính để đảm bảo một không gian riêng tư cho gia đình mà tiết kiệm về ánh sáng, điều hòa,…

Hai phòng ngủ con được thiết kế ở phía sau và lấy ánh sáng thông qua giếng trời nhưng vẫn đảm bảo những gì của tự nhiên tốt nhất cho sinh hoạt bên trong và đặc biệt là một giấc ngủ sâu, các phòng ngủ này đều có wc khép kín bên trong giúp cho sinh hoạt riêng tư được thoải mái nhất mà không ảnh hưởng đến nhau.

Mặt bằng thiết kế biệt thự phố hiện đại 4 tầng 1 tum 4

Mặt bằng thiết kế biệt thự phố hiện đại 4 tầng 1 tum – Tầng 3

Mặt bằng tầng tum được thiết kế sân chơi phía trước kết hợp với cây xanh đem lại giá trị sử dụng tối ưu cho biệt thự phố, phòng đa năng được bố trí ngay phía trên phòng sinh hoạt chung ở phía dưới, nội thất phòng này được mở cửa ra phía mặt tiền và không gian thông tầng ở phía sau giúp cho việc thông gió từ đằng trước ra đằng sau được đảm bảo nhất.

Một phòng kho của gia đình là rất cần thiết để lưu giữ những đò vật ít dùng của các phòng hay đồ theo mùa đảm bảo cho các không gian khác luôn được gọn gàng sạch sẽ. Sân phơi và máy giặt được bố trí ở sân sau giúp cho việc giặt giũ phơi đồ được thuận tiện nhất đảm bảo cho cảnh quan kiến trúc nơi mặt tiền biệt thự.

Kiến trúc sư đã thiết kế một phòng xông hơi cho gia đình đảm bảo cho việc thư giãn tại nhà và đó cũng là mong ước của gia đình vào những ngày nghỉ.

Mặt bằng thiết kế biệt thự phố hiện đại 4 tầng 1 tum 5

Mặt bằng thiết kế biệt thự phố hiện đại 4 tầng 1 tum – Tầng tum

Phối cảnh biệt thự phố hiện đại 4 tầng 1 tum

Thiết kế kiến trúc biệt thự phố 4 tầng 1 tum tại Vĩnh Phúc có xu hướng mở giống như tính cách con người ở nơi đây, luôn chan hòa và thân thiện. Công trình ở dưới với thiết kế mở, màu sắc tổng thể được sử dụng là những màu rất cá tính và vui nhộn.

Những không gian được thiết kế giường như vượt qua mọi giới hạn của tự nhiên thông thường, đem đến một cảm giác thoải mái nhất cho những ai sống và làm việc bên trong. Những ngôn ngữ kiến trúc và vật liệu sử dụng trong thiết kế biệt thự phố này rất hiện đại làm rung động những ai đi qua dừng lại để chiêm ngưỡng những nét tinh tế trong thiết kế biệt thự phố 4 tầng 1 tum tại Vĩnh Phúc.

Phối cảnh biệt thự phố hiện đại 4 tầng 1 tum 1

Phối cảnh thiết kế biệt thự phố hiện đại 4 tầng 1 tum  –  Góc 1

Phối cảnh biệt thự phố hiện đại 4 tầng 1 tum 2

Phối cảnh thiết kế biệt thự phố hiện đại 4 tầng 1 tum  –  Góc 2

Phối cảnh biệt thự phố hiện đại 4 tầng 1 tum 3

Phối cảnh thiết kế biệt thự phố hiện đại 4 tầng 1 tum  –  Góc 3

Phối cảnh biệt thự phố hiện đại 4 tầng 1 tum 4

Phối cảnh thiết kế biệt thự phố hiện đại 4 tầng 1 tum  –  Góc 4

Phối cảnh biệt thự phố hiện đại 4 tầng 1 tum 5

Phối cảnh thiết kế biệt thự phố hiện đại 4 tầng 1 tum  –  Góc 5

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến mẫu thiết kế biệt thự phố hiện đại 4 tầng 1 tum. Đồng thời các bạn cũng có thể tham khảo thêm Mẫu thiết kế biệt thự 4 tầng hiện đại khác do Trang Kim đã thiết kế trong thời gian qua.

Để tham khảo thêm những mẫu biệt thự đẹp khác của Trang Kim các bạn có thể xem tại:10 mẫu thiết kế biệt thự hiện đại đẹp của Trang Kim

Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu thiết kế hay cần tư vấn thêm về dịch vụ kiến trúc, nội thất xin liên hệ với ngay với chúng tôi quá số 0985 999 895 , email kientructrangkim@gmail.com hoặc tính năng Message Facebook.

Kiến trúc Trang Kim

BẠN ĐANG CẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ ?

Trang Kim chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế kiến trúc biệt thự, thiết kế kiến trúc nhà ống, thiết kế Kiến trúc văn phòng, khách sạn.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ hoàn thiện nội thất là dịch vụ dành cho những khách hàng có nhu câu thay đổi thiết kế nội thất, những khách hàng đã hoàn thành phần thô mà chưa hoàn thiện nội thất.

Chúng tôi tự hào đem đến mội dịch vụ thiết kế kiến trúc tận tâm, kinh nghiệm mà đầy cảm hứng.

Gọi ngay: 0985 999 895Kiến Trúc Squaland