Thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng đẹp, sang trọng

Nét tinh tế trong bố cục hình khối tạo nên vẻ đẹp độc đáo và sang trọng cho thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng tại sân golf Tam Đảo, Vĩnh Phúc. Không giống bất kỳ một thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng nào đang có, công trình được kiến trúc sư nghiên cứu rất kỹ về không gian bên trong cũng như hình thức kiến trúc bên ngoài, cố gắng nhào lặn để đưa đến ý tưởng mới mẻ, một giá trị thẩm mỹ tốt nhất, xứng đáng với sự kỳ vọng và tin tưởng của chủ đầu tư.

Thông tin về căn biệt thự nghỉ dưỡng

  • Diện tích sàn: 200(m2)
  • Tổng diện xây dựng: 705(m2 )
  • Chủ đầu tư: Anh Hưng
  • Địa chỉ : Lô C25 – Khu biệt thự sân golf Tam Đảo – Thị Trấn Tam Đảo – Vĩnh Phúc
  • Thiết kế : Công ty tư vấn Kiến trúc và Nội thất Trang Kim

Thông tin về căn biệt thự nghỉ dưỡng 1

Phối cảnh thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng đẹp, sang trọng – V1

Bố trí công năng sử dụng như sau:

Mặt bằng tầng trệt : Không gian chơi bi a = 60m2, cầu thang tròn + sảnh 35m2, kho 13.5m2, 01 phòng ngủ 15.5m2 + wc 4.5m2, 01 phòng ngủ 18.5 + wc 5m2, phòng bảo vệ 10m2, + wc 3.3m2, phòng sauna 2m2, thay đồ 2m2, wc nam 3m2, wc nữ 3m2, bể bơi 70m2,
Mặt bằng tầng 1 : Không gian khách 48m2, ban công rộng 45m2, bếp 17m2, phòng ăn 33m2, phòng ngủ 16.5m2 + wc 4.5m2, kho 2m2, wc 4m2, ban công phòng ăn 25m2, cầu thang bộ.
Mặt bằng tầng 2 : 03 phòng ngủ rộng 15 -22m2 + wc khép kín 4-5m2, phòng sinh hoạt chung + thang bộ 33m2, ban công 7.5m2,

Mặt bằng tầng áp mái : không gian đa năng, kho + kỹ thuật nước, sân chơi.

Mặt bằng thiết kế kiến trúc biệt thự nghỉ dưỡng đẹp, sang trọng.
Trên tổng diện tích đất 1100m2, kiến trúc sư đã thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng là 200m2 và được thiết kế với chiều cao các tầng như sau: tầng trệt cao 2.7m, tầng 1 cao 3.24m, tầng 2 cao 5.8m. Tổng chiều cao toàn nhà biệt thự nghỉ dưỡng là 11,92m.

Mặt bằng tầng áp mái : không gian đa năng, kho + kỹ thuật nước, sân chơi. 1Mặt bằng định vị lô đất xây dựng

Mặt bằng tầng trệt : được thiết kế không gian chơi Bi a rộng khoảng 60m2 xung quanh được mở cửa sổ thoáng đem lại không khí trong lành và mát mẻ. Kho rộng 13.5m2 bên cạnh cầu thang bộ và sảnh tầng nhằm lưu giữ những đồ đạc ít sử dụng đem đến sự gọn gàng cần thiết cho biệt thự nghỉ dưỡng. Với 2 phòng ngủ rộng từ 15 -20 m2 bên trong có wc khép kín rộng 4.5m2 và được mở cửa ra không gian bên ngoài của biệt thự nghỉ dưỡng đem lại cảm giác thoải mái mỗi khi sống và làm việc bên trong. Nội thất các phòng ngủ được thiết kế rất hiện đại với đầy đủ trang thiết bị nội thất cần thiết cho một phòng nghỉ dưỡng chất lượng. Một phòng bảo vệ được thiết kế rộng trên 10m2, bên trong được bố trí giường ngủ, bàn làm việc, wc đưa đến một không gian làm việc và nghỉ ngơi được đảm bảo nhất. Hệ thống xông hơi, massage sauna được thiết kế gọn gàng và khoa học bên gần nhà wc nam và nữ đưa đến cho mọi người sử dụng được thuận tiện nhất. Bể bơi được thiết kế với không gian mặt nước rộng trên 70 m2 giúp mọi người có thể thoải mái bơi lội, xung quanh đường dạo và hành lang nghỉ ngơi được thiết kế với sàn nhựa giả gỗ mang đến một cảm giác sang trọng và lịch sự cho thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng có bể bơi. Những phiến đá to nhỏ được kiến trúc sư thiết kế, bố trí rất điệu đà trên những thảm cỏ xanh, xung quanh được dải sỏi trắng hay những viên cuội lớn giúp cho công trình có được sự liên lạc cần thiết với thiên nhiên xung quanh.

Mặt bằng tầng áp mái : không gian đa năng, kho + kỹ thuật nước, sân chơi. 2Mặt bằng thiết kế kiến trúc tầng trệt

Mặt bằng tầng 1 : được thiết kế với không gian tiền sảnh rộng và rất điệu đà bên cạnh những phiến đá xanh mặt băm, qua tiền sảnh đến không gian sảnh tầng 1 với bên tay phải là phòng wc của nhà, bên tay trái là kho và lối vào phòng ngủ có wc khép kín và phòng bếp. Nội thất không gian bếp và ăn được thiết kế liên thông với nhau thông qua quầy bar của gia đình, với một không gian ăn đủ rộng cho khoảng 14 -16 người cùng ăn và bên ngoài ban công được thiết kế một bàn ăn ngoài trời có mái che nhẹ bên trên đem lại một không gian ăn lãng mạn bên người thân vào những ngày cuối tuần. Cầu thang tròn là không gian giao thông theo chiều đứng của nhà được kiến trúc sư thiết kế với một hình tròn đặt ở giữa nhà mang đến sự nhẹ nhàng cần thiết bên cạnh những hình vuông vắn. Phòng khách rộng 48m2 với không gian ban công rộng phía trước giúp cho không gian bên trong và bên ngoài giường như không có khoảng cách nếu mở của kính giải phóng hết đem đến sự gần gũi với cảnh quan xung quanh và thiên nhiên bên ngoài làm cho mọi người ngồi ở phòng khách có một cảm giác thư giãn, thoải mái cần thiết.

Mặt bằng tầng áp mái : không gian đa năng, kho + kỹ thuật nước, sân chơi. 3

Mặt bằng thiết kế kiến trúc tầng 1

Mặt bằng tầng 2 : được thiết kế với 3 phòng ngủ rộng từ 15 -22m2 bên trong có wc khép kín. Một phòng ngủ Vip được thiết kế đặc biệt hơn một chút với không gian thay đồ và wc được đầu tư thiết bị hiện đại, đẳng cấp nhất. Bên trong phòng ngủ vip được thiết kế một cầu thang bộ để lên không gian áp mái phía trên tạo một không gian giống như căn hộ penhouse gia đình. Không gian sinh hoạt chung của gia đình được thiết kế ở giữa nhà với cầu thang tròn và ban công rộng đem lại sự thích thú cho các thành viên trong gia đình. Hệ giàn mái nhẹ trang trí đem lại sự cân bằng về hình thức tạo vẻ đẹp cho kiến trúc biệt thự nghỉ dưỡng tại Tam Đảo.

Mặt bằng tầng áp mái : không gian đa năng, kho + kỹ thuật nước, sân chơi. 4Mặt bằng thiết kế kiến trúc tầng 2

Mặt bằng tầng áp mái : Với một bên là không gian kỹ thuật + kho của gia đình, một bên là không gian thuộc phòng ngủ Vip. Ở giữa nhà là sân chơi phẳng và rộng đem đến một không gian nghỉ mát tuyệt vời bên người thân. Mái được thiết kế với hình thức hiện đại không giống bất kỳ một thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng nào và đó là giá trị khác biệt lớn nhất về mặt ý tưởng của Kiến trúc Trang Kim.

Mặt bằng tầng áp mái : không gian đa năng, kho + kỹ thuật nước, sân chơi. 5

Mặt bằng thiết kế kiến trúc tầng áp mái

Hình ảnh mặt đứng, mặt cắt của thiết kế biệt thự

Với tỷ lệ kiến trúc cân đối, hài hòa mang dáng vẻ hiện đại tạo nên sự khác biệt cần thiết trong thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng đẹp, sang trọng.

Hình ảnh mặt đứng, mặt cắt của thiết kế biệt thự 1Mặt đứng trục 1 – 5

Hình ảnh mặt đứng, mặt cắt của thiết kế biệt thự 2Mặt cắt A – A

Hình ảnh mặt đứng, mặt cắt của thiết kế biệt thự 3
Mặt đứng trục A – D, Mặt cắt trục B – B

Hình ảnh phối cảnh biệt thự nghỉ dưỡng anh Hưng

Dựa trên những yếu tố về địa hình, khí hậu thời tiết và văn hóa bản địa của vùng đất Tam Đảo – Vĩnh Phúc kiến trúc sư của Trang Kim đã đưa ra phương án thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng của anh Hưng tại khu biệt thự sân Golf Tam Đảo, Vĩnh Phúc với một hình thức độc và lạ mắt đưa đến cho người xem một giá trị thẩm mỹ cao. Công trình được thiết kế với hình thức kiến trúc biệt thự hiện đại lấy gam màu trầm làm chủ đạo cho hài hòa với thiên nhiên và cảnh quan xung quanh. Khối đế tầng trệt được ốp chủ yếu bằng đá rối, một loại đá sẵn có của địa phương mang đến sự chắc chắn cần thiết nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp thô mộc của chất liệu này. Xung quanh khối đế tầng trệt được bao bọc bởi những thảm cỏ, phiến đá được kiến trúc sư xắp đặt rất tự nhiên mang đến vẻ đẹp nhẹ nhàng cần thiết cho biệt thự. Những cây tùng, cây bách tán được trồng chủ yếu quanh công trình biệt thự đem lại sự vươn cao cần thiết phù hợp với tổng thể kiến trúc công trình và cảnh quan xung quanh . Không gian bể bơi ngoài trời được thiết kế hiện đại với một đường cong nhẹ nhàng mang đến cảm giác thích thú mỗi khi bơi. Bên trong bể bơi được thiết kế với khu zacuzzi ( zacuzzi còn được gọi là bồn sục, bồn tắm sục,…) là tên một loại bồn tắm – hồ bơi nước nóng, sử dụng thủy liệu pháp với hệ thống vòi phun nước mạnh nhằm mục đích đem đến trải nghiệm massage thư giãn cho khách lưu trú trong các khách sạn 4 – 5 sao hay resort tiêu chuẩn quốc tế. Jacuzzi thường có trong khu spa hoặc được trang bị trong các loại phòng VIP của khách sạn. Không gian ban công được thiết kế rất nhiều trong thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng đẹp, sang trọng bởi nó là một chi tiết kiến trúc không thể thiếu trong việc trang trí cũng như nhu cầu sử dụng của khách hay những người thân trong gia đình. Lan can ban công được thiết kế bằng sắt màu tối với hình thức nhẹ nhàng phù hợp với tổng thể chugn của công trình. Vật liệu ốp được sử dụng chính là gạch giả gỗ hay gạch thẻ màu xẫm đem đến một sự tương phản cần thiết về màu sắc trên phối cảnh công trình. Hệ mái ngói màu xanh với cửa mái được thiết kế rất cơ bản theo đúng nguyên lý thiết kế kiến trúc nhà dân dụng cùng với nhứng ống khói giả đem lại sự cân bằng về hình và khối trên mặt đứng kiến trúc cũng như phối cảnh tổng thể.
Tổng thể công trình là một khối kiến trúc hiện đại nhẹ nhàng được bao bọc bởi một hệ cửa, vách kính lớn đem lại một tầm nhìn thoáng giúp cho mọi người sống bên trong có thể cảm nhận được giá trị của thiên nhiên bên ngoài và đặc biệt là thiên thiên của một vùng đất du lịch nổi tiếng như Tam Đảo.

Hình ảnh phối cảnh biệt thự nghỉ dưỡng anh Hưng 1
Phối cảnh thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng đẹp, sang trọng – V1

Hình ảnh phối cảnh biệt thự nghỉ dưỡng anh Hưng 2Phối cảnh thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng đẹp, sang trọng – V2

Hình ảnh phối cảnh biệt thự nghỉ dưỡng anh Hưng 3Phối cảnh thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng đẹp, sang trọng – V3

Hình ảnh phối cảnh biệt thự nghỉ dưỡng anh Hưng 4Phối cảnh thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng đẹp, sang trọng – V4

Hình ảnh phối cảnh biệt thự nghỉ dưỡng anh Hưng 5Phối cảnh thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng đẹp, sang trọng – V5

Hình ảnh phối cảnh biệt thự nghỉ dưỡng anh Hưng 6Phối cảnh thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng đẹp, sang trọng – V6

Hình ảnh phối cảnh biệt thự nghỉ dưỡng anh Hưng 7Phối cảnh thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng đẹp, sang trọng – V7

Hình ảnh phối cảnh biệt thự nghỉ dưỡng anh Hưng 8Phối cảnh thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng đẹp, sang trọng – V8

Hình ảnh phối cảnh biệt thự nghỉ dưỡng anh Hưng 9Phối cảnh thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng đẹp, sang trọng – V9

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến mẫu biệt thự nghỉ dưỡng của Trang Kim. Để tham khảo thêm mấu thiết biệt thự nghỉ dưỡng đẹp khác, các bạn tham khảo tại link: Mẫu thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng

Các bạn có nhu cầu thiết kế hay cần tư vấn thêm về dịch vụ kiến trúc, nội thất xin liên hệ với ngay với chúng tôi quá số 0985 999 895 hay email kientructrangkim@gmail.com

Kiến trúc Trang Kim

BẠN ĐANG CẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ ?

Trang Kim chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế kiến trúc biệt thự, thiết kế kiến trúc nhà ống, thiết kế Kiến trúc văn phòng, khách sạn.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ hoàn thiện nội thất là dịch vụ dành cho những khách hàng có nhu câu thay đổi thiết kế nội thất, những khách hàng đã hoàn thành phần thô mà chưa hoàn thiện nội thất.

Chúng tôi tự hào đem đến mội dịch vụ thiết kế kiến trúc tận tâm, kinh nghiệm mà đầy cảm hứng.

Gọi ngay: 0985 999 895Kiến Trúc Squaland