Signal là gì? Chắc hẳn những ai đang tìm hiểu về SEO sẽ thấy lạ lẫm khi nghe từ Signal.

Nó liên quan gì đến việc làm SEO nhỉ?  Tưởng chừng như một định nghĩa gì mới nhưng thật ra nó rất quen thuộc đối với ta. Sau đây Centralland sẽ giải đáp thắc mắc của bạn nhé! Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về Brand Signals trong Seo cũng như những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp mà người làm SEO/ SEOER cần nắm vững.

Một số loại Signal thường gặp là những loại Signal gì?

1. Social Signal là gì?

Social signal là các tín hiệu hoạt động trên mạng xã hội, là số lượt người dùng chia sẻ website/URL của bạn lên các trang mạng xã hội như Facebook, Pinterest, Twitter, Linkedin,…

Các thành phần của Social signal bao gồm:

 • Bình chọn: Lượt thích trên Facebook, Google +1, lượt bình chọn trên Linkedin
 • Bài đăng: Bài đăng trên Facebook, WordPress và Tumblr, tweet của Twitter
 • Chia sẻ: Lượt share, đăng lại (repost) và đăng lại tweet (retweet)
 • Bookmark: Social bookmarking (đánh dấu hoặc chia sẻ những trang web lên mạng xã hội) trên các trang web như Delicious và Diigo
 • Bình luận: Nhận xét (comment) về bài viết và chia sẻ

Nói Social Signal hỗ trợ rất tốt cho Backlink vì sao? Vì lượt thích và chia sẻ từ các tài khoản mạng xã hội có uy tín sẽ giúp Bot của công cụ tìm kiếm phát hiện và lập chỉ mục nhanh hơn.

Nói tóm lại Social Signal thể hiện chất lượng của website và thương hiệu khi nó được xuất hiện trên các trang mạng xã hội. Google xem đây như một phần của thuật toán xếp hạng.

2. User Signal là gì?

Nếu như Social signal là các tín hiệu từ thương hiệu đến với khách hàng thì ngược lại User signal là tín hiệu xác nhận từ khách hàng và trải nghiệm của họ về trang web của bạn.

Các thành phần trong User signal bao gồm:

 • Tỷ lệ nhấp chuột (Click through rate): Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong SEO.
 • Thời gian khách hàng truy cập trên website (Time on site). Khách hàng ở càng lâu là dấu hiệu cho việc website của bạn được tối ưu tốt và tạo được sự thu hút đối với người dùng hoặc khách hàng tiềm năng.
 • Tỷ lệ thoát (Bounce rate). Tỷ lệ thoát là chỉ số để đo lường tỷ lệ khách truy cập vào trang web thoát sau khi truy cập một trang. Tỷ lệ thoát cao có thể là một chỉ số cho nội dung hoặc trải nghiệm sử dụng của Website không đủ tốt.

Nếu tỷ lệ thoát cao, quản trị viên website nên khẩn trương kiểm tra những lý do có thể có cho tỷ lệ cao. Lưu ý rằng tỷ lệ thoát cao không nhất thiết đã là tín hiệu tiêu cực của người dùng. Tỷ lệ thoát cao cũng có thể được gây ra vì người dùng đã ngay lập tức tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Do đó đã nhanh chóng rời khỏi trang web một lần nữa.

Vậy cụ thể thì những điều cần làm để SEO Top 1 bằng Signal là gì?

 1.  Sản xuất nội dung chuyên môn về Brand: Liên tục đưa ra các giải pháp làm nổi bật nội dung cho các nhu cầu tìm kiếm của người tiêu dùng. Nội dung của thương hiệu giúp công cụ tìm kiếm dễ hiểu hơn về thương hiệu và cho phép tên thương hiệu được liên kết với tìm kiếm.
 2. Xây dựng Brand trên báo chí, trang tin tức: Sử dụng báo chí hoặc trang tin tức để xây dựng thương hiệu là một trong những phương pháp tốt nhất bạn có thể thực hiện.
 3. Trở thành cộng tác viên của khách hàng: Trở thành một người đóng góp trên các phương tiện truyền thông có ảnh hưởng. Ngoài ra, thẩm quyền của một cơ quan truyền thông có ảnh hưởng cũng sẽ được thông qua thương hiệu của bạn. Chiến thuật này là một cách để tạo lưu lượng truy cập, hiển thị thương hiệu và xây dựng các tín hiệu đáng tin cậy mà các công cụ tìm kiếm có thể sử dụng để đánh giá mức độ quan trọng và chuyên môn website của bạn.
 4. Xây dựng Signal trên các trang mạng xã hội: Một trong những nguồn tín hiệu lớn nhất để xây dựng và phát triển thương hiệu của bạn là các hoạt động diễn ra trên mạng xã hội. Điều quan trọng là phải xây dựng được tín hiệu trên tất cả các trang mạng xã hội lớn như: Facebook, Instagram, Twitter, Tumbrl, Printerest, Linkedin,…

Có thể hiểu ngắn gọn rằng bạn càng tạo ra nội dung tuyệt vời và hữu ích, càng nhiều tín hiệu thương hiệu sẽ được tạo ra. Ngoài ra chia sẻ nội dung từ những người khác, đặc biệt là mang lại giá trị cho cộng đồng cũng là một chiến lược tuyệt vời trong việc xây dựng tín hiệu cho thương hiệu của bạn.

“Bí kíp” tạo Signal Brand được chọn lọc từ Đào tạo SEO Centralland:

Tên thương hiệu Văn bản neo: Văn bản neo tên thương hiệu là một tín hiệu thương hiệu mạnh. Tìm kiếm có thương hiệu: Nếu mọi người tìm kiếm trang web của bạn trên Google. Ví dụ: DB DB, twitter, DBI +, công cụ tìm kiếm có thể cân nhắc điều này khi xác định thương hiệu.

Thương hiệu có Trang Facebook và Lượt thích: Thương hiệu có xu hướng có trang Facebook với rất nhiều lượt thích.

Thương hiệu có Hồ sơ Twitter với Người theo dõi: Hồ sơ Twitter có rất nhiều người theo dõi truyền tải một thương hiệu phổ biến.

Trang công ty Linkedin chính thức: Hầu hết các doanh nghiệp thực sự có trang Linkedin của công ty.

Nhân viên được liệt kê tại Linkedin: Rand Fishkin nghĩ rằng việc có hồ sơ Linkedin nói rằng họ làm việc cho công ty của bạn là một tín hiệu thương hiệu.

Đề cập thương hiệu trên các trang web tin tức: Các thương hiệu thực sự lớn luôn được nhắc đến trên các trang web Google News.

Đồng trích dẫn: Thương hiệu được đề cập mà không được liên kết đến. Google có thể xem thương hiệu không liên kết đề cập đến như một tín hiệu thương hiệu.

Kết Luận: 

Có thể hiểu ngắn gọn rằng bạn càng tạo ra nội dung tuyệt vời và hữu ích, càng nhiều tín hiệu thương hiệu sẽ được tạo ra. Ngoài ra chia sẻ nội dung từ những người khác, đặc biệt là mang lại giá trị cho cộng đồng cũng là một chiến lược tuyệt vời trong việc xây dựng tín hiệu cho thương hiệu của bạn.

Thông tin liên hệ:

Tham khảo thêm thông tin khóa học về Content SEO tại Link :

 • Địa chỉ: 36 Võ Văn Kiệt, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM
 • Địa chỉ cơ sở chính: Lầu 3 số 36 đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM

4vh8sf

Home Tin Tức Bất Động Sản Nóng Hỏi Squaland Biệt thự Phố
Thông tin Squaland Thông tin Bạn Nên Biết Squaland