Phố Chuyên Gia Phú Mĩ 3 Sẽ Gợi Ý Khám Phá Khu Du Lịch Núi Dinh

Núi Dinh có độ cao khoảng 500m với rừng cây xanh thẫm tươi tốt và không gian trong lành bao phủ.

Vì đặc điểm khá gần Sài Gòn nên du khách có đủ thời gian để thử thách chính mình, trong hành trình khám phá vẻ đẹp núi Dinh trong ngày hoặc hai ngày một đêm.

Phố Chuyên Gia Phú Mỹ 3 với lợi thế gần khu du lịch núi Dinh, với nhiều tiềm năng và cơ hội. Phố thương gia phú mĩ 3, sẽ gợi ý cho bạn một vài địa điểm độc đáo không thể bỏ qua khi đến núi Dinh nhé.

Đường vào chùa Hang Mai có thể chia làm 3 cấp độ: dễ, khó và cực kỳ khó. Con đường dẫn vào chân núi Dinh rất yên vắng, hai bên đường rợp bóng cây rừng, những tán lá xanh rì sà xuống đường như chào đón bạn.

Kết thúc đoạn đường nhựa, bạn rẽ phải để đi tiếp trên đoạn đường đất đỏ, tuy nhiên đây vẫn chưa phải là nỗi ám ảnh của các xế. Chạy tiếp đến hồ Tiên, bạn rẽ trái để vào chùa.

Từ đây, con đường vừa mới mở vô cùng khủng khiếp, đặc biệt là vào những ngày mưa.

Với những dốc đứng, ổ voi hay đá tảng ngổn ngang có thể khiến bạn té ngã bất cứ lúc nào. Đặc biệt là 500m cuối cùng để đến cổng chùa Hang Mai, độ dốc chúi xuống có khi lên đến 60, 70 độ vô cùng nguy hiểm, thách thức cả những tay lái lâu năm.

Liên hệ: 0933.122.343

Bái Phật chùa Hang Mai, thăm khu căn cứ núi Dinh.

Chùa Hang Mai: tọa lạc trên đỉnh núi Dinh đã được chư tổ tiền bối thành lập vào thập niên 30. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh chiến tranh bom đạn, nên ngôi chùa đổ nát hoàn toàn. Nay chùa đang được xây dựng lại, rộng lớn và khang trang hơn.

Đến chùa Hang Mai vào thời gian này vẫn còn ngổn ngang gạch đá, xi măng… nhưng bạn có thể vào lạy Tam Thế Phật bằng gỗ ở chánh điện và chiêm ngưỡng bức tượng Phật nặng hơn 10 tấn vừa được đưa lên chùa trong năm nay.

Phía sau chùa Hang Mai là khu căn cứ núi Dinh.

Trong hai cuộc kháng chiến, núi Dinh là cơ sở cách mạng an toàn che chở cho các đơn vị trực thuộc chiến trường Đông Nam Bộ. Căn cứ núi Dinh đã được Bộ Văn hóa – Thông tin công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia vào ngày 16/12/1993.

Trekking đến Hang Mai.

Từ cổng chùa Hang Mai, đi bộ thêm khoảng vài km đường rừng để đến Hang Mai. Từ đây chỉ có thể trekking, không có đường cho xe máy vào. Trong thời kỳ chống Pháp và Mỹ khu vực Hang Mai có khá nhiều chùa chiềng gồm chùa Bà Huệ Tiên, Ông Sáu Trọng… cán bộ, chiến sĩ ta thường vào đây nghỉ ngơi.

Gần Hang Mai các cán bộ, chiến sĩ còn dựng lán trại để hoạt động, làm việc. Tuy đường vào Hang Mai vất vả nhưng đường ra lại khá dễ dàng và nhanh vì có đường tắt. Ra khỏi Hang Mai, bạn có thể tiếp tục khám phá sân bay trực thăng Mỹ ngày xưa.

Lên sân bay trực thăng.

Cũng như đường vào Hang Mai, đường lên sân bay trực thăng cũng chỉ có thể đi bộ, chỉ cách chùa Hang Mai vài trăm mét. Tuy nhiên đường khó đi, nhiều đá và dốc.

Kinh nghiệm khi tham quan những nơi này là nên có người địa phương dẫn đường vì nhiều đường mòn giống nhau sẽ làm bạn rất dễ lạc.

Sân bay trực thăng ngày xưa là một tảng đá bằng và lớn, không có cây cối xung quanh nên bạn có thể phóng tầm nhìn ra bán đảo Long Sơn.

Có thể nhìn thấy thành phố Vũng Tàu và cả dãy núi Dinh. Nơi này rất thích hợp cho những bạn trẻ thích cắm trại qua đêm, có thể ngắm hoàng hôn và ngắm sao trên sân bay rất đẹp.

Xuống chùa Tây Phương.

Có 2 đường vào chùa Tây Phương.

Nếu đi từ hướng quốc lộ 51 xuống Bà Rịa, bạn có thể quẹo trái có biển chỉ dẫn vào căn cứ núi Dinh, đường dễ đi và thoải mái.

Còn một con đường khác thông từ chùa Hang Mai xuống chùa Tây Phương dài hai cây số bằng đường bậc thang.

Nghĩa là nếu đến chùa Hang Mai, bạn có thể tiếp tục đến chùa Tây Phương bằng cách đi bộ.

Theo những người dân địa phương kể lại, chùa Tây Phương là ngôi chùa lâu đời nhất ở núi Dinh và có rất nhiều khỉ.

Đến chùa ngoài việc bái Phật, bạn cũng có thể chiêm ngưỡng hàng trăm con khỉ dạn dĩ sống xung quanh chùa nhưng hãy nhớ cẩn thận với chiếc nón của bạn nhé.

Suối chảy từ núi Dinh ra phần thượng nguồn gọi là suối Tiên và hạ nguồn gọi là suối Đá.

Không khó để bạn tìm thấy suối Tiên vì nơi này dễ đi, có khá nhiều dịch vụ giữ xe và ăn uống xung quanh.

Sau khi trekking đường rừng mệt mỏi thì đây là lúc bạn có thể thư giãn và để cho dòng nước làm mềm cơ thể bạn.

Suối Tiên có nhiều chỗ để tắm.

Tuy nhiên, nếu càng đi ngược lên trên cao, nước sẽ càng sạch, càng vắng người và khung cảnh càng đẹp hơn nữa.

Tùy theo sức khỏe của bạn mà có thể chọn cho mình một chỗ tắm ưng ý nhé.

Và rất nhiều địa điểm khác.

Chinh phục núi Dinh bao giờ cũng là hành trình đầy vất vả bởi đường đi quanh co, dốc và cây rừng chen lối dày đặc.

Thế nhưng, với những người yêu thiên nhiên thì đây lại là một chặng đường thú vị đầy hào hứng.

Thỉnh thoảng trên đường, bạn sẽ bắt gặp những dòng suối nhỏ, nước trong veo róc rách chen nhau chảy qua khe đá, tạo thành khúc nhạc rừng với âm điệu đầy hoan hỉ. Núi Dinh, Vũng Tàu không chỉ có thiên nhiên trong lành và cảnh quan đẹp, nơi đây cũng có nhiều ngôi chùa linh thiêng thu hút đông đảo phật tử đến cầu an mỗi dịp lễ, rằm như chùa Phật Quang, chùa Sầu Riêng.…

Bên cạnh đó núi Dinh còn có hệ thống hang động thuộc căn cứ núi Dinh như hang Dây Bí (hang Huyện ủy Châu Đức, hang giao liên), hang Tổ, hang Dơi, hang chùa Ông Trọng, căn cứ Bưng Lùng… được xem là một trong những di tích lịch sử khá ý nghĩa của Bà Rịa – Vũng Tàu, từng là nơi tập kết quan trọng của dân quân Bà Rịa – Long Khánh trong thời chiến.

Theo Traveltimes.vn

Liên hệ: 0933.122.343

Tin tức Squaland.