Nếu bạn đang sở hữu một doanh nghiệp, bạn đang quan tâm đến những giải pháp để thúc đẩy kinh doanh, quảng bá? SEO là một giải pháp marketing mà các doanh nghiệp lựa chọn và được đầu tư rất lớn. Tối ưu SEO Google Maps lên TOP là một trong những thủ thuật mới trong Seo Web mà các doanh nghiệp quan tâm. Vậy SEO Google Maps được hiểu như thế nào? Làm thế nào để có chiến lược tối ưu SEO Google Maps hiệu quả và đưa doanh nghiệp lên TOP tìm kiếm nhanh nhất? Hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!!

1. Tổng quan về SEO Google Maps

Khái niệm SEO Google Maps

local_seo-google_maps-1200x675
Seo Google Maps

SEO Google Maps hay còn được gọi là Local SEO  hay tiếng việt còn gọi là SEO địa điểm. Chúng ta có thể hiểu đơn giản SEO Google Maps. Chính là tối ưu SEO địa điểm doanh nghiệp lên trang tìm kiếm Google. Kết quả tìm kiếm trên google chính là bản đồ hiện thị các kết quả tìm kiếm mà người ta gọi đó là SEO Google Maps.

Seo-google-maps
Ví dụ về Seo Google Maps

Tuy nhiên, không phải bất kì từ khóa tìm kiếm nào cũng được hiện lên kết quả là bản đồ. Mà chỉ có những doanh nghiệp nào đăng ký địa điểm trên google maps thì mới được hiện lên. Ngoài ra, nó đòi hỏi việc tối ưu hóa cho sự xuất hiện của một địa chỉ doanh nghiệp khi người dùng thực hiện một truy vấn với từ khóa có liên quan đến một khu vực, hoặc địa phương nào đó, gọi là “local search”. Chẳng hạn như: Căn hộ Saigon Sports City, Vinhome quận 9, học SEO tại tp.HCM… . Điều này, giống như SEO từ khóa lên top đầu google.

Điều kiện để làm tối ưu SEO Google Maps lên TOP

Như mình đã chia sẽ như trên, không phải doanh nghiệp nào cũng có thể tối ưu SEO Google Maps lên TOP một cách nhanh chóng. Bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và điều kiện để có thể dễ dàng lên Top hơn. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, điều kiện duy nhất để thực hiện Seo google maps cho doanh nghiệp chính là phải tạo địa điểm doanh nghiệp trên google maps. Và có thể kèm theo cả website của doanh nghiệp thì càng tốt.

2. Tối ưu Seo Google Maps lên Top như thế nào?

SEO Google Maps lên TOP
SEO Google Maps lên TOP

Các bước cần làm để tối ưu SEO địa chỉ doanh nghiệp Google Maps lên TOP :

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị email cho doanh nghiệp của mình. Lưu ý: để được ưu tiên hơn thì bạn tạo email theo tên miền. Nhập địa chỉ website, công ty, điện thoại. Bằng cách: Đăng nhập vào tài khoản gmail của doanh nghiệp mình. Sau khi làm sẽ được như hình dưới đây:

Seo-google-maps-lên-top
Xác nhận email doanh nghiệp

Bước 2: Truy cập vào bản đồ google map ở link: Http://maps.google.com/

Sau đó, bạn vào ô tìm kiếm nhập các kí tự hoặc địa chỉ không có sẵn trên maps để bạn có thể dễ dàng thêm địa chỉ doanh nghiệp của mình. Cuối cùng bạn chọn mục thêm địa điểm bị thiếu ở ngay bên dưới. Ví dụ:

Seo Google Maps lên Top1
Cách thêm địa chỉ lên maps

Bước 3: Sau khi thêm địa chỉ, sẽ có bản thông tin hướng dẫn, bạn chỉ cần điền vào thông tin chính xác về địa chỉ doanh nghiệp bạn là được. Tiếp đến, bạn sẽ ghim địa chỉ trên maps. Dưới đây là ví dụ của mình nhé:

 Seo Google Maps lên Top
Hướng dẫn Seo Google Maps lên Top

Nếu địa chỉ doanh nghiệp của bạn khó tìm kiếm, các bạn có thể thêm một địa chỉ bên dưới ở khu vực lớn hơn. Điều này giúp khách hàng dễ tìm kiếm hơn. Tiếp đến là bước quan trọng nhất, bạn cần thêm các thông tin quan trọng như SĐT cho doanh nghiệp của mình nhé.

Lưu ý: 

Bạn nên để đúng Website của doanh nghiệp, để Google kiểm tra thông tin cho nhanh nhé. Web, email các bạn nên chú ý domain nhé, để xác thực nhanh và dễ dàng hơn. Ngoài ra, update ảnh là rất quan trọng, phần này mình có nói phía bên dưới về các vấn đề liên quan đến ảnh các bạn nha!

Seo Google Maps lên Top
Hướng dẫn Seo Google Maps lên Top

 

Seo Google Maps lên Top
Hướng dẫn Seo Google Maps lên Top

Sau khi hoàn tất, các bạn gửi thôi, bạn có thể thêm phần xác nhận quyền sở hữu doanh nghiệp nha. Bạn nhớ xác nhận lại địa chỉ doanh nghiệp một lần nữa. Để nhận thư có kèm theo mã xác nhận đăng ký địa điểm doanh nghiệp thành công trên Google Maps.

Đến đây thì chờ đợi thư gửi về thôi, nhớ check mail nhá. Chúc bạn đã thành công trong việc tạo địa điểm doanh nghiệp trên google maps.

3. Những điều cần lưu ý để tối ưu SEO Google Maps lên TOP

Để giúp tối ưu SEO Google Maps nhanh chóng bạn cần chuẩn bị 4 bước cơ bản sau:

Bước đầu tiên, bạn cần chuẩn bị 20-30 tấm ảnh (bạn nên chọn ảnh có đuôi JPG )của doanh nghiệp. Các ảnh liên quan đến công ty, sản phẩm, dịch vụ, thành viên,… Các ảnh càng chất lượng càng tốt. Hình ảnh đẹp và càng bắt mắt, sẽ giúp người tìm kiếm hiểu rõ hơn về công ty bạn. Thông qua đó, google sẽ càng tin tưởng công ty bạn và đẩy website lên TOP nhanh hơn.

Bước thứ 2, bạn cần tối ưu hóa hình ảnh và Geo tag hình ảnh, vì đây là một trong những yếu tố giúp cho việc Seo google maps hiệu quả.

Bước thứ 3, bạn cần phải đặt tên hình ảnh có chứa những từ liên quan đến địa điểm kinh doanh.

Bước thứ 4: Chúng ta sẽ định vị hình ảnh trên Google Maps bằng kinh độ và vĩ độ. Đây được coi là bước quan trọng nhất khi SEO Google Map được gọi là Geo tag. Sau đó, bạn lấy hình ảnh đã được Geo tag vị trí danh nghiệp rồi đăng lên internet. Độ tin tưởng của website và tất cả các nơi kết nối với doanh nghiệp sẽ được GoogleMap đánh giá cao hơn và ưu tiên hơn bởi cách làm như thế.

4. Vậy tối ưu SEO Google Maps lên TOP có lợi ích gì?

Phương pháp tối ưu SEO Google Maps lên TOP này có thể đem lại rất nhiều lợi ích rất lớn dành cho Website cũng như doanh nghiệp của bạn. Cụ thể như sau:

  • Tăng độ phủ thương hiệu trên thị trường. Khách hàng khi tìm kiếm về thương hiệu trong khu vực của bạn. Sẽ biết đến sự tồn tại của doanh nghiệp và địa chỉ cụ thể rõ ràng. Điều này giúp bạn dễ dàng chốt nhiều đơn. Và đồng thời tăng khả năng nhận thức và độ tin cậy của khách hàng đối với doanh nghiệp của bạn.
  • Giúp tăng khả năng xuất hiện hơn nhiều lần trên các công cụ tìm kiếm.
  • Tỷ lệ chuyển đổi tăng. Bởi khách hàng truy cập tới trang web từ những tìm kiếm có địa điểm được nhắm mục tiêu cao nên tỷ lệ chuyển đổi sẽ cao hơn.
  • Lợi tức đầu tư cao. Một website khi được tối ưu hóa về tìm kiếm địa phương chắc chắn có thể tạo ra nhiều giá trị. Trong các hoạt động kinh doanh hiện nay, họ luôn muốn thu hút khách hàng tìm kiếm web nằm trên khu vực của họ. So với các doanh nghiệp không sử dụng đến Google SEO Local, điều này có lợi ích rất lớn.

5. Những lưu ý cần nhớ để xác minh google maps thành công nhanh nhất

Để có thể xác minh google maps thành công chỉ trong vòng 60s thì bạn phải hết sức chú ý nhứng điều sau:

Để Google Map có thể giúp bạn xác thực vị trí của bạn nhanh trong vòng 5p thì bạn nên lưu ý:

  • Số điện thoại phía dưới của website phải trùng với số điện thoại khi điền vào thông tin của google Map
  • Nên dùng chức năng “đóng góp của bạn” để gián tiếp thêm vị trí từ google map
  • Để tăng khả năng được duyệt nên đăng vào khung giờ từ 21h -23h
tối ưu SEO Google Maps lên TOP
Hướng dẫn tối ưu SEO Google Maps lên TOP hiệu quả trong 5 phút

Còn nhiều thông tin và dự án hấp dẫn khác chỉ có tại Centralland

Liên hệ: 0823 891 662 để biết thêm thông tin chi tiết nhé!!


0/5


(0 Reviews)

Home Tin Tức Bất Động Sản Nóng Hỏi Squaland Biệt thự Phố
Thông tin Squaland Thông tin Bạn Nên Biết Squaland