Diện tích phòng trong nhà nghỉ bao nhiêu là phù hợp

“Diện tích phòng trong nhà nghỉ bao nhiêu m2 là hợp lý” là một trong những câu hỏi chúng tôi nhận được nhiều nhất trong thời gian vừa qua. Phòng ngủ rộng bao nhiêu đôi khi còn phụ thuộc vào quy mô xây dựng nhà nghỉ của bạn. Khám phá với tôi qua bài viết này, tôi sẽ cho bạn biết những bật mí thú vị nhé.

Diện tích phòng trong nhà nghỉ bao nhiêu là phù hợp 1Diện tích phòng trong nhà nghỉ bao nhiêu là phù hợp?

Với nhu cầu nghỉ dưỡng tăng lên, những căn phòng nhà nghỉ ngày càng phải hướng đến nhu cầu nghỉ ngơi của phần lớn khách hàng. Không còn dừng lại là chỗ nghỉ chân, những căn nhà nghỉ đang được mặc lên một chiếc áo mới, một không gian mới, không gian để thư giãn, để tái tạo năng lượng sau ngày làm việc mệt mỏi. Nếu bạn là chủ đầu tư kinh doanh nhà nghỉ thì điều này lại càng thực sự cần thiết, bởi chính bạn là người góp phần kiến tạo ra không gian căn phòng, từ diện tích của nó, cách bài trí, phong cách nội thất phù hợp…

Nhưng Căn phòng ngủ nhà nghỉ như nào là phù hợp?

Có nhiều quan niệm cho rằng không gian phòng ngủ cần phải rộng, căn phòng phải có diện tích lớn mới tạo được cảm giác thoải mái. Nhưng thực sự phòng ngủ rộng có tốt không hay còn nó còn phụ thuộc vào những yếu tố khác quyết định.

Các chuyên gia đã nghiên cứu và đưa ra kết luận: Kích thước phòng của nhà nghỉ cần phù hợp với quy mô của nó, căn phòng phải hài hòa với tổng thể chung cùng các yếu tố trong và ngoài, đồng thời cần phù hợp với chi phí xây dựng nhà nghỉ và chiến lược kinh doanh của chủ đầu tư. Điều này là hoàn toàn đúng. Bởi vì bạn không thể thiết kế một căn phòng nhà nghỉ mà diện tích phòng lớn hơn quá nhiều khu vực sảnh và lối đi cầu thang… Một không gian rộng thoáng cho khách hàng là tốt nhưng cần tận dụng nó một cách hài hòa, nhường diện tích cho các không gian khác của nhà nghỉ sẽ tạo ra những trải nghiệm tốt đẹp hơn, những cái nhìn thiện cảm hơn của khách hàng khi đến nghỉ ngơi. Đồng thời một căn phòng quá lớn sẽ không mang lại hiệu quả kinh tế cho bạn nếu bạn là một người kinh doanh nhà nghỉ.

Vậy diện tích phòng trong nhà nghỉ bao nhiêu là đủ

Diện tích phòng ngủ phải phù hợp với chi phí xây dựng nhà nghỉ

Điều này là hoàn toàn hợp lý bởi với một chi phí xây dựng không quá cao và đảm bảo cho việc kinh doanh hiệu quả thì bạn không thể xây dựng một căn phòng quá to và lãng phí. Việc cân đối không gian phòng với chiến lược kinh doanh và chi phí xây dựng là điều bạn phải quan tâm lúc này. Với chi phí thấp nhất nhưng không vì thế mà chất lượng thuộc về công năng sử dụng bị ảnh hưởng. Khách hàng vẫn cần có những không gian tiêu chuẩn đủ để cảm nhận được sự thoải mái khi ở đây. Và tất nhiên đối với phòng giường đơn và phòng giường đôi không gian cần thiết kế sẽ khác nhau. Nhưng ít nhất nó không được quá hẹp và cũng không được quá rộng. Tại sao ư? Chúng tôi sẽ giải thích ngay dưới đây:

Thứ nhất: Diện tích thiết kế phòng nhà nghỉ quá hẹp

Lời khuyên đầu tiên tôi đưa ra cho bạn đó là không nên thiết kế phòng nhà nghỉ quá hẹp. Bản thân bạn chắc hẳn cũng cảm nhận được một không gian ngủ chật hẹp nó bất tiện như thế nào. Khách hàng cũng vậy. Tất nhiên là bạn có thể thiết kế tùy theo nhu cầu sử dụng của số lượng khách hàng/phòng. Nhưng một lối đi hoặc 1 khoảng không gian nhỏ trong phòng thay vì một chiếc giường duy nhất sẽ mang đến hiệu năng nghỉ dưỡng tốt hơn đấy.

Diện tích phòng ngủ phải phù hợp với chi phí xây dựng nhà nghỉ 1Căn phòng quá nhỏ này có khiến bạn cảm thấy bất tiện không?

Khoảng diện tích từ 6 – 8 m2 được cho là quá hẹp cho một phòng ngủ tiêu chuẩn. Ở trong căn phòng nhỏ, hẹp chắc chắn bạn sẽ không cảm thấy thoải mái, kéo theo một hiệu suất làm việc giảm sút. Và bạn biết không ở những phòng nghỉ quá nhỏ lượng không khí lưu thông sẽ luôn ở mức thấp ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giấc ngủ. Tiết kiệm chi phí xây dựng là tốt nhưng nó cần phù hợp. Một căn phòng quá bé thì người chịu ảnh hưởng nhiều nhất chính là khách hàng của bạn đấy. Mà trong kinh doanh bạn thực sự không muốn điều đó xảy ra đúng không?

Thứ hai: Diện tích thiết kế cũng không nên quá rộng

Cũng không nên chọn mẫu phòng nhà nghỉ quá rộng bởi căn phòng rộng dễ dẫn đến tình trạng lạnh lẽo, thiếu hơi người. Tâm lý chung của hấu hết mọi người đến nghỉ ở một nơi xa đó là cảm giác an toàn. Đối với tôi, một căn phòng quá rộng mà không phải phòng ngủ của mình thì nó sẽ cho tôi một cảm giác trống trải, không an tâm. Điều này gây ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ. Tôi tin chắc là bạn cũng vậy.

Diện tích phòng ngủ phải phù hợp với chi phí xây dựng nhà nghỉ 2Ngủ trong phòng quá rộng có khiến bạn cảm thấy trống trải không?

Nếu bạn đi công tác vài ngày thì nên chọn một căn phòng nghỉ với diện tích phù hợp, không quá chật và cũng không quá rộng. Mọi thứ nên hài hòa sẽ tạo được không gian ấm cúng, vừa thoải mái để có một giấc ngủ ngon nhất cho ngày mới năng động. Đồng thời như đã nói ở trên một phòng ngủ quá rộng không mang đến cho bạn hiệu quả về kinh tế đâu. 

Diện tích tối thiểu/tối đa cho phòng nhà nghỉ

Diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn được nghiên cứu và khảo sát theo tiêu chuẩn của người Việt là: 12(m2), 13(m2), 15(m2), 16(m2), 18(m2), 20(m2) và 25(m2) cùng một số kích thước khác nhau. Và với mục tiêu mang lại một không gian phòng nhà nghỉ như phòng ngủ gia đình thì nhà nghỉ cũng được thiết kế với những diện tích trên. Tuy vậy đối với phòng nhà nghỉ, bạn nên thiết kế đa dạng đơn vị diện tích bởi bạn biết đấy. Mỗi lượng khách đến với nhà nghỉ đều có nhu cầu nghỉ ngơi khác nhau. Để phù hợp với chiến lược kinh doanh và đảm bảo phục vụ tốt nhất cho khách hàng thì việc tư vấn khách ở những căn phòng phù hợp với lượng người và nhu cầu ở là việc cần thiết.

Nhìn vào những con số khảo sát có thể nhận thấy: Diện tích tối thiểu cho phòng nhà nghỉ là 12m2 và tối đa là 20 đến 25m2 là phù hợp.

Trên kinh nghiệm thực tế của Trang Kim phòng nhà nghỉ mang lại hiệu quả kinh tế mà vẫn tạo được không gian thoải mái cho người sử dụng thì diện tích thiết kế của phòng khoảng 14-16 m2 là hợp lý.

Khi tìm đến nhà nghỉ tôi biết nhu cầu của bạn là tìm kiếm một chỗ nghỉ với giá cả phải chăng. Một lời khuyên cho bạn là hãy tìm những nhà nghỉ với đa dạng quy mô phòng, từ phòng đơn, phòng đôi, phòng tập thể. Bạn sẽ dễ dàng tìm được căn phòng nghỉ phù hợp mình hơn đấy

Còn nếu là một chủ đầu tư xây dựng nhà nghỉ thì vấn đề bạn quan tâm là chi phí thiết kế là tối ưu nhất mà vẫn đảm bảo được những yêu cầu cơ bản về công năng đúng không? Điều này trong kinh doanh không có gì là khó hiểu. Nhưng bạn cũng không nên xây dựng phòng nghỉ quá bé, cần tổng hòa các không gian trong và ngoài phòng. Bởi một căn phòng nghỉ bé sẽ tiết kiệm chi phí cho bạn đấy nhưng nó không đem lại lợi ích cho khách hàng đến ở thì vấn đề kinh tế bạn đánh đổi liệu có xứng đáng?

Bạn đã có câu trả lời cho mình chưa? Lựa chọn tìm hiểu tư vấn trước khi xây dựng là một điều đúng đắn bởi “Bạn chỉ có thể lấy tẩy để xóa một bức vẽ nhưng với công trình bạn phải dùng búa đập”. Chúc mừng bạn vì lựa chọn sáng suốt của mình.

Nếu bạn cần tìm xây một ngôi nhà ở gia đình kết hợp kinh doanh nhà nghỉ thì có thể tham khảo thêm: Thiết kế nhà ở gia đình kết hợp kinh doanh nhà nghỉ

Và nếu bạn cần thêm sự tư vấn từ những chuyên gia giàu kinh nghiệm, đừng ngần ngại, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số 0985 999 895 hay email kientructrangkim@gmail.com, hoặc đơn giản hơn bạn chỉ cần để lại yêu cầu kèm số điện thoại của bạn thông qua FB Chat của Trang Kim. Chúng tôi sẽ liên hệ lại bạn trong thời gian sớm nhất.

Chúc bạn sớm hiện thực hóa được giấc mơ của mình!

Diện tích tối thiểu/tối đa cho phòng nhà nghỉ 1

Diện tích tối thiểu/tối đa cho phòng nhà nghỉ 2

Diện tích tối thiểu/tối đa cho phòng nhà nghỉ 3Diện tích tối thiểu/tối đa cho phòng nhà nghỉ 4

Diện tích tối thiểu/tối đa cho phòng nhà nghỉ 5Diện tích tối thiểu/tối đa cho phòng nhà nghỉ 6

Diện tích tối thiểu/tối đa cho phòng nhà nghỉ 7Diện tích tối thiểu/tối đa cho phòng nhà nghỉ 8

Diện tích tối thiểu/tối đa cho phòng nhà nghỉ 9Diện tích tối thiểu/tối đa cho phòng nhà nghỉ 10

Diện tích tối thiểu/tối đa cho phòng nhà nghỉ 11

Diện tích tối thiểu/tối đa cho phòng nhà nghỉ 12

Diện tích tối thiểu/tối đa cho phòng nhà nghỉ 13Diện tích tối thiểu/tối đa cho phòng nhà nghỉ 14

Diện tích tối thiểu/tối đa cho phòng nhà nghỉ 15Diện tích tối thiểu/tối đa cho phòng nhà nghỉ 16

Diện tích tối thiểu/tối đa cho phòng nhà nghỉ 17Diện tích tối thiểu/tối đa cho phòng nhà nghỉ 18

Diện tích tối thiểu/tối đa cho phòng nhà nghỉ 19Diện tích tối thiểu/tối đa cho phòng nhà nghỉ 20Diện tích tối thiểu/tối đa cho phòng nhà nghỉ 21Diện tích tối thiểu/tối đa cho phòng nhà nghỉ 22

Diện tích tối thiểu/tối đa cho phòng nhà nghỉ 23

Diện tích tối thiểu/tối đa cho phòng nhà nghỉ 24

Diện tích tối thiểu/tối đa cho phòng nhà nghỉ 25Kiến Trúc Squaland