SEO Google Map là gì? Có những đặc điểm nổi trội như thế nào? Có khác với những SEO thông thường không? Cùng với mức độ được coi là ‘’bùng nổ‘’ về sự quan tâm và đánh giá cao của các SEO hầu hết ở các doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ trong khu vực, trong nước và ngoài nước nói chung.

google-map
SEO Google Map

SEO Google Map đang là một mảng nhận được nhiều sự chú ý từ các trung tâm chuyên về tiếp thị online. SEO Google Map được kì vọng sẽ là một cách tiếp cận mới mang các doanh nghiệp lại gần các khách hàng tiềm năng của mình hơn bằng cách cung cấp địa chỉ, vị trí được định vị trên nền tảng Google Maps làm tăng khả năng hiển thị trên các công cụ tìm kiếm.

SEO Google Map (hay còn gọi là local SEO) là một phần của marketing sử dụng Google Maps có chức năng giúp doanh nghiệp của bạn dễ được người dùng tìm thấy.

Cụ thể hơn thì chúng là một hình thức tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) đặc biệt mà trong đó kết quả tìm kiếm trả về cho người dùng sẽ hiển thị kèm vị trí trên Google Map, địa chỉ, số điện thoại và giờ mở cửa của doanh nghiệp/cửa hàng.

Local SEO được sử dụng để làm tăng khả năng khách hàng tiềm năng tìm thấy thông tin về công ty bạn, từ đó khi họ sử dụng các công cụ tìm kiếm, tiêu biểu là Google, để tìm hiểu cụ thể về công ty bạn hoặc ngay cả khi họ tìm hiểu bất kỳ doanh nghiệp nào khác cung cấp hàng hóa/dịch vụ gần giống bạn.

Như đào tạo SEO LENART, nếu như Map của bạn xuất hiện trên TOP đầu của thanh công cụ tìm kiếm Google thì khả năng bạn tiếp cận được với khách hàng là cực kì lớn.

nhan-lam-seo-dia-chi-seo-loal-seo-map-tren-google-len-top-ngay-3
SEO Google Map

Vì bạn biết đó, kích thước của Map là khá lớn, nếu trên search trên mobile thì bạn phải nhìn thấy map trước tiên nếu lĩnh vực đó không có chạy quảng cáo của Google hay các hình thức quảng cáo Google khác. Thì lúc đó map sẽ 1 mình chễm chệ ngôi đầu.

Map nằm ở vị trí TOP cao không những sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng tìm kiếm doanh nghiệp bạn hơn mà đó cũng là một kênh giúp bạn viral thương hiệu của mình trên online một cách tốt nhất.

Từ đó mang lại cho bạn một lượng lớn traffic (những khách hàng truy cập vào Map) giúp cho khả năng bán hàng của bạn tốt hơn và tiếp cận quảng bá thương hiệu trên online của bạn tuyệt hơn.

Mỗi loại lệnh tìm kiếm Google sẽ cho ra những kết quả hiển thị tương ứng. Thường nhất là khi nhận được truy vấn tìm kiếm không chứa tên doanh nghiệp, kết quả chỉ hiển thị 3 kết quả SEO Google Map gần nhất dựa trên khoảng cách vị trí địa lý thực tế giữa người tìm kiếm và doanh nghiệp.

Điều này có nghĩa là kết quả tìm kiếm đầu tiên sẽ là nơi đáp ứng nhu cầu tìm kiếm gần với người dùng nhất. Tiếp đó là vị trí thứ 2 và 3 với khoảng cách xa hơn. Các kết quả này được hiển thị ngay phía trên các kết quả tìm kiếm tự nhiên (organic search), bao gồm tên doanh nghiệp, xếp hạng đánh giá và địa chỉ.

Cách thức thứ hai là các kết quả sẽ được hiển thị dựa trên số lượng review và chỉ số đánh giá mà doanh nghiệp đạt được. Số lượng đánh giá tích cực nhận được càng nhiều thì vị trí hiển thị trên trang SERPs (trang kết quả Google trả về) càng cao.

Hãy xem qua ví dụ dưới đây. Khi tiến hành tìm kiếm với từ khóa “digital marketing”, các kết quả nằm ở vị trí 1, 2, 3 lần lượt hiển thị dựa trên số lượng review.

SEO Google Map
SEO Google Map

Vì sao doanh nghiệp nên quan tâm đến SEO Google Map?

Khi người dùng có nhu cầu về một sản phẩm/dịch vụ, có thể họ sẽ muốn tìm số điện thoại hoặc địa chỉ của những nhãn hàng lớn mà họ biết, hoặc họ sẽ tìm kiếm một cách bao quát về sản phẩm.

Khi mọi người tìm kiếm loại thông tin này, SEO Google Map sẽ giúp các công cụ tìm kiếm cung cấp cho họ thông qua các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

Về tầm ảnh hưởng của những thông tin được Google Map trả về, đa phần nội dung vẫn là nội dung chính của từ khóa được đề cập và số ít còn lại sẽ là những nội dung liên quan đến từ khóa mà bạn đang tìm kiếm.

Tất nhiên, bên cạnh thực hiện SEO Google Map chắc chắn bạn vẫn cần triển khai các kế hoạch SEO thông thường. Local SEO chỉ giúp các khách hàng tiềm năng có thêm cơ hội tìm thấy công ty của bạn trên mạng khi họ tìm kiếm về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn có.

Làm SEO Google Map có khó không? Làm sao để làm SEO hiệu quả?

Bản thân mình xin tự đưa ra khẳng định rằng làm SEO Google Map không phải khó, cái khó khăn nhất là làm sao để cho hạng mục mình đăng tải được hiển thị trên top 3 kết quả trả về, vì chỉ khi hạng mục bạn được hiển thị với đầy đủ yêu cầu thì việc thu hút khách hàng không còn là vấn đề khó khăn.

SEO Google Map với các công cụ tổng hợp vị trí lớn trên toàn cầu

Trong thế giới SEO nói chung, điều quan trọng để được xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm là nhận được nhiều liên kết và trích dẫn vì chúng làm tăng sự tin cậy và quyền hạn của tên miền mà bạn đang sở hữu. Điều này đặc biệt chính xác với kết quả tìm kiếm tự nhiên lẫn kết quả SEO Google Map.

Bạn có thể nhận được lượng lớn liên kết và chỉ dẫn bằng cách gửi thông tin doanh nghiệp của bạn đến bốn công cụ tổng hợp dữ liệu kinh doanh địa phương lớn bao gồm: Express Update, Factual, Neustar Localeze và Acxiom.

Các công ty này cung cấp dữ liệu kinh doanh cho Google, Facebook, Yelp, Apple,…

Thêm thông tin doanh nghiệp của bạn vào các trang web này có thể giúp bạn có hàng trăm trích dẫn và liên kết dễ dàng vì nhiều trang web mua dữ liệu của họ từ các nguồn này. Chỉ cần làm theo các hướng dẫn trên mỗi trang để gửi thông tin doanh nghiệp.

Làm SEO Google Map cần cam kết trên Google My Business.

Một bước cũng rất quan trọng khác khi thực hiện SEO Google Map là thêm thông tin doanh nghiệp mình vào Google My Business (còn được biết đến với tên gọi Google Places) – một công cụ miễn phí và dễ sự dụng được Google phát triển để doanh nghiệp quản lý sự xuất hiện của chính họ trên Google Search và Google Maps.

 

cach-toi-uu-google-my-busines

Bước 1: Thực hiện Local SEO và thông qua liên kết với email doanh nghiệp mà bạn sở hữu. Nhất là khi email với tên miền có liên quan đến tên doanh nghiệp sẽ được ưu tiên hơn các email với tên miền thông thường. Chúng giúp bạn tiếp cận với các tiện ích, dịch vụ cộng thêm mà Google phát triển dễ dàng hơn.

Bước 2: Sau khi đã đăng nhập vào email và truy cập vào Google Maps, nhập địa chỉ doanh nghiệp và chọn chức năng “Thêm địa điểm bị thiếu”.

Bước 3: Bạn sẽ cần cung cấp các thông tin chính xác và lưu chúng lại để hệ thống của Google cập nhật địa điểm mới trên bản đồ. Các loại thông tin bạn cần cung cấp bao gồm tên doanh nghiệp, danh mục hoạt động, địa chỉ, số điện thoại và giờ mở cửa của doanh nghiệp.

Xong bước này bạn nên tiến hành xác minh doanh nghiệp với Google (bấm vào phần “Xác nhận doanh nghiệp này” hoặc truy cập Google My Business) rồi bấm gửi.

Bước 4: Xác nhận doanh nghiệp là bước quan trọng nhất để hoạt động SEO Google Map thành công.

Khi truy cập vào tab Google My Business, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp các thông tin của doanh nghiệp một cách cụ thể hơn bao gồm:

  • Tên Doanh nghiệp.
  • Quốc gia/Lãnh thổ.
  • Địa chỉ cụ thể (số nhà, tên đường, phường, quận), thành phố, bang,…
  • Mã ZIP.
  • Số điện thoại.
  • Đường link website.
  • Khung giờ hoạt động.
  • Danh mục kinh doanh.
  • Khu vực hoạt động/cung cấp dịch vụ.
  • Đoạn giới thiệu (bạn có thể tóm tắt về công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn kinh doanh, những điểm mạnh khiến bạn khác biệt so với các đối thủ, vv.).

Sau khi hoàn tất việc đăng ký xác nhận, họ sẽ gửi đến bạn mã để bạn có thể xác minh quyền sở hữu doanh nghiệp địa phương của mình. Hãy chắc chắn bạn cung cấp chính xác thông tin doan nghiệp trên Google My Business vì chúng sẽ hiển thị trên Google Maps.

Để việc SEO Google Map thêm phần phong phú và hiệu quả, bạn cũng nên đăng tải những hình ảnh chất lượng cao và viết một đoạn mô tả hấp dẫn về doanh nghiệp để khiến mình trở nên thu hút hơn với người dùng và cùng với những danh mục đánh giá từ các khách hàng,… Làm tăng tính xác thật và độ tin cậy về danh mục bạn đưa ra.

Điều này có thể tăng số lượng người nhấp vào các đường link của bạn, từ đó giúp tăng khả năng hiển thị và thứ hạng của bạn trên Google Maps.


0/5


(0 Reviews)

Home Tin Tức Bất Động Sản Nóng Hỏi Squaland Biệt thự Phố
Thông tin Squaland Thông tin Bạn Nên Biết Squaland