Becamex IDC sắp đưa VSIP về với Bến Lức Long An

JLL Việt Nam dự báo có khoảng 9.793ha đất sẽ gia nhập thị trường trong ba năm tới và miền Nam vẫn là điểm đến chủ yếu của các nhà đầu tư công nghiệp.

Trong năm 2018, thị trường mua bán, sáp nhập (M&A) ngành bất động sản (BĐS) tại Việt Nam khá sôi động với nhiều thương vụ lớn, đặc biệt đối với các khu công nghiệp.

Cụ thể, vào tháng 5/2018, một trong những công ty quản lý lớn nhất Nhật Bản chuyên về BĐS hậu cần – CRE – thông qua công ty con CRE Asia đã đồng ý đầu tư 6,2 triệu USD (tương đương 142,6 tỷ đồng) vào Sembcorp Infra Services (SIS) trong một thỏa thuận mua cổ phiếu. Số vốn từ CRE Asia và các khoản vay ngân hàng sẽ dùng phát triển 30.000m2 diện tích kho vận tại Việt Nam của SIS.

Cùng thời gian, Warburg Pincus và Becamex IDC lập Công ty CP Phát triển công nghiệp BW (BWID) trị giá 200 triệu USD (5 năm tiếp theo có thể đạt tổng giá trị tài sản 2 tỷ USD), với tham vọng trở thành nhà cung ứng BĐS công nghiệp và cho thuê dịch vụ hậu cần lớn nhất Việt Nam. Cuối năm 2018, Mapletree Logistics Trust đã chi 725 tỷ đồng nhằm thâu tóm kho bãi thuộc Công ty TNHH Quốc tế Unilever (Unilever Vietnam), tỉnh Bình Dương.

Một thông tin đáng lưu ý là đầu tháng 2/2019, UBND tỉnh Long An đã có buổi  làm việc với liên doanh Becamex IDC và VSIP (Singapore) về quy hoạch xây dựng Khu Phức hợp công nghiệp – dịch vụ – đô thị Becamex – VSIP Long An 3.045ha tại huyện Bến Lức.

JLL Việt Nam dự báo có khoảng 9.793ha đất sẽ gia nhập thị trường trong ba năm tới và miền Nam vẫn là điểm đến chủ yếu của các nhà đầu tư công nghiệp.

Báo cáo của Công ty JLL Việt Nam cho biết, đầu năm 2019, thị trường công nghiệp miền Nam đạt giá thuê đất trung bình 80USD/m2 cho một chu kỳ thuê, tăng gần 11% so với quý II/2018. TP.HCM vẫn dẫn đầu thị trường này với mức giá 156,8USD/m2 cho một chu kỳ thuê. Giá thuê nhà xưởng xây sẵn không có thay đổi đáng kể so với cuối năm 2018, tức khoảng 2 – 5USD/m2/tháng.

Nguồn: Cafef.vnTin Tức BĐS Khu Nam Squaland