Nhiều người trẻ cho rằng ngày càng khó có cơ hội mua nhà khi thị trường bất động sản tại các thành phố lớn hiện nay không khác gì “Tấc đất tấc Vàng“. Nhưng chỉ cần tiết kiệm đúng cách và hiệu quả, không ít người vẫn đạt được mục tiêu mình đã đề ra.

Có thể thấy rằng, khi bạn tin là bạn có thể làm được, bạn sẽ tìm cách và nắm bắt cơ hội để thành công và “Tậu” được cho riêng mình một căn nhà. Nhưng nếu bạn không tin là bạn làm được, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ đạt được điều mình muốn và sẽ phải thuê nhà trọ, ở nhà thuê lâu dài.

7 CÁCH ĐỂ MUA NHÀ SÀI GÒN NHANH NHẤT - 7 CÁCH ĐỂ MUA NHÀ SÀI GÒN NHANH NHẤT

7 CÁCH ĐỂ MUA NHÀ SÀI GÒN NHANH NHẤT

1. TỰ ĐỘNG TRÍCH LƯƠNG VÀO TÀI KHOẢN TIẾT KIỆM

Đây là cách tốt nhất để bạn tiết kiệm. Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều có dịch vụ tự động trích một khoản tiền từ tài khoản chi tiêu của bạn để chuyển vào sổ tiết kiệm có kỳ hạn với lãi suất cao hơn.

bo tiet kiem de mua nha - 7 CÁCH ĐỂ MUA NHÀ SÀI GÒN NHANH NHẤT

Sẽ rất thuận tiện nếu bạn mở sổ tiết kiệm ở chính ngân hàng bạn nhận lương hàng tháng. Nếu bạn có một mục tiêu tiết kiệm xác định, chẳng hạn trong 1 năm tới bạn cần 50 triệu đồng, bạn chỉ cần chia con số này cho 12 để xác định khoản trích hàng tháng.

Cách tiết kiệm tự động trên là cách hữu hiệu để dự trù quỹ tiết kiệm và quỹ tiêu xài mỗi tháng cho bản thân. Nếu để tiền trong tài khoản thông thường, bạn hoàn toàn có khả năng chi tiêu quá mức.

2. THU GOM NHỮNG SỐ TIỀN BẤT NGỜ

Bạn có thể rất vui khi phát hiện tờ tiền trong túi áo cũ hay trúng thưởng, trúng vé số dù giá trị không lớn. Hoặc khi bạn có được một số tiền bất ngờ như tiền thưởng năm, tiền thưởng tháng…, hãy dùng 50% số đó bỏ vào tài khoản tiết kiệm.

Đặc biệt, bạn chớ nên coi thường những đồng tiền lẻ. Dù chúng có giá trị không lớn nhưng “tích tiểu thành đại“, bạn sẽ ngạc nhiên với những gì mình đang có. Những số tiền bất ngờ này nếu không có cũng không ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Do đó, hãy cho thẳng vào quỹ tiết kiệm thay vì sử dụng.

Khi thu nhập được quy hoạch chi tiết và cẩn thận, chúng ta sẽ phát hiện ra một khoản tiền rảnh rỗi không hề nhỏ đã vô thức lãng phí bao lâu nay mà không được tiết kiệm một cách thỏa đáng.

3. TRỞ THÀNH NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG MINH

Để tiết kiệm, bạn cần kiểm soát việc chi tiêu của mình. Bạn sẽ phải hy sinh sở thích cá nhân, nhưng điều đó không phải là không thể. Chỉ cần học cách chi tiêu hạn chế, ví dụ cắt giảm tần suất ra hàng ăn. Bạn vẫn có thể thưởng thức một bữa ngon lành tại quán sang, chỉ là không phải vài lần mỗi tuần.

Bên cạnh đó, tiêu dùng thông minh bằng những cách như: Lập kế hoạch chi tiêu hợp lý, kiểm kê đồ đạc thường xuyên, không mua sắm theo phong trào, không mua sắm vì giá quá rẻ, không mua sắm theo cảm xúc, sử dụng Voucher giảm giá… cũng là những phương pháp “Tích tiểu thành đại”, giúp bạn tiết kiệm tiền và sớm mua được nhà.

mua nha sai gon - 7 CÁCH ĐỂ MUA NHÀ SÀI GÒN NHANH NHẤT

4. TẬN DỤNG CÁC MỐI QUAN HỆ THÂN QUEN

Không ai nói rằng bạn phải đơn độc trong cuộc chiến tìm kiếm “tổ ấm” cho riêng mình này. Hãy sử dụng những mối quan hệ của mình và “huy động lực lượng” để bạn có được những khoản tiền.

Nếu bạn nhận được sự đề nghị hỗ trợ từ phía gia đình, bạn bè, người thân… thì đừng nên suy nghĩ quá nhiều mà hãy tận dụng nó. Thay vì phải vay tiền từ ngân hàng với lãi suất cao, bạn hãy vay gia đình và bạn bè thân quen mỗi người một ít nếu họ có điều kiện và chắc chắn sẽ trả cho họ đúng thời gian đã hứa. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản phí lãi suất cao và hãy dùng số tiền đó để trả nợ.

5. TỰ TÌM MUA NHÀ ĐỂ TIẾT KIỆM TIỀN MÔI GIỚI NHÀ ĐẤT

Môi giới bất động sản là việc làm trung gian cho các bên mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản. Nhiều người mua nhà hiện nay thường tìm đến bên môi giới để săn nhà giá rẻ. Tuy nhiên, nếu bạn chịu khó tìm kiếm, cập nhật các thông tin nhà đất và tình hình thị trường bất động sản thì có thể trực tiếp mua nhà tại đơn vị phân phối dự án hoặc chủ đầu tư. Như vậy sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí phải trả cho bên giới thiệu nhà.

Từ bây giờ, bạn nên tích cực và tự tìm kiếm nhà giá tốt bằng cách khảo sát giá nhà tại khu vực mong muốn, so sánh giá nhà ở đó với một số khu lân cận. Ngoài ra bạn cũng nên đi xem nhiều căn nhà cùng với một giá trị được rao bán để so sánh, từ đó tìm ra căn tốt nhất.

tan dung moi quan he nguoi than - 7 CÁCH ĐỂ MUA NHÀ SÀI GÒN NHANH NHẤT

6. TIẾT KIỆM BẰNG CÁCH… LÀM RA TIỀN!

Nếu bạn không thể cắt giảm chi phí thêm nữa, cần cân nhắc về việc tăng thu nhập bằng cách kiếm việc làm thêm. Một số việc làm thêm có thể được làm ở nhà, trong lúc bạn rảnh. Hãy nghĩ về những gì mà bạn có thể làm tốt hoặc những sở thích cá nhân có thể giúp kiếm tiền, hoặc những gì bạn thích và có thể biến thành công việc phụ, ví dụ viết lách, thiết kế, giúp việc theo giờ, ship hàng thuê…

7. CHỌN MUA CĂN NHÀ PHÙ HỢP TÚI TIỀN

Nếu chờ cho đến khi tích lũy đủ tài chính mới quyết định mua thì không phải là giải pháp tối ưu. Bởi tốc độ tăng về giá BĐS thường sẽ cao hơn lãi suất tiết kiệm nếu tiền tích lũy của bạn không đưa vào sản xuất hoặc kinh doanh. Do vậy, nên mua nhà khi bạn đã tích lũy được một phần và phần còn lại dùng giải pháp vay ngân hàng.

Hãy chọn một căn nhà phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và tài chính của bạn ở thời điểm hiện tại. Ví dụ một người chưa có gia đình có thể chọn căn hộ 1 phòng ngủ. Ngay cả những cặp vợ chồng trẻ mới cưới, căn hộ 1 phòng ngủ cũng đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng trong khoảng 5 – 6 năm.

DanhKhoiReal.VN


0/5


(0 Reviews)

Home Tin Tức Thị trường Bất Động Sản Squaland Biệt Thự Phố Squaland
Thông tin Squaland Thông tin Bạn Nên Biết Squaland